6 năm qua Karim Benzema đã ở đâu ?

Trong những tháng gần đây, cả cộng đồng người hâm mộ bóng đá dường như vui mừng bởi sự trở lại của một cầu thủ tại giải đấu bóng đá quốc tế. Cụ thể là tại EURO 2020 vừa qua, đội tuyển Pháp cũng đã công bố sự trở lại của cầu thủ người Pháp – Karim Benzema. Được biết, đây là sự quay trở lại ngoạn mục bởi sau 6 năm vắng bóng vừa qua. Chúng ta cũng đã được thấy sự trở lại của một cầu thủ chuyên nghiệp ấy. Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ cũng phần nào đặt câu hỏi là ” Vậy 6 năm qua Karim Benzema đã ở đâu ? “

Là một người hâm mộ bóng đá chân chính, TaiGamesMoi sẽ giải thích cho bạn ngay tại đây!

Sự quay trở lại của Benzema

Đỉnh điểm là vào những tháng vừa qua. Chính bảng danh sách 26 cầu thủ được triệu tập lên tuyển Pháp tham dự vòng chung kết Euro 2020 đã có một bất ngờ lớn. Không đâu khác chính là sự xuất hiện của Karim Benzema.

Benzema và hlv Deschamp

Chính xác thì điều khiến người hâm mộ bất ngờ không phải bởi phong độ của cầu thủ này. Bởi mùa này, anh đã có tổng cộng 29 bàn cho Real Madrid trên mọi đấu trường. Đặc biệt, là vẫn còn hi vọng vô địch La Liga. Chính vì thế, việc có tên trong đội hình tuyển Pháp vừa qua là thành quả xứng đáng.

6 năm qua đã xảy ra chuyện gì với Karim Benzema ?

Vậy điều gì đã gây bất ngờ đến người hâm mộ bóng đá như vậy? Hiển nhiên là vì gần 6 năm qua, anh đã không còn được chú ý đến. Cầu thủ Benzema đã liên tục bị HLV Didider Deschamps bỏ qua tại các lần triệu tập kể từ tháng 11-2015 cho đến nay. Xuyên suốt khoảng thời gian ấy, đã có nhiều người cảm thấy tiếc cho Benzema.

Tuy nhiên, không đâu khác, một trong những lý do khiến anh vắng mặt trong thời gian dài là vì liên quan đến scandal nổi tiếng. Benzema đã bị tố cáo là sử dụng đoạn video “nhạy cảm” để tống tiền đồng đội Matthieu Valbuena. Chính vụ việc này đã khiến cả giới chức ở Pháp phải vào cuộc điều tra. Cuộc điều tra vẫn tiếp tục kéo dài mà chưa ngã ngũ.

Được biệt, vào tháng 10 năm nay, Benzema sẽ phải hầu tòa trong 3 ngày. Nếu anh bị kết tội, anh sẽ có thể phải ngồi tù tới 5 năm cùng với việc bị phạt 60.000 euro. Nhưng đó không phải là tất cả, bởi ngoài chuyện tống tiền bằng video “nhạy cảm”. Lý do khiến Benzema vắng mặt ở tuyển Pháp còn bởi mối quan hệ giữa anh với HLV Deschamps.

Mối quan hệ với HLV Deschamps

Có thể nói, chàng cầu thủ 33 tuổi này khi ấy đã ” giận quá mất khôn”. Bởi sau nhiều lần không được triệu tập, anh đã công khai chỉ trích HLV Deschamps. Anh cho rằng vị HLV Deschamps không cho anh lên tuyển vì lý do phân biệt chủng tộc (Benzema là người gốc Algeria).

Cũng chính bởi câu nói ấy nên đầu năm nay, HLV Deschamps cũng tuyên bố sẽ “không bao giờ quên” chuyện này. Hiển nhiên thôi, bởi gia đình ông đã bị đe dọa bởi những lời phát biểu đó.

Benzema quay trở lại

“Nó không chỉ ảnh hưởng tên tuổi của tôi, mà còn với gia đình tôi. Với tôi, đây là chuyện thật khó để chấp nhận. Nói những điều đó sẽ dẫn tới những sự hung hăng cả về lời nói lẫn hành động. Không ai khác, tôi là người phải lãnh nhận hậu quả. Tôi sẽ không bao giờ quên điều đó”, Deschamps nói.

Hiềm khích được giải quyết

Chính vì thế, sau khi chứng kiến các màn khẩu chiến qua lại giữa hai người. Người hâm mộ càng tin rằng Benzema sẽ không bao giờ được trở lại đội tuyển khi ông Deschamps còn ngồi đó. Vì vậy, việc anh được triệu tập lần này là điều vô cùng bất ngờ đối với người hâm mộ và cả các ” đối thủ “. Có vẻ như cả hai đã chấp nhận bỏ qua hiềm khích cá nhân để đóng góp cho bóng đá thế giới.

Cũng theo chia sẻ trên Twitter về việc được dự Euro 2020 vừa qua. Benzema viết:

“Tôi rất tự hào được trở lại tuyển Pháp và những niềm tin họ dành cho tôi. Cảm ơn gia đình của tôi, CLB của tôi, bạn bè tôi và tất cả những người đã ủng hộ và ban cho tôi sức mạnh mỗi ngày”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *