Bắt 14 đối tượng trong đường dây đánh bạc tại Nghệ An

Bắt 14 đối tượng trong đường dây đánh bạc tại Nghệ An

4 phút, 8 giây để đọc.

Vào ngày 3-4, Đại tá Trưởng phòng công an kinh tế (PC46), Công an T. Nghệ An Nguyễn Xuân Thiêm đã cho biết: Phòng PC46 vừa mới phối hợp cùng Phòng 4. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng thiết bị công nghệ cao (C50 – Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên internet lớn nhất kể từ trước đến nay ở T. Nghệ An bắt giữ ba đối tượng cùng số tiền cá độ tương đương 900 tỷ đồng. Qua công tác điều tra 1 vụ án khác liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, những điều tra viên đã phát hiện ra tổ chức cá độ bóng đá trên Internet hoạt động nhiều năm tại địa bàn TP Vinh (Nghệ An).

Phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.000 tỉ ở Nghệ An

Đến 16h30 ngày 12/7, Ban chuyên án đã huy động CBCS phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an T. Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng xin đầu thú và khai nhận đã tham gia cá độ bóng đá được thua bằng tiền với Nguyễn Đức Vượng (SN 1983) trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm với số tiền gần 50 triệu đồng.

Phá đường dây cá độ bóng đá gần 1.000 tỉ ở Nghệ An
Công an bắt giữ các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỉ

Qua khám xét, cảnh sát thu giữ hai máy tính xách tay, năm máy điện thoại di động. Trong đó lưu giữ nhiều dữ liệu liên quan hành vi tổ chức cá độ bóng đá qua mạng do đối tượng Trần Thế Hùng cầm đầu. Kết quả đấu tranh bước đầu, Trần Thế Hùng và Lê Hồng Trung đã thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc với hình thức cá độ bóng đá qua internet. Còn Ngô Minh An là một trong những đối tượng tham gia cá độ bóng đá.

Sáng ngày 29-3, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của C50 và PC46 cùng các đơn vị chức năng đã ập vào khám xét khẩn cấp tại nhà riêng ba đối tượng, gồm: Trần Thế Hùng (SN 1979), trú tại phường Quang Trung, Lê Hồng Trung (SN 1987), phường Bến Thủy) và Ngô Minh An (SN 1970), phường Trung Đô (đều TP. Vinh) về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Quá trình điều tra của Công an

Quá trình điều tra, khai thác dữ liệu điện tử. Công an  huyện Đô Lương xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ trên 5,5 tỷ đồng.

Qua các tài liệu, chứng cứ thu nhận và lời nhận tội, cảnh sát xác định đối tượng Trần Thế Hùng quản lý tài khoản KX573. Đây là một tài khoản tổng đại lý chuyên tổ chức cá độ. Bước đầu xác định, hoạt động cá độ bóng đá diễn ra từ năm 2014 đến nay. Tổng số tiền cá độ là 22.894.360 điểm (mỗi điểm tương ứng là 40.000 đồng). Tương đương 900 tỷ đồng, với tổng số 38.449 lượt đánh bạc.

Quá trình điều tra của Công an 
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Ở tài khoản đại lý này có 6 đại lý và có tất cả 45 con bạc lớn tại TP. Vinh thường xuyên tham gia đánh bạc trên hệ thống tổng đại lý này. Tài khoản con bạc có số tiền đánh bạc lớn nhất là 6.299.311 điểm (khoảng 250 tỷ đồng). Tài khoản thua nhiều nhất là 171.616 điểm (khoảng 7 tỷ đồng). Hầu hết các con bạc tham gia đánh bạc trong hệ thống này đều bị thua lỗ…

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập. Trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo. Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận phần trăm hoa hồng.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Mạnh thanh toán tiền cho các con bạc bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Quá trình phạm tội chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

Cập nhật thêm các thông tin liên quan cùng chúng tôi.

Nguồn:nhandan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.