Bất lợi về mặt thống kê dành cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại sắp tới

Bất lợi về mặt thống kê dành cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại sắp tới

Đội tuyển Việt Nam hiện tại đã lọt vào đến vòng loại thứ 3 của kỳ World Cup 2022. Điều đó chứng minh bóng đá Việt Nam đang phát triển rất nhanh với những cái tên hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Là một trong 12 đội tuyển bóng đá hàng đầu và trong 50 quốc gia hiện có ở châu Á quả thật là thành công lớn của đội tuyển. Thế nhưng những thống kê trước các đối thủ của đội tuyển Việt Nam sắp tới lại không hề khả quan. Nhưng dù sao đó cũng chỉ là những thống kê trong quá khứ. Ở thời điểm hiện tại Việt Nam đang thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với trước. Đến cả tuyển mạnh như Thái Lan cũng đã dừng bước thì không có gì là không thể đối với Việt Nam.

Sức mạnh của các đối thủ ĐT Việt Nam

Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia nằm trong tốp 5 đội bóng châu Á có số lần dự World Cup nhiều nhất. Cụ thể, Nhật Bản 6 lần, Úc và Saudi Arabia cùng 5 lần.

Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Nhật và Úc đều đại diện châu Á tham dự. Còn Saudi Arabia khiêm tốn hơn khi dự 2/4 kỳ. Ở vòng loại thứ hai, Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia đã thể hiện sức mạnh khi dễ dàng giành quyền đi tiếp.

Sức mạnh của các đối thủ ĐT Việt Nam

Tuyển Úc nhất bảng B với thành tích toàn thắng, ghi 24 bàn và để thủng lưới 2 lần. Saudi Arabia khiêm tốn hơn khi chỉ giành 6 chiến thắng và 2 trận hòa. Ghi 22 bàn thắng và bị thủng lưới 4 bàn. Ấn tượng hơn cả là Nhật Bản khi toàn thắng 8 trận và ghi đến 46 bàn thắng.

Trong số 3 đội còn lại của bảng B. Trung Quốc từng dự World Cup nhưng họ không thể ngồi cùng mâm với Nhật Bản, Úc hay Saudi Arabia. Họ chỉ có thể giành vé vào vòng loại cuối cùng với tư cách 1 trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Tương tự như đội tuyển Việt Nam và Oman.

Những thống kê không tích cực dành cho ĐT Việt Nam

Thống kê lịch sử đối đầu cho thấy đội tuyển Việt Nam từng 3 lần gặp Nhật Bản. 2 lần gặp Saudi Arabia, 6 trận gặp Trung Quốc, 2 lần chạm trán Oman và chưa từng đối đầu Australia.

Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam toàn thua cả 13 trận. Thủng lưới 43 bàn (3,3 bàn/trận) và chỉ ghi được 4 bàn thắng. Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam chạm trán với 1 đối thủ kể trên là ở tứ kết Asian Cup 2019 khi để thua Nhật Bản 0-1.

Những thống kê không tích cực dành cho ĐT Việt Nam

  • Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam gặp Saudi Arabia là ngày 19/2/2001 thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2002. Việt Nam thua 0-4.
  • Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc là ngày 8/6/2012. Trận giao hữu kết thúc với tỷ số Trung Quốc 3-0 Việt Nam.
  • Lần gần nhất đội tuyển Việt Nam gặp Oman là ngày 24/10/2003. Thuộc vòng loại Asian Cup 2004 và để thua 0-2.

Sự khác nhau của thời gian thi đấu theo thống kê

Nhìn vào thời gian thi đấu, kết quả này không phản ánh đúng thực lực hiện tại của đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo được đánh giá có thể chơi tốt trước Oman và Trung Quốc. Không dễ thua trước 3 “ông lớn” còn lại. Nền tảng phòng ngự chắc dưới thời HLV Park Hang-seo một lần nữa sẽ được phát huy.

Ở bảng B, Việt Nam là đội tuyển duy nhất có lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng World Cup. Saudi Arabia nhiều nhất với 7 lần tham dự. Họ cùng Nhật Bản, Trung Quốc, Australia đều từng dự World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *