Bí mật vua bóng đá huyền thoại Pele

Huyền thoại bóng đá Pele

Hiện nay, chúng ta phải công nhận một điều rằng bóng đá thế giới đang dần được phát triển và củng cố. Bóng đá có đặc điểm yêu cầu tính đặc thù cũng như các bộ môn thể thao khác. Song, nó nhận được nhiều sự quan tâm hơn là bởi những cầu thủ đã góp phần tạo nên lịch sử bóng đá. Đúng vậy! Trong số đó không thể không kể đến Vua bóng đá huyền thoại Pele. Cùng với đó, cụm từ khóa ” bí mật vua bóng đá huyền thoại Pele ” chưa bao giờ là hết hot.

Đứng giữa sức nóng của EURO như vậy, cùng TaiGamesMoi tìm hiểu bí mật ấy nhé!

Điều gì đã khơi gợi lên bí mật này ?

Theo thông tin cho biết thì sau khi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lần lượt được công nhận vượt qua kỷ lục bàn thắng của huyền thoại Pele mới đây. Cùng lúc đó, câu lạc bộ Santos cũng đã lên tiếng phủ nhận điều này. Ngoài ra, đội bóng cũ của Vua bóng đá cũng khẳng định lại con số bàn thắng của ông là 1.283!

Pele đã bị phá kỷ lục ?

Đồng thời, lúc này cư dân mạng cũng bắt lại được hình ảnh trên trang Instagram. Tại Instagram, bên cạnh bên cạnh dòng Chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại được thêm con số 1.283 bàn. Huyền thoại 80 tuổi lúc này cũng đã phủ nhận điều đó.

Nhưng mọi chuyện không chỉ dừng ở đây. Mà xoay quanh ông, ngoài chuyện tranh cãi, giới chuyên môn còn có những phát hiện để chỉ ra rằng, Pele từng là một cầu thủ “rất bình thường”. Dưới đây sẽ là những thống kê và tổng hợp được xem là bí mật vua bóng đá huyền thoại Pele!

Bí mật vua bóng đá huyền thoại Pele

Số bàn thắng thật sự

Đầu tiên, bạn sẽ phải nhớ đến rằng dù ông có ghi 1.283 bàn thắng thì 526 bàn trong số đó đều đến từ các trận giao hữu không chính thức và trong các chuyến du đấu. Trong số đó, ông còn đếm cả số bàn cho Sixth Coast Guard tại giải đấu của quân đội. Với lý do ấy, kết luận cuối số bàn thắng chính thức của Pele là 757 bàn trong 812 trận.

Ngoài ra, có 7 trận đấu Pele đã có được 5, thậm chí là 8 bàn vào lưới các câu lạc bộ như:

 • Botafogo,
 • Nacional
 • Juventus

Dù nghe vẻ vang như vậy, nhưng thật sự thì đó cũng không phải là các đội bóng danh tiếng của Brazil, Uruguay hay Italia. Mà chỉ là đội hạng Hai (Botafogo Ribeirão Preto) hay đội của tiểu bang (Nacional, Juventus). Thực tế là Pele chưa bao giờ ghi 4 bàn trở lên trong một trận đấu chính thức.

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20?

Tiếp theo, bạn sẽ để ý rằng vào năm 2000, Pele đẫ được FIFA trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20! Đây quả là một danh hiệu mà nhiều người ao ước. Song, khi “kiểm tra lại” thì tên của ông lại không có trong những hạng mục quan trọng tại các kỳ World Cup.

Huyền thoại bóng đá Pele

Dưới đây sẽ là ví dụ thực tế thuyết phục cho dẫn chứng trên:

 • Đội hình tiêu biểu nhiều nhất (Djalma Santos và Franz Beckenbauer đều 3 lần)
 • Ghi nhiều bàn nhất (Ronaldo, 15)
 • Ghi nhiều bàn nhất ở trận chung kết (Geoff Hurst, 3)
 • Ghi nhiều bàn nhất tại một vòng chung kết (Just Fontaine, 13)
 • Ghi được nhiều bàn nhất trong một trận đấu (Oleg Salenko, 5)
 • Số trận đấu nhiều nhất (Lothar Matthäus, 25)
 • Số trận thắng nhiều nhất (Cafu, 16)
 • Tham gia nhiều vòng chung kết nhất (Antonio Carbajal và Matthäus, 5)

Phong thái tại các kỳ World Cup

” Bí mật cuối cùng ” là Pele thường có phong độ không tốt tại 4 kỳ World Cup. Tất nhiên bạn sẽ nghĩ rằng bởi chấn thương vào năm 1962 và 1966. Nhưng bạn sẽ phải suy nghĩ lại bởi ngay cả khi sung sức, ông cũng không thể cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới, với số bàn thắng chỉ là 6 (1958) và 4 (1970). Thực tế, ông cũng không phải là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Brazil vào năm 1970. Người đã làm được điều ấy là Jairzinho (7 bàn).

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về bóng đá. Ngoài ra, chúng ta chơi, yêu bộ môn bóng đá là bởi ta đặt tinh thần thể thao là trên hết. Chính vì vậy, dù sự thật có như thế nào, hãy gạt hết qua một bên và yêu thể thao hết mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *