Buộc tội 7 người trong đội y tế chăm sóc cho Maradona

Khi điều tra về cái chết của Maradona đã phát hiện ra đội ngũ chăm sóc đã không làm tròn trách nhiệm của mình.

Maradona được coi là một cầu thủ tài năng và vĩ đại trong các cầu thủ trên thế giới. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi cầu thủ này đã ra đi. Khi cái chết của Maradona còn đang khiến mọi người còn cảm thấy đau buồn thì lại có tin nghi vấn về cái chết của cầu thủ. Khi điều tra về cái chết của Diego Maradona đã phát hiện ra đội y tế chăm sóc cho Maradona trước những ngày cuối cuộc đời đã không làm tròn trách nhiệm của mình. 7 người bao gồm các bác sĩ, nhân viên y tế… sẽ phải đối mặt với tội danh ‘giết người có kế hoạch’. Trong quá trình điều tra, họ không được phép rời khỏi Argentina. Nếu tội danh được thành lập, họ có thể phải chịu mức án lên tới 25 năm tù.

Đội ngũ y tế vô trách nhiệm

Maradona qua đời vì lên cơn đau tim.

Văn phòng công tố San Isidro (ngoại ô Buenos Aires), phụ trách cuộc điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona, đã buộc tội 7 người. Kết quả điều tra cho thấy đội ngũ y tế đã không làm gì để ngăn cái chết của Maradona.

ESPN cho biết Lepoldo Luque, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật não cho Maradona, và bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, người điều trị cho cố ngôi sao Napoli, nằm trong 7 người bị buộc tội. Cả hai đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Hai y tá, một điều phối viên, một bác sĩ, một nhà tâm lý học là 5 người còn lại bị buộc tội. Họ đều bị truy tố vì tội cố ý làm chết người. Nếu bị kết tội, những người này có thể phải đối mặt với án tù 8-25 năm.

Các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn giữa bác sĩ Luque và những người chăm sóc cho Maradona đã được tiết lộ. Nó cho thấy Maradona không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời. Các thành viên của gia đình Maradona từng nhiều lần chỉ trích Luque gây ra cái chết cho cầu thủ.

Truy tố 7 người trong đội ngũ y tế

Maradona không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời

Văn phòng công tố San Isidro đã chỉ định một hội đồng y tế để xác định có bằng chứng cụ thể liên quan đến cái chết của Maradona hay không. Kết luận cho thấy đội ngũ chăm sóc đã bỏ mặc Maradona. Họ không có đủ các biện pháp, thiết bị cứu chữa. Trong báo cáo, hội đồng y tế nói “các dấu hiệu nguy hiểm tính mạng” đã bị bỏ qua. Việc chăm sóc ông ấy trong những tuần cuối đời “thiếu sót và bất thường”.

Vụ án điều tra đang diễn ra song song với một vụ án khác là tranh chấp quyền thừa kế. Xoay quanh 5 người con của Maradona, cùng các anh trai của ông và cả luật sư Matias Morla. Hội đồng điều tra cũng thu được những tin nhắn và băng ghi âm cho thấy đội ngũ y tế biết Maradona sử dụng rượu, thuốc tâm thần và cần sa trong những tháng cuối đời.

Trong bản báo cáo, hội đồng chuyên gia y tế cho biết Maradona qua đời vì lên cơn đau tim. Cựu tuyển thủ Argentina ra đi ít nhất 12 tiếng trước khi được tìm thấy trên giường bệnh. Maradona được xếp vào nhóm cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Tại World Cup 1986, ông tỏa sáng, góp công lớn giúp tuyển Argentina vô địch. Tại Napoli, Maradona ra sân 188 trận, ghi 81 bàn và được xem như “vị thánh” của đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *