Cách các cầu thủ Việt Nam tập luyện trong khi cách ly

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đăng ảnh tập thể dục và luyện tập

Vừa qua các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành xong việc cách ly sau khi trở về từ vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Trước đó, tất cả các cầu thủ đều được tiêm phòng vắc xin tuy nhiên để đảm bảo an toàn đội tuyển đã cách ly 2 tuần. VFF chọn cách ly an toàn ngay tại khách sạn để dễ kiểm soát. Bởi vì nếu để các cầu thủ  cách ly ngay tại nhà thì cơ quan chức năng sẽ mất thời gian để kiểm tra nơi lưu trú và khó kiểm soát tình hình của cầu thủ. Dù các cầu thủ phải ở từng phòng thực hiện cách ly và không được tiếp xúc với nhau nhiều. Tuy nhiên các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã nghĩ ra ý tưởng mới lạ để tiếp tục chơi bóng và luyện tập.

Duy Mạnh và Văn Thanh chơi bóng an toàn trong mùa dịch

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã nghĩ ra ý tưởng mới lạ để tiếp tục chơi bóng và luyện tập trong thời gian cách ly.  

Mới đây, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã đăng tải video chơi bóng với cầu thủ Vũ Văn Thanh tại nơi cách ly thông qua trang Instagram cá nhân. Do hai cầu thủ ở hai phòng đối diện nhau nên cả hai đã tạo ra một ý tưởng mới. Mở cửa để có thể chuyền bóng qua lại với nhau trong những ngày dài cách ly tập trung.

Việc này được xem là rất cần thiết với các cầu thủ trong bối cảnh họ không được tập luyện. Việc bị cách ly khiến các tuyển thủ cảm thấy bí bách và nhớ bóng đá. Vì vậy, cách chuyền bóng từ 2 phòng đối diện đáp ứng được yêu cầu giãn cách. Duy Mạnh và Văn Thanh vẫn có thể ‘xả stress’ cùng nhau.

Khi video được đăng tải, nhiều người hâm mộ đã để lại những lời khen cho 2 cầu thủ. Số khác lại tỏ ra ấn tượng với thể hình rắn rỏi của Văn Thanh với cặp đùi săn chắc.

Các tuyển thủ Việt Nam luôn cố gắng luyện tập trong mọi hoàn cảnh

Cầu thủ Trần Minh Vương cũng luôn tìm cách tập luyện trong khi cách ly

Trong thời gian cách ly sau khi nhập cảnh, nhiều tuyển thủ cũng tự nghĩ ra cách để vận động. Họ thường xuyên vận động để đốt cháy năng lượng. Trên trang facebook cá nhân của mình, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng đăng ảnh khoe cảnh mồ hôi vã ra như tắm sau giờ phút tập thể dục và luyện tập. Trong khi cầu thủ Phan Văn Đức miệt mài hít đất trong phòng. Còn cầu thủ Trần Minh Vương hì hục chạy trên máy chạy “muốn rơi cả mỡ”.

ĐT Việt Nam hiện đã trải qua 11 ngày cách ly tập trung sau khi nhập cảnh. Nếu không có gì bất ngờ, dự kiến toàn đội sẽ được cấp giấy chứng nhận để về địa phương.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Theo phân cặp hạt giống, đội tuyển Việt Nam thuộc nhóm 6 cùng với Lebanon. Các nhóm hạt giống khác, nhóm 1 gồm Nhật Bản, Iran; nhóm 2: Úc, Hàn Quốc; nhóm 3: Saudi Arabia và UAE; nhóm 4: Iraq, Trung Quốc; nhóm 5: Oman và Syria.

Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 4 đội nhất nhì ở 2 bảng sẽ đi thẳng tới Vòng chung kết World Cup Qatar 2022. Hai đội xếp thứ 3 sẽ tranh vé đá play-off với đại diện của một châu lục khác. Dự kiến, các lượt trận của vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 2-9-2021 đến 29-3-2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *