Cầu thủ người Đức Leon Goretzka thể hiện tài năng bóng đá nổi bật

Goretzka

Đội bóng đá của Đức là một niềm tự hào của quốc gia khi nhiều lần nắm giữ những vị trí cao trong các mùa giải bóng đá như Euro, World cup hay Cup liên đoàn các Châu lục. Để giành được những giải thưởng cao đó không thể không kể đến việc họ sở hữu dàn cao thủ xuất sắc, trong đó có thể kể đến Leon Goretzka chàng cầu thủ sinh năm 1995. Anh chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Bayern Munich và đội tuyển bóng đá quốc gia Đức.

Anh được đào tạo và trưởng thành ở Bochum trước khi đến Schalke năm 2013 khi mới 18 tuổi và nổi lên ở đây. Sau đây, hãy cùng taigamesmoi.com tìm hiểu qua những danh hiệu và thành quả mà Leon Goretzka đã đạt được khiến cho người huấn luyện anh thầy Peter Neururer phải tin rằng anh là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới nhé.

Leon Goretzka là ai?

Leon Goretzka (phát âm tiếng Đức; sinh ngày 6 tháng 2 năm 1995) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức. Chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Bayern Munich. Và Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Năm 2013, Goretzka được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Đức. Peter Neururer, huấn luyện viên trưởng của Goretzka tại Bochum. Nói rằng ông “chưa bao giờ thấy một cầu thủ mười tám tuổi nào có nhiều tiềm năng như Goretzka”. Và gọi anh là “tài năng của thế kỷ”.

Leon Goretzka là ai

Leon Goretzka được tin rằng đây là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới

Peter Neururer, người từng huấn luyện Leon Goretzka tại Bochum vào năm 2013. Tin rằng đây là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới. Leon Goretzka được đào tạo và trưởng thành ở Bochum. Trước khi đến Schalke năm 2013 khi mới 18 tuổi và nổi lên ở đây. Hè năm 2018, tiền vệ này gia nhập Bayern Munich dưới dạng chuyển nhượng tự do. Cùng Bayern, Goretzka đã giành được 10 danh hiệu. Bao gồm 3 tại Bundesliga và 1 Champions League. Thầy cũ Peter Neururer tại Bochum nói với Goal về cầu thủ sinh năm 1995. Và sự tiến bộ nhanh chóng anh đạt được cho đến thời điểm này:

“Không khó để đoán được rằng Goretzka sẽ phát triển tích cực như vậy về mặt chuyên môn bóng đá. Ngoài kỹ thuật, cậu ấy còn có trí thông minh tuyệt vời. Cậu ấy lường trước những tình huống một cách phi thường. Và biết cách đóng góp tốt nhất có thể.” “Khi tôi còn huấn luyện Goretzka, cậu ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên, cậu ấy không phải quá nổi trội về khả năng săn bàn. Trong phẩm chất này, có lẽ Goretzka đã đạt được bước tiến lớn nhất.”

Goretzka gỡ hòa cho Bayern Munich sau pha phối hợp ăn ý

Cầu thủ người Đức Leon Goretzka

Goretzka gỡ hòa cho Bayern Munich sau pha phối hợp ăn ý. Thầy cũ đánh giá cao sự tiến bộ của cầu thủ 26 tuổi. “Đối với cá nhân tôi. Không có ai tốt hơn Goretzka trên thế giới ở vị trí tiền vệ trung tâm. Hay trong vai trò của một cầu thủ box-to-box. Khi cậu ấy chơi ở đúng vị trí, đúng đội hình, đúng hệ thống chiến thuật. Rất khó để ngăn cản.” Goretzka đang tiến gần đến năm cuối trong hợp đồng với Bayern và đôi bên chưa đạt thỏa thuận gia hạn. Neururer tin rằng trò cũ còn có thể vươn xa hơn nữa. Và để ngỏ khả năng trò cũ trở thành đội trưởng của ĐT Đức một ngày nào đó:

“Tôi luôn tin tưởng vào Goretzka. Cậu ấy có tố chất lãnh đạo không chỉ với tư cách là một cầu thủ. Mà còn ở bên ngoài sân cỏ. Tôi đã làm trong lĩnh vực kinh doanh hơn 30 năm. Và đã gặp rất nhiều nhân cách ấn tượng. Trong danh sách những nhân cách phi thường nhất. Chắc chắn phải có Goretzka.” Goretzka đang cùng ĐT Đức tham dự VCK Euro 2020. Tiền vệ 26 tuổi vào sân từ ghế dự bị trong 2 trận với Bồ Đào Nha và Hungary. Trước Hungary, chính Goretzka là người đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 đầy quý giá giúp Đức lọt vào vòng knock-out gặp Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *