Đánh giá đội tuyển Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022

đội tuyển Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam góp mặt tại vòng loại thứ 3 của giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh là World Cup. Tuy nhiên vòng loại thứ 3 là vòng loại không hề đơn giản với chúng ta. Chúng ta phải đối mặt với các đối thủ rất mạnh. Nhiều đối thủ đã nhiều lần dự World Cup trước đó. HLV Park Hang-seo sau khi có kết quả bốc thăm cũng có những nhận xét nhất định. Ông tỏ ra thận trọng khi đánh giá các đối thủ hiện tại đang rất mạnh so với đội tuyển chúng ta. Đây là bài toán cực đại cho thầy trò HLV Park Hang-seo cho giấc mơ lần đầu dự World Cup của đội tuyển nước nhà. Sau đây hãy cùng taigamesmoi xem chi tiết hơn qua bài viết bên dưới.

Lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi giành quyền vào chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup. Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu một. Năm đội đều mạnh hơn Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu với sự khiêm tốn và tinh thần khát khao”. Ông Park trả lời câu hỏi sau lễ bốc thăm diễn ra vào trưa 1/7.

HLV Park trên sân tập

Ông Park và tuyển Việt Nam đã không cùng bảng với tuyển Hàn Quốc. Trước khi lễ bốc thăm diễn ra. Nhà cầm quân sinh năm 1959 thừa nhận nếu được chọn phải “né” một đội. Đội đó không ai khác chính là đội tuyển đến từ quê nhà của ông. Và điều này đã trở thành hiện thực.

Trả lời câu hỏi về bí quyết thành công của ông Park khiến người dân Việt Nam đều yêu mến. HLV trưởng tuyển Việt Nam cho rằng sau 4 năm làm việc ở Việt Nam; điều ông đã làm thay đổi nhiều nhất là tinh thần thi đấu của các học trò của mình.

Bài toán về tinh thần của ĐT Việt Nam

“Điều tôi làm là thay đổi tinh thần thi đấu của cầu thủ, đặc biệt là khi họ phải gặp những đội bóng mạnh. Bất kể tuyển Việt Nam lúc đó mạnh hay yếu. Đó là thay đổi rất đáng kể. Thứ 2 là tình yêu của người hâm mộ dành cho đội tuyển và bản thân tôi”, ông nói.

Tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman ở bảng B vòng loại thứ 3. HLV Park nhấn mạnh: “Mỗi đội ở bảng đấu đều có đặc điểm riêng và lối chơi khác biệt. Đây là cơ hội tốt để tuyển Việt Nam học hỏi thêm cũng như phát triển thêm khả năng của mình trong trận đấu”.

Đánh giá các bảng thi đấu

Thực tế, dù bảng B được đánh giá “nhẹ” hơn bảng A với Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Li Băng nhưng cơ hội để cán đích ở một trong ba vị trí dẫn đầu của đội tuyển Việt Nam là rất thấp.

Nhật Bản, Australia đều thuộc nhóm mạnh nhất châu Á, thường xuyên góp mặt tại World Cup. Ả Rập Xê Út cũng đã có 5 lần dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh và thực lực vượt trội tuyển Việt Nam.

Có chăng, đội tuyển Việt Nam chỉ hi vọng vào việc các đội bóng lớn cầm chân nhau và tự mình kiếm được các chiến thắng trước Trung Quốc, Oman. Nhưng ngay cả như vậy đây cũng là nhiệm vụ không hề đơn giản.

Lịch thi đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Chiều nay (1.7), AFC đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Theo kết quả bốc thăm, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo nằm ở bảng B, cùng các đội tuyển Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Bảng A có sự góp mặt của Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria, Lebanon.

Hoàng Đức trong màu áo ĐTQG

Tuyển Việt Nam sẽ ra quân trận đầu tiên vào ngày 2/9 trên sân của Saudi Arabia. Sau đó, thầy trò ông Park Hang-seo trở về sân nhà để tiếp Australia vào ngày 7/9. Các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á kéo dài tới ngày 29.3.2022.

Ngày 02.09.2021 – Saudi Arabia vs Việt Nam

Ngày 07.09.2021 – Việt Nam vs Australia

Ngày 07.10.2021 – Trung Quốc vs Việt Nam

Ngày 12.10.2021 – Oman vs Việt Nam

Ngày 11.11.2021 – Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16.11.2021 – Việt Nam vs Saudi Arabia

Ngày 27.01.2022 – Australia vs Việt Nam

Ngày 01.02.2022 – Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24.03.2022 – Việt Nam vs Oman

Ngày 29.03.2022 – Nhật Bản vs Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *