David De Gea đã chủ quan trong việc chỉ đạo của các HLV

Thủ môn David De Gea

David De Gea không thể cản phá một quả phạt đền, dẫn đến trận thua 10-11 của Manchester United trước Villarreal trong trận chung kết Europa League vào ngày 26 tháng 5. Trong trận chung kết Europa League, khi hai đội chuẩn bị có loạt sút luân lưu, hai trợ lý huấn luyện viên Richard Hatties và Craig Mawson đưa một mảnh giấy cho thủ môn David De Gea. Trong đó, họ ghi danh sách các cầu thủ Villarreal và hướng sút phạt quen thuộc của họ. Danh sách này cũng ghi lại chuyển động của một số cầu thủ Villarreal. Tuy nhiên, De Gea đã bỏ qua ba khuyến nghị chính.

Thủ môn David de Gea đã không nghe chị đạo của các HLV trước khi loạt pen của trận chung kết Europa League

Đáng lẽ ra thủ môn David de Gea đã có thể cản được ít nhất 1 quả 11m trong trận chung kết Europa League nếu nghe lời những HLV thủ môn của MU.

David De Gea đã chủ quan trong việc chỉ đạo của các HLV

Ở lượt thứ sáu, trong khi Moi Gomez sút vào giữa đúng như cảnh báo, De Gea đổ người sang trái. Thủ môn người Tây Ban Nha cũng phớt lờ lời khuyên về Francis Coquelin và Pau Torres. Hệ quả, De Gea không cản được dù chỉ một trong 11 lần sút của Villarreal. Khi bản thân phải thực hiện cú sút ở lượt thứ 11, anh tiếp tục gây thất vọng qua việc để Geromino Rulli đoán đúng hướng.

David de Gea bỏ qua lời khuyên từ BHL MU

Trận chung kết Europa League 2020/21 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Villarreal. Hai đội hòa nhau sau 120 phút thi đấu (90 phút chính thức và 30 phút của 2 hiệp phụ). Trận đấu buộc phải bước vào loạt đá luân lưu cân não để phân định thắng thua.

Cả 11 cầu thủ của Villarreal đều thực hiện thành công quả đá của mình. Trong khi đó thủ môn David de Gea của MU thực hiện không thành công ở lượt đá thứ 11. Qua đó khiến Quỷ đỏ để thua với tỷ số 10-11, đồng thời nhường chức vô địch cho đối thủ. David de Gea không được đánh giá cao ở khả năng bắt phạt đền. Theo đó 36 lần gần nhất đối mặt với cầu thủ đối phương anh đều bị đánh bại. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể đã khác nếu cầu thủ sinh năm 1990 nghe theo lời khuyên của bộ đôi HLV thủ môn Richard Hartis và Craig Mawson.

Ban huấn luyện đã đưa tờ giấy có ghi danh sách cầu thủ đá phạt đền mà hướng sút

Cụ thể, ngay trước khi bước vào “loạt đấu súng”, Richard Hartis và Craig Mawson đã viết ra một mảnh giấy thói quen đá phạt đền của các cầu thủ Villarreal. Điều đó cho thấy MU đã chuẩn bị kỹ lưỡng như thế nào. Chỉ có điều De Gea đã không thực hiện.

Trong mảnh giấy được 2 thành viên trong BHL MU viết, Moi Gomez  – cầu thủ thực hiện cú đá ở loạt đá thứ 6 sẽ đá vào chính giữa, nhưng De Gea lại đổ người sang bên trái. Và quả thực, nếu cầu thủ người Tây Ban Nha đứng ở chính giữa khung thành. Anh đã có thể cản phá thành công quả đá của cầu thủ bên phía Villarreal.Ngoài Moi Gomez thì nếu làm như những gì mảnh giấy được ghi. De Gea có thể cản được cú đá vào góc cao của Francis Coquelin và cú sút của Pau Torres.

David De Gea

Dường như việc De Gea không tuân theo những chỉ đạo từ BHL khiến MU tức giận. Bằng chứng là ngay sau trận chung kết Europa League đã xuất hiện tin đồn MU muốn dùng tiền cộng thủ thành 31 tuổi để đổi lấy sự phục vụ của Jan Oblak bên phía Atletico Madrid.

Đồng đội an ủi De Gea sau thất bại

Bên cạnh De Gea, Bruno Fernandes cũng mắc sai lầm. Theo một nghiên cứu, tỷ lệ thành công giảm 20% đối với đội đá sau. Fernandes đã thắng khi trọng tài tung đồng xu, nhưng lại chọn đá sau.

Thất bại trong loạt luân lưu khiến Man Utd tiếp tục phải chờ danh hiệu đầu tiên từ năm 2017. Trong khi đó, Villarreal giành cup châu Âu đầu tiên trong lịch sử kèm vé dự Champions League mùa sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *