Đội tuyển Italia khiếu nại về số vé ở bán kết Euro 2021

Đội tuyển Italia khiếu nại về số vé ở bán kết Euro 2021

Liên đoàn bóng đá Italia đã rất ngạc nhiên khi họ chỉ có thể phân phối số lượng vé dưới 1% sức chứa của sân Wembley trong trận bán kết Euro 2021. Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý Gabriele Gravina tiết lộ. Họ chỉ nhận được khoảng 100 vé chính thức cho khán giả xem trận bán kết Euro 2021 giữa Italia và Tây Ban Nha. Theo đó, trong trường hợp đội tuyển Italia tiến vào trận chung kết. Đội tuyển Ý chỉ có khoảng 1.000 CĐV được vào Wembley. Đây là những bất lợi đối với đội tuyển Italia. Khi họ không có sự tiếp lửa từ những cổ động viên yêu mến đội bóng màu thiên thanh.

Đội tuyển Italia chỉ có 125 vé cho trận bán kết

“Khó khăn lớn nhất của chúng tôi là đưa được khán giả vào sân. Chúng tôi chỉ được phân phối có 125 vé cho trận bán kết. Tới chung kết thì con số cũng chỉ là 1.000”, chủ tịch FIGC than thở.

Tại các trận bán kết và chung kết, sân Wembley sẽ nâng sức chứa lên tối đa 60.000 chỗ ngồi. Điều đó đồng nghĩa với việc CĐV Italia gần như ngồi lọt thỏm giữa những khán đài khổng lồ.

Đội tuyển Italia chỉ có 125 vé cho trận bán kết 

“Những con số đó sẽ hạn chế chúng tổi rất nhiều; ai hiểu về bóng đá cũng sẽ hình dung được. Thật tiếc rằng đây là thời kỳ đại dịch và có những hạn chế từ chính phủ Anh. Chúng tôi sẽ cố gắng để cải thiện tình hình. Nhưng những sự hạn chế này gây ảnh hưởng tới phần tuyệt vời nhất của bóng đá”, chủ tịch LĐBĐ Italia tiếp tục.

Hiện các khán giả di chuyển từ Italia hoặc Tây Ban Nha cùng gặp rất nhiều hạn chế. Khi phải cách ly ít nhất 10 ngày trước khi được tới sân. Đồng thời, tham gia các hoạt động ở nơi công cộng. Cả hai quốc gia đều nằm trong danh sách vàng về COVID-19 của chính phủ Anh.

Cách đây không lâu, Italia cũng đã ngăn chặn hơn 50 CĐV bóng đá Anh nhập cảnh để theo dõi Tam Sư thắng Ukraine 5-0. Những người Anh có mặt tại khán đài Olimpico là những người đã sống tại Roma từ trước; hoặc tuân thủ đúng quy định cách ly 5 ngày của chính phủ Ý.

Quy định của UEFA và chính phủ Anh

Theo quy định của UEFA và Chính phủ Anh, các trận đấu sẽ chỉ được đón tối đa 60.000 khán giả. Dù sức chứa của sân là 90.000. Đây là một trong những cách mà BTC giải áp dụng để phòng, chống dịch Covid-19.

Báo chí Anh khẳng định tất cả vé xem các trận bán kết EURO 2021 đã được bán hết. Trong đó ngoài vé cho người dân Anh còn bao gồm cả vé đã được phân phối cho các đội bóng khác dự bán kết như Đan Mạch, Tây Ban Nha hay Italia.

Quy định của UEFA và chính phủ Anh 

Theo quy định chống dịch của Chính phủ Anh, những khán giả đến từ các quốc gia dự bán kết EURO 2021 cần phải cách ly 10 ngày. Khi nhập cảnh vào Anh với bất cứ mục đích gì. Vì thế, hầu như sẽ không có những khán giả bay từ Đan Mạch, Tây Ban Nha hay Italia sang Anh để xem bán kết EURO 2021.

Tuy nhiên, sẽ không có giới hạn nào với những công dân của các nước trên đang sinh sống và làm việc tại Anh. Vì thế, chắc chắn vẫn sẽ có những CĐV Đan Mạch, Tây Ban Nha hay Italia xuất hiện trên sân Wembley ở 2 trận bán kết sắp tới.

Theo lịch thi đấu, trận bán kết 1 EURO 2021 sẽ diễn ra lúc 2h ngày 7/7 theo giờ Việt Nam giữa Tây Ban Nha và Italia. Trận bán kết còn lại giữa Anh và Đan Mạch sẽ diễn ra sau đó 1 ngày. Cả 2 trận đấu sẽ được diễn ra trên sân Wembley (Anh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *