Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chuyển địa điểm thi đấu nếu không có lệnh đặc cách

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chuyển địa điểm thi đấu nếu không có lệnh đặc cách

Vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 đã chính thức kết thúc với những cái tên hàng đầu châu Á ở thời điểm hiện tại, trong đó có cả đội tuyển của chúng ta. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ được đá trên sân nhà 5 trận. Thế nhưng do tình hìn dịch bệnh đnag rất căng thẳng ở nước ta, khả năng cao là đội tuyển Việt Nam sẽ mất đi ưu thế sân nhà sẵn có nếu không có lệnh đặc cách thi đấu nào đối với các trận đấu của độ tuyển Việt Nam. Đây quả thật là thiệt thòi rất lớn của đội tuyển Việt Nam nếu điều này trở thành sự thật.

Thể thức thi đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2002

Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi – lượt về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar. Trong khi hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng sẽ gặp nhau ở trận play-off để tranh suất tham dự trận play-off liên lục địa với đại diện của châu lục khác.

Thể thức thi đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2002

Theo đó, 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về). Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022.

Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar.

Đội tuyển Việt nam có thể sẽ không được đá trên sân nhà

Lý do nằm ở quy định cách ly. Hiện tại, chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu cách ly 21 ngày đối với người nhập cảnh. Thời gian cách ly có thể được giảm xuống 7 ngày trong thời gian tới. Đối với những người đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Tuy nhiên, khoảng thời gian trên vẫn không phù hợp với lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Ngày 2/9, đội tuyển Việt Nam làm khách trước Saudi Arabia. 5 ngày sau, đội sẽ tiếp đón Australia trên sân nhà.

Theo AFC, các liên đoàn muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly hoặc cách ly tối đa 2 ngày. AFC không muốn đội khách gặp nhiều bất lợi. Đồng thời, thời gian trận đấu diễn ra không bị ảnh hưởng.

Nếu không được ưu tiên cách ly, đội tuyển Việt Nam có thể không được thi đấu trên sân nhà. Một giải pháp được đưa ra là thi đấu trên sân trung lập. VFF sẽ phải làm việc với các ban, ngành về vấn đề này.

Việt Nam chung bảng với những đối thủ rất mạnh

Ở vòng loại thứ 3, đội tuyển Việt Nam chung bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đội tuyển lần lượt gặp Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2) và Oman (24/3) trên sân nhà.

Việt Nam chung bảng với những đối thủ rất mạnh

Khi trở về từ UAE, đội tuyển Việt Nam được giảm thời gian cách ly từ 21 xuống 7 ngày. Tuy nhiên, đội xin cách ly thêm 7 ngày để không phải mất thêm thời gian tự cách ly tại nhà với số ngày tương ứng theo quy định. Trừ trợ lý Lư Đình Tuấn và tiền vệ Hai Long. Tất cả thành viên còn lại của đội tuyển Việt Nam đều đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Covid-19.

Tại UAE, đội tuyển Việt Nam phải tuân thủ quy định “bong bóng”. Ở chung khách sạn với 4 đội tuyển còn lại. Cả đội không được rời khỏi bong bóng, chỉ di chuyển từ khách sạn ra sân thi đấu.

Cũng ở vòng loại thứ hai, Trung Quốc phải chuyển địa điểm thi đấu sang UAE. Vì chính phủ nước này không đặc cách thời gian cách ly với các đội tuyển tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *