Dùng danh tính giả, cầu thủ Silas – ngôi sao Bundesliga bị treo giò

Silas Katompa Mvumpa

Việc sử dụng danh tính giả để tham gia thi đấu là một trong những hình thức thi đấu bị phạt trong giải đấu bóng đá ở nhiều mức độ như phạt tiền, treo giò. Mới đây, Silas Katompa Mvumpa cầu thủ của Stuttgart vừa bị treo giò 3 tháng và bị phạt 30.000 euro bởi Liên đoàn bóng đá Đức vì chơi bóng dưới danh tính giả. Silas Katompa Mvumpa sẽ không thể ra sân thi đấu cho đến hết ngày 11/9/2021. Sau đây, hãy cùng taigamesmoi.com tìm hiểu rõ hơn về việc sử dụng danh tính giả của Silas Katompa Mvumpa cũng như mức phạt dành cho cầu thủ này nhé.

Silas Katompa Mvumpa vừa bị treo giò 3 tháng

Cầu thủ chạy cánh sẽ bị cấm ra sân cho đến tháng 9 và sẽ đóng tiền phạt sau khi trở thành nạn nhân của người đại diện cũ. Ngôi sao của Stuttgart, Silas Katompa Mvumpa, vừa bị treo giò 3 tháng và bị phạt 30.000 euro. Bởi Liên đoàn bóng đá Đức vì chơi bóng dưới danh tính giả. Cầu thủ chạy cánh là nạn nhân của người đại diện cũ. Người đã bị cáo buộc yêu cầu Silas chơi dưới cái tên Wamangituka. Sau khi tiết lộ mong muốn được sử dụng tên thật của mình, cầu thủ trẻ này đã phải chịu một án phạt từ DFB.

Silas Katompa Mvumpa vừa bị treo giò 3 tháng

Silas Katompa Mvumpa còn tiết lộ rằng đã nói dối về danh tính và năm sinh

Lệnh cấm được đưa ra sau khi Silas tiết lộ rằng anh đã chơi bóng dưới danh tính giả. Đồng thời tiết lộ rằng anh ấy sinh năm 1998 chứ không phải 1999. Anh gia nhập Stuttgart vào năm 2019. Và đã chơi 58 trận trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ, ghi được 21 bàn thắng. Đầu tuần này, cầu thủ chạy cánh tiết lộ rằng một người đại diện cũ người Bỉ đã thay đổi dữ liệu cá nhân của anh. Sau khi giành được quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng và hộ chiếu của Silas.

Lệnh cấm không ảnh hưởng nhiều đến thời gian thi đấu của Silas. Ngôi sao của Stuttgart đã dính chấn thương đầu gối vào cuối mùa giải trước. Và ngay cả khi kịp bình phục để bắt đầu mùa giải mới. Anh sẽ chỉ vắng mặt vài tuần. Bundesliga sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 8. Với án treo giò của Silas chính thức kết thúc vào ngày 11 tháng 9.

Silas Katompa Mvumpa bị đe dọa vì sự cố danh tính

Vào năm 2017, khi mới 18 tuổi, cầu thủ này được đội bóng RSC Anderlecht của Bỉ mời đến thử việc. Đây là lúc sự cố bắt đầu. Cầu thủ này đến Bỉ theo visa có hiệu lực từ 15/8 đến 14/11. Theo tên thật là Silas Katompa Mvumpa. Không lâu trước khi visa hết hạn. Anderlecht đã bày tỏ mong muốn kí hợp đồng chính thức với Silas. Nhưng yêu cầu anh trở lại Congo để làm lại visa. Lúc này, một tay “cò” xuất hiện. Thuyết phục rằng nếu hồi hương. Silas sẽ không còn cơ hội trở lại châu Âu.

Silas Katompa Mvumpa bị đe dọa vì sự cố danh tính

Silas tin tưởng tay cò này và theo hắn đến Paris. Sau đó, tay cò thay đổi danh tính của Silas, đổi tên thành Silas Wamangituka và ngày sinh thành 6/10/1999. Sau đó, Silas hoàn toàn chịu sự chi phối của tay cò này, phải chia cho hắn một phần thu nhập. Đồng thời bị đe dọa sẽ mất nghiệp nếu mọi chuyện vỡ lở.

Silas cho hay, anh phải im lặng suốt 2 năm qua còn là vì lo cho gia đình. Vốn cũng chịu sự đe dọa tại quê nhà Congo. Tuy vậy, với sự tư vấn từ người đại diện mới. Anh đã đứng lên để nói lên sự thật. May mắn cho Silas là CLB chủ quản Stuttgart đã thông cảm. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tin tưởng cầu thủ này trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng hy vọng cả Silas lẫn CLB đều không bị phạt vì sự cố không ai mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *