Hà Nội triệt phá tổ chức đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng

Hà Nội triệt phá tổ chức đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng

4 phút, 28 giây để đọc.

Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa phối hợp cùng lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an TP. Hà Nội bóc gỡ đường dây tổ chức cá độ đá bóng, đánh bạc qua mạng internet. Số tiền giao dịch lên đến 1.500 tỷ đồng, mới đây, Bộ Công an TP. Hà Nội vừa chủ trì phối hợp với Công anquận Hà Đông triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc quy mô rất lớn thông qua trang web cá độ ở trên địa bàn thủ đô.

Các đối tượng tổ chức đánh bạc qua không gian mạng tại những trang đánh bạc trực tuyến có máy chủ đặt ở Mỹ. Cơ quan điều tra đã xác định tổng số tiền giao dịch qua đường dây này lên đến 1.500 tỷ đồng.

Đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng ở Hà Nội bị triệt phá

Theo đó, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Công an TP. Hà Nội phát giác đường dây tổ chức cá độ bóng đá, đánh bạc thông qua mạng internet với số tiền cực lớn. Nguồn tin trinh sát cho thấy, hoạt động của các đối tượng tội phạm diễn ra qua trang web và hoạt động chủ yếu trên địa bàn Hà Nội.

Sáng ngày 15/6, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Phòng 5 – Cục An ninh mạng và phòng. Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an TP. Hà Nội) triển khai 18 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm là nơi ở của các đối tượng; đồng thời triệu tập, làm việc với 16 đối tượng.

Đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng ở Hà Nội bị triệt phá 
Các đối tượng trong đường dây cá độ 1.500 tỉ

Kết quả khám xét, cơ quan công an thu giữ 3,35 tỷ đồng; 3 xe ô tô (nhãn hiệu Mercedes GLK300, Hyundai Santafe, Kia Cerato); hàng chục máy tính bảng, điện thoại, cùng nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng, tài liệu mà các đối tượng sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Thông kê số liệu giao dịch đường dây đánh bạc nghìn tỉ

Từ năm 2020 đến nay. Số tiền cá độ bất hợp pháp thông qua đường dây này đã lên đến 1.500 tỷ đồng, 16 đối tượng liên quan đã bị lực lượng chức năng triệu tập. Lượng tiền đặc biệt lớn trong các trận đấu tại EURO 2020. Một đường dây khác được Cục Cảnh sát Hình sự – Bộ Công an triệt phá về cá độ bóng đá tại TP HCM. Với tổng giao dịch cũng lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Đối với đường dây này, địa bàn mà các đối tượng hoạt động là giáp ranh T. Bình Dương, Đồng Nai và TP HCM. Các đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen, sử dụng cả vũ khí quân dụng, gây ra nhiều vụ đâm chém lẫn nhau để tranh giành địa bàn.

Theo Thiếu tá Bùi Thế Ngọc – Cục cảnh sát hình sự, bộ Công an đây là đường dây hoạt động tinh vi. Có tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn xã hội; “Các đối tượng này hoạt động cá độ bóng đá bằng hình thức tín chấp. Chúng chia trang cá độ có hạn mức để các con bạc tổ chức đánh bạc. Hàng tuần, chúng thanh toán với nhau bằng tiền mặt dựa theo kết quả thắng thua. Thiếu tá Bùi Thế Ngọc cho rằng, đối với các con bạc không có khả năng thanh toán.

Sử phạt các hành vi cá độ bóng đá trái pháp luật

Với những ổ nhóm như vậy, bộ Công an xác định xử lý triệt để các đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá. Không chỉ đối với các đối tượng tổ chức cá độ, mà ngay cả những con bạc chơi cá độ cũng đứng trước nguy cơ bị xử phạt hành chính, xử lý hình sự.

Sử phạt các hành vi cá độ bóng đá trái pháp luật
Ba đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc

Luật sư Lê Vĩnh Thụy (đoàn luật sư TP. Hà Nội Giám đốc công ty luật Sen Vàng) cho biết. “Bộ luật Hình sự quy định, người nào đánh bạc trái phép dưới hình thức được thua bằng tiền hoặc hiện vật trị giá từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng. Hoặc dưới 5 triệu đồng nhưng đã bị xử lý hành chính về hành vi này.

Theo luật sư Lê Vĩnh Thụy, việc cá độ bóng đá sử dụng mạng internet. Khung hình phạt mà các con bạc đối diện là từ 3 đến 7 năm tù giam. “Khoản 2 Điều 321 Bộ luật Hình sự quy định. Người nào cá độ bóng đá thuộc một trong những trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm. Có tính chất chuyên nghiệp, tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50 triệu đồng trở lên. Sử dụng mạng internet mạng máy tính mạng viễn thông, phương tiện điện tử… Để phạm tội, tái phạm nguy hiểm.” – Luật sư Lê Vĩnh Thụy cho biết.

Cập nhật các thông tin liên quan cùng chúng tôi tại đây.

Nguồn:dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.