HAGL cho Hải Phòng mượn cầu thủ Dụng Quang Nho

HAGL cho Hải Phòng mượn cầu thủ Dụng Quang Nho

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ trong giai đoạn còn lại của V League. Sau Trần Hữu Đông Triều và Châu Ngọc Quang, hôm nay 29/6. Bầu Đức đã đồng ý cho Hải Phòng mượn thêm một cầu thủ U22 Việt Nam nữa là Dụng Quang Nho để tham dự giai đoạn 2 V League 2021. HAGL cho CLB Hải Phòng mượn 3 cầu thủ là Quang Nho, Đông Triều và Châu Ngọc Quang Nếu như tuần trước Hải Phòng và HAGL đồng ý với Đông Triều và Châu Ngọc Quang, thì đến hôm nay 29/6, trường hợp của hậu vệ Dũng Quang Nho mới chính thức khép lại. Do đó, 3 cầu thủ này sẽ có thể thi đấu cho đội Hải Phòng trong phần còn lại của mùa giải bóng đá 2021.

Dụng Quang Nho từng được HLV Park Hang-seo trao băng đội trưởng U22 Việt Nam

“Dụng Quang Nho sẽ thi đấu cho Hải Phòng theo dạng cho mượn. Hợp đồng có thời hạn tới hết mùa năm nay”. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận với Chúng tôi.

Dụng Quang Nho

Dụng Quang Nho, sinh năm 2000, trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG – khoá III. Anh bắt đầu nổi lên từ mùa 2019, trong vai trò tiền vệ trụ. Được HLV Park Hang-seo thường xuyên gọi lên đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31.

Dụng Quang Nho là mẫu hậu vệ năng động, có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái hoặc tiền vệ trụ và cả vị trí trung vệ. Tuy nhiên, với đội hình có chiều sâu và đang có phong độ rất tốt của HAGL; Quang Nho khó tìm được suất thi đấu ở thời điểm này.

HLV Kiatisuk vẫn đang sở hữu 1 đội hình chất lượng ở tuyến giữa

Tương tự là trường hợp của hai cầu thủ Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều. Ở vị trí tiền vệ trung tâm, HLV Kiatisuk đang có một loạt sự lựa chọn chất lượng với Tuấn Anh. Xuân Trường, Minh Vương, Triệu Việt Hưng… Ở hàng trung vệ thậm chí còn đông hơn với Hữu Tuấn, Memovic, Kim Dong-su, Văn Việt, Đức Lễ, Tiêu Exal…

Trước Quang Nho, trung vệ Trần Hữu Đông Triều và tiền vệ Châu Ngọc Quang cũng được cho Hải Phòng mượn để đá giai đoạn II V-League 2021. “Quân số của HAGL hiện tại khá dồi dào nên cho các cầu thủ trên đi mượn để có nhiều cơ hội thi đấu hơn”. Ông Nguyễn Tấn Anh nói thêm.

HAGL đang dẫn đầu V-League 2021 với 29 điểm sau 12 trận. Bầu Đức kỳ vọng HLV Kiatisuk Senamuang sẽ giúp đội bóng phố núi vô địch lần đầu sau 17 năm. Trái lại, Hải Phòng đang đứng thứ 12 với 14 điểm, chỉ hơn đội bét bảng SLNA bốn điểm và chắc chắn sẽ nằm trong nhóm đá giai đoạn II đua trụ hạng.

Hải Phòng cũng từng mượn người của HAGl để đua trụ hạng

Mùa 2020, Hải Phòng cũng từng mượn người để đua trụ hạng. Họ khi đó đòi Andre Fagan trở lại dù chưa hết hạn hợp đồng. Đồng thời mượn thêm hai trụ cột Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân của Quảng Ninh. Nhờ những nhân tố này, đội bóng đất Cảng trụ hạng; với một điểm nhiều hơn đội phải xuống hạng là Quảng Nam.

Cầu thủ

Giai đoạn I chỉ còn một vòng. Dự kiến, các trận vòng 13 sẽ diễn ra vào ngày 31/7 trên bảy sân. Sài Gòn FC được đề xuất mượn sân của HAGL hoặc sân của Bình Định làm sân nhà, do TP HCM đang bùng dịch. SLNA cũng sẽ phải mượn sân Hà Tĩnh hay Thanh Hoá, do sân Vinh đang tu sửa.

Sáu đội nhóm trên sẽ giữ nguyên điểm, đá vòng tròn một lượt đua tranh chức vô địch, tám đội nhóm cuối đua trụ hạng. Giai đoạn II dự kiến đá cách ly tập trung, không khán giả trên chín sân ở miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *