HAGL thiết lập chuỗi 7 trận bất bại ở V-League

HAGL thiết lập chuỗi 7 trận bất bại ở V-League

Câu lạc bộ  HAGL đã thiết lập chuỗi thắng trận thứ 7 liên tiếp trên sân Thanh Hóa ở V League mùa này, đánh dấu kỷ lục của họ ở mùa giải 2004. Những trận thua của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trong 7 trận cuối V-League là Viettel, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nam Định, Hà Nội và Thanh Hóa. Trong số đó, đoàn quân của Kiatisuk ghi được 17 bàn thắng, đạt tốc độ 2,4 bàn / trận. Câu lạc bộ HAGL chỉ để lọt lưới 4 bàn và ghi trung bình 0,6 bàn / trận. Để biết thêm chi tiết mới bạn đọc bài viết dưới đây nhé !

HAGL đang sở hữu chuỗi trận thắng liên tiếp vô cùng ấn tượng ở V.League 2021

Ngày 2/5, HAGL sẽ chạm trán Bình Dương trên sân nhà Pleiku. Nếu chiến thắng, họ sẽ san bằng kỷ lục thắng 8 trận liên tiếp trong lịch sử giải đấu.

CLB HAGL

Kỷ lục này thuộc về CLB Long An khi thắng từ vòng 11 đến 18 vào năm 2006. Đúng 12 năm sau, SLNA san bằng kỷ lục ở lượt về V.League 2018. Từ chỗ đua xuống hạng, SLNA vươn lên lọt top 5 vào cuối mùa.

Cơ hội để HAGL san bằng và vượt qua kỷ lục này rất lớn. HAGL tiếp đón Bình Dương ở vòng 12 trên sân nhà, nơi họ đã thắng 6 trận liên tiếp. Đến vòng 13, HAGL chạm trán Than Quảng Ninh, một đối thủ thất thường, vừa thua 3 trận liên tiếp sau khi các cầu thủ hết bị nợ lương. HAGL cũng đang có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp trên sân khách.

HAGL gần như đặt một tay vào chức vô địch V.League mùa này nếu như vượt qua kỉ lục này

Nếu vượt qua kỷ lục này, HAGL gần như đặt một tay vào chức vô địch V.League mùa này. Thầy trò HLV Kiatisuk đang có 28 điểm sau 11 trận, hơn đội đứng thứ hai là Viettel 5 điểm. Ở giai đoạn 2, HAGL sẽ thi đấu thêm 5 trận. Nếu không thua, đội sẽ có chuỗi 17 trận bất bại liên tiếp, vượt qua kỷ lục V.League là 16 trận do Nam Định thiết lập vào năm 2004.

Hiện tại, HAGL đang dẫn đầu nhiều chỉ số ở V.League mùa này. Họ có hàng công mạnh nhất khi ghi 21 bàn thắng, ngang bằng Nam Định; sở hữu hai cầu thủ ghi 6 bàn là Công Phượng và Văn Toàn.

Về mặt phòng thủ, HAGL là đội thủng lưới ít nhất (7 bàn); có nhiều trận giữ sạch lưới nhất (6). Chưa khi nào đội bóng áo trắng trở nên khó đánh bại như thế trong lịch sử.

V.League mới đi qua hơn nửa chặng đường nhưng nhiều người đã dự đoán chức vô địch khó thoát khỏi tay HAGL. Thậm chí, đội bóng phố Núi sẽ còn thống trị các giải thưởng cá nhân như HLV xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất.

HAGL bay cao trên đỉnh, với 5 điểm nhiều hơn đội thứ hai và 10 điểm hơn đội thứ ba

Mạch kết quả hiện tại sánh ngang với kỷ lục CLB năm 2004, khi HAGL toàn thắng bảy trận đầu tiên. Bại binh của đội bóng phố Núi lúc đó lần lượt là Bình Định, Đồng Tháp, Long An, Nam Định, Thể Công, Ngân hàng Đông Á và Bình Dương. Chuỗi thắng này bị chặn lại bởi Đà Nẵng trên sân Chi Lăng.

Cầu thủ

HAGL cũng cân bằng chuỗi thắng của Hải Phỏng năm 2016 và Hà Nội năm 2018. Họ chỉ kém mạch thắng kỷ lục tám trận của SLNA năm 2018. Nếu thắng Bình Dương ở vòng 12 Chủ Nhật 2/5, HAGL sẽ bắt kịp kỷ lục V-League của SLNA.

HLV Kiatisuk Senamuang là chứng nhân của lịch sử, khi góp mặt trong cả hai chuỗi thắng này. Năm 2004, ông chơi tiền đạo cho HAGL, và 17 năm sau ông trở thành HLV đội chủ sân Pleiku.

Trên sân Thanh Hoá chiều 28/4, tiền vệ Trần Minh Vương mở tỷ số cho HAGL với siêu phẩm sút xa. Đấy cũng là bàn thứ 38 của Minh Vương cho HAGL ở V-League, cân bằng thành tích của Kiatisuk. Thầy trò Kiatisuk thắng 2-1, giữ đỉnh bảng với năm điểm nhiều hơn đội đứng sau Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *