HLV Kiatisuk vẫn rất dè dặt về cửa vô địch V-League 2021

HLV Kiatisuk vẫn rất dè dặt về cửa vô địch V-League 2021

Bất chấp chiến thắng thuyết phục 2-1 trước Đông Á Thanh Hóa của HAGL, HLV Kiatisuk vẫn rất thận trọng trước mục tiêu vô địch V.League 2021. Khi nhận lời bầu Đức chỉ hứa sẽ làm điều tốt nhất cho đội bóng. Hiện HAGL đã đạt thành tích tốt và đang dẫn đầu, nhưng thực tế, tôi chưa bàn đến cuộc chiến vô địch với bầu Đức-HLV Kiatisuk nói trong cuộc họp báo sau trận.

Chúng tôi không quan tâm đến đội hạng nhì hay hạng 3. Muốn vô địch hay lên hạng cao, HAGL chỉ cần quan tâm đến đội bóng của mình. Trước trận đấu, tôi nhắc các cầu thủ cẩn thận, bởi Thanh Hóa đá sân nhà rất mạnh. Toàn bộ đội đã tuân theo chiến lược này. Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội và sử dụng hai trong số các điểm số – chiến lược gia người Thái Lan đã xác nhận điều này.

HLV Kiatisuk chỉ hứa làm những gì tốt nhất cho đội bóng

HAGL xây chắc ngôi đầu khi hạ chủ nhà Thanh Hoá 2-1 chiều 28/4, nhưng HLV Kiatisuk vẫn rất dè dặt về cửa vô địch V-League 2021.

Trước thềm mùa 2021, ông bầu Đoàn Nguyên Đức mời Kiatisuk trở lại dẫn dắt HAGL và chỉ đặt mục tiêu trụ hạng. Nhưng sau trận ra quân thua Sài Gòn 0-1. Tập thể dưới trướng HLV người Thái bất bại suốt 10 trận tiếp theo, và thắng chín trong số đó. Sau khi hạ Thanh Hoá 2-1 ở vòng 11 chiều nay. HAGL vững ngôi đầu với 28 điểm, nhiều hơn nhì bảng – nhà ĐKVĐ Viettel – năm điểm.

vô địch V-League 2021

“Khi nhận lời bầu Đức, tôi chỉ hứa làm những gì tốt nhất cho đội bóng. Giờ HAGL gặt hái những kết quả tốt và dẫn đầu, nhưng thật sự. Tôi vẫn chưa thảo luận lại với bầu Đức về chuyện đua vô địch”. Kiatisuk nói trong họp báo sau trận thắng trên sân Thanh Hoá. “Zico Thái” xem việc HAGL có mặt trên đường đua vô địch lúc này như một món quà cho người hâm mộ CLB.

HLV Kiatisuk vẫn đang cho thấy sự khiêm tốn của ông

Dù vậy, HLV Kiatisuk vẫn khiêm tốn khi tỏ ra dè dặt về cửa vô địch V.League 2021. “Đúng là chúng tôi đang dẫn đầu, nhưng vô địch thì chưa. Phía trước vẫn còn nhiều trận đấu khó khăn nữa. HAGL vẫn phải tập trung từng trận. Tôi cũng không để tâm tới các đội đứng phía sau đâu. Vì muốn vô địch hay đạt vị trí cao, tôi phải tập trung vào chính đội bóng của mình”.

Giai đoạn một V.League 2021 chỉ còn 2 vòng. Ở trận đấu kế tiếp, HAGL sẽ gặp Bình Dương trên sân nhà trước khi hành quân tới sân Cẩm Phả của Quảng Ninh ở vòng kế. Chỉ cần giành thêm 2 điểm ở 2 trận này, HAGL sẽ có được ngôi vô địch lượt đi.

Khi bị gặng hỏi về cơ hội đăng quang, Kiatisuk vẫn nói tránh: “Đúng là chúng tôi đang dẫn đầu; nhưng vô địch thì chưa. Phía trước vẫn còn nhiều trận đấu khó khăn nữa. HAGL vẫn phải tập trung từng trận. Tôi cũng không để tâm tới các đội đứng phía sau đâu, vì muốn vô địch hay đạt vị trí cao, tôi phải tập trung vào chính đội bóng của mình”.

Chiến thắng đầu tiền của HAGL trên sân nhà Thanh Hoá

Ở hai lần dẫn dắt HAGL trước đây, HLV Kiatisuk đều thất bại khi làm khách của Thanh Hoá, vào các năm 2006 và 2010. Nhưng tới lần thứ ba, hôm nay, nhà cầm quân người Thái Lan đã được hưởng vị ngọt chiến thắng. Theo “Zico Thái”, kỷ luật chiến thuật là một chìa khoá quan trọng giúp HAGL thắng trận hôm nay.

HLV Kiatisuk

“Tôi từng thua ở đây nên hiểu. Trước trận tôi dặn học trò phải cẩn trọng, bởi Thanh Hoá luôn rất mạnh trên sân nhà. Cầu thủ của tôi hôm nay tuân thủ chiến thuật, đá tốt, tạo ra nhiều cơ hội và có hai bàn thắng. Hơn nữa, hôm nay là sinh nhật Xuân Trường, nên cả đội đá cố gắng để có quà ý nghĩa cho cậu ấy”, Kiatiusuk nói.

HLV Kiatisuk giành chiến thắng trước người tiền bối từng đoạt Cup C1 châu Âu năm 1991 cùng Sao Đỏ Belgrade

Nhà cầm quân của HAGL cũng thấy thú vị khi đấu trí với đồng nghiệp Petrovic, HLV từng đoạt Cup C1 châu Âu. “Hai bên đều đọc được bài đối thủ nên liên tục thay đổi chiến thuật và nhân sự để so tài”, Kiatisuk nói kèm theo nụ cười tươi.

Ở vòng 12, thầy trò HLV Kiatisuk trở về sân nhà đón tiếp Bình Dương ngày 2/5. HAGL sau đó kết thúc giai đoạn I bằng chuyến ra Bắc làm khách của Quảng Ninh ngày 9/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *