HLV lão làng Ljupko Petrovic dành nhiều lời khen ngợi cho HAGL

HLV lão làng Ljupko Petrovic dành nhiều lời khen ngợi cho HAGL

Ông Ljupko Petrovic khen ngợi HAGL rất nhiều, nhưng chắc chắn nếu gặp lại nhau ở giai đoạn 2 V.League, Thanh Hóa sẽ làm tốt hơn. “HAGL hôm nay mạnh hơn chúng ta. Đội của họ có 4-5 cầu thủ Việt Nam tốt nhất. Tối 28/4, sau trận thua 1-2 trước HAGL ở vòng 11 V League, ông Petrović chia sẻ:” Thanh Hóa được kỳ vọng sẽ giúp V.League ngăn cản HAGL đi tiếp, nhưng các bàn thắng của Trần Minh Vương và Nguyễn Công Phượng đã giúp HAGL giành chiến thắng 2-1. Đội bóng xứ Thanh chơi ngoan cường và có nhiều cơ hội, thậm chí dứt điểm vọt xà HAGL nhưng vẫn không thành công.

HLV trưởng Thanh Hóa dành lời khen cho các cầu thủ HAGL

Sau khi nhận thất bại 1-2 trên sân nhà ở vòng 11, HLV lão làng Ljupko Petrovic dành nhiều lời khen ngợi cho HAGL.

HLV lão làng Ljupko Petrovic

HLV Petrovic chỉ đạo cầu thủ Thanh Hoá trong trận thua HAGL 1-2 trên sân Thanh Hoá chiều 28/4

“HAGL mạnh hơn, chơi tốt hơn chúng tôi. Họ sở hữu bốn, năm cầu thủ xuất sắc của Việt Nam bây giờ. Đặc biệt, các cầu thủ HAGL được ăn tập với nhau từ nhỏ nên nhắm mắt cũng có thể phối hợp được”, HLV Petrovic nói sau trận thua 1-2 trên sân nhà. “Có tiền cũng chưa chắc mua được các cầu thủ HAGL. Họ chơi và gắn bó với nhau từ nhỏ, chúng ta không có cơ hội chiêu mộ họ. Muốn có đội bóng chơi ngang ngửa với HAGL không thể một sớm một chiều, mà phải xây dựng lâu dài. Chúng tôi có lứa U17 từng vô địch quốc gia, giờ là U19. Có khoảng 10 cầu thủ nhóm này có thể lên đội một Thanh Hoá. Nếu chăm chút tốt, hy vọng tương lai sẽ có cầu thủ tốt phục vụ đội nhà”.

Chất lượng đội hình của Thanh Hóa đang là vấn đề với ông Petrovic

Chất lượng đội hình được xem là nguyên nhân quan trọng nhất khiến Thanh Hóa bại trận. Đội bóng xứ Thanh đã mất nhiều cầu thủ tốt trong vài năm qua. Họ cũng không có chân sút nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Ông Petrovic đẳng cấp nhưng đối thủ của ông có một dàn tuyển thủ quốc gia cùng những ngoại binh tốt ở các vị trí cần thiết.

HLV người Serbia phân tích: “Có tiền cũng không thể mua được những người như HAGL đang có. Họ chơi với nhau từ lâu. Chẳng có cơ hội nào cho những cầu thủ mới làm việc cùng nhau được như vậy. Nếu các bạn muốn thi đấu ngang ngửa với HAGL. Bạn không thể làm được điều đó trong ngày một ngày hai”.

Dù đạt phong độ cao với bốn trận bất bại, Thanh Hoá vẫn phải chọn lối chơi chậm chắc khi tiếp đón HAGL – đội dẫn đầu V-League với chín trận bất bại liên tiếp. Họ phong toả thành công đối thủ trong hiệp một. Nhưng bước sang hiệp hai được ba phút, học trò của HLV Petrovic mắc sai lầm trong khâu phòng ngự từ xa. Để Minh Vương rảnh chân sút từ ngoài vòng cấm thành bàn. Tới phút 67, Văn Lợi xô ngã Brandao trong vòng cấm. Để Công Phượng thực hiện quả 11m nâng tỷ số lên 2-0.

Đánh bại Thanh Hoá, HAGL có trận thắng thứ bảy liên tiếp, vững vàng ở ngôi đầu V-League với 28 điểm

Thanh Hoá dâng toàn bộ đội hình tấn công sau đó, và có bàn rút ngắn ở phút bù giờ thứ tư khi. Gramoz thực hiện thành công quả đá 11m sau pha phạm lỗi của Minh Vương trong vòng cấm. Tuy nhiên, thời gian còn lại chỉ ít giây, không đủ cho đội bóng xứ Thanh kịp tìm kiếm trận hoà. Trận này, Thanh Hoá cũng kém may mắn khi mỗi hiệp có một pha dứt điểm trúng xà ngang.

HAGL

“HAGL chiến thắng nhưng tôi cũng hài lòng với đội nhà. Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt. Đặc biệt, ngay sau bàn thua đầu tiên, Thanh Hoá đã có cơ hội gỡ nhưng Ngọc Tân dứt điểm trúng xà”, HLV Petrovic nói thêm. “Chúng tôi đã khiến HAGL gặp nhiều khó khăn. Nhưng bàn thua đầu đưa trận đấu theo một hướng khác. Trước đó, Thanh Hoá chơi ngang ngửa với HAGL. Bóng đá là vậy, đôi khi chúng ta chơi tốt nhưng không may mắn nên vẫn thua”.

Thua HAGL, Thanh Hoá đứt mạch bất bại, rơi xuống thứ tám với 14 điểm. Vòng 12 thầy trò Petrovic tiếp tục được chơi trên sân nhà, đối đầu SLNA ngày 2/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *