HLV trưởng Park Joong-kyun lên tiếng thiếu nhân lực

HLV trưởng Park Joong-kyun

Ở vòng 11 V-League tối 28/4, Hà Nội thua 0-1, HLV trưởng Park Joong-kyun nhận trách nhiệm dù mới tiếp quản đội và không có thể lực tốt nhất. “Tôi không muốn bào chữa. Nhưng thực tế, tôi chỉ có một tuần để huấn luyện các cầu thủ, và toàn đội chỉ có bốn ngày để chuẩn bị cho trận đấu hôm nay”, tân HLV người Hàn Quốc của Hà Nội cho biết. FC cho biết sau trận đấu rằng họ sẽ thi đấu trên sân Hàng Đẫy. “Các cầu thủ của tôi bị sốt, một số sẽ bị đau nhẹ sau khi tiêm vắc-xin và nhiều người sẽ bỏ lỡ do chấn thương. Trong trường hợp đó, tôi nghĩ trận đấu này vẫn diễn ra tốt, nhưng thật đáng tiếc. nhà. Kết quả mong muốn. “

HLV Park Joong-kyun từng làm việc ở các CLB Hàn Quốc và Trung Quốc trước khi sang Việt Nam dẫn dắt Hà Nội FC

Hà Nội FC và ông Park Choong-kyun đã bắt đầu thực hiện bản hợp đồng 2 năm. Mà theo nhấn mạnh của tân HLV trưởng người Hàn Quốc: “”Tôi rất vui khi được dẫn dắt đội bóng CLB Hà Nội; 1 đội bóng tiềm lực tại Việt Nam. Trong thời gian qua tôi tập trung nghiên cứu và thu thập những thông tin về đội bóng”.

Hà Nội FC

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc bày tỏ âu lo: “Trước khi trực tiếp bước vào làm việc. Tôi cũng có thêm 1 tuần để quan sát các cầu thủ trong các buổi tập cũng như thi đấu. Hà Nội FC có nhiều cầu thủ giỏi, sở hữu kỹ thuật rất tốt nhưng thời điểm hiện tại. Chấn thương nhiều và ảnh hưởng đến kết quả. Tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này”.

Trong cuộc thăm hỏi tiền vệ Hùng Dũng vào ngày 21.4, HLV trưởng Park Choong-kyun đã cho biết: “Tôi có quen biết một số bác sĩ giỏi trong vấn đề xương và chấn thương thể thao tại Hàn Quốc. Nếu Hùng Dũng cần thì tôi sẽ giới thiệu để cậu ấy điều trị. Tôi sẽ cùng CLB tạo điều kiện tốt nhất để Dũng sớm trở lại”.

Ông Park Chong-kuyn sang Việt Nam và quản lý CLB từ giữa tháng 4

Ông Park Chong-kuyn sang Việt Nam từ cuối tháng 3; và làm việc với đội từ giữa tháng 4, sau thời gian cách ly theo quy định. Ông tham gia điều khiển trên sân tập từ chuyến làm khách trên sân HAGL hôm 17/4. Nhưng phải đến tối 28/4 mới chính thức cầm sa bàn chỉ đạo Hà Nội thi đấu. Tuy nhiên, trận ra mắt của HLV Park không như ý; thầy trò ông thất thủ 0-1 khi tiếp TopenLand Bình Định.

“Mới trận đầu, tôi chưa thể đánh giá rõ về khác biệt về nhịp độ; thi đấu giữa V-League với các nơi mà tôi từng làm việc. Nhưng cách Hà Nội chơi cũng phù hợp với triết lý bóng đá của tôi; đó là không dùng sức mạnh. Mà chú trọng vào kỹ thuật và các đường chuyền ngắn. Trong sơ đồ 4-3-3. Tất nhiên, các cầu thủ, cả nội lẫn ngoại binh; cũng cần thêm thời gian để thích nghi với các ý đồ chiến thuật của tôi”. Tân HLV Hà Nội nói thêm.

Hà Nội tụt xuống thứ 10 V-League với chỉ 13 điểm qua 11 trận

Thua trận này, Hà Nội tụt xuống thứ 10 V-League với chỉ 13 điểm qua 11 trận. Cửa vào top 6 sau giai đoạn I để đua vô địch ở giai đoạn II đang hẹp dần với thầy trò Park. Nhà cầm quân 48 tuổi không trực tiếp thừa nhận việc này; mà chỉ tin tưởng ở khả năng tiến bộ của đội bóng ở giai đoạn II. Với một viện binh từ Hàn Quốc và các trụ cột như Văn Hậu, Moses, Đình Trọng, Duy Mạnh hồi phục hẳn sau chấn thương.

Hà Nội tụt xuống thứ 10 V-League với chỉ 13 điểm qua 11 trận

“Chúng tôi chỉ còn hai trận nữa. Việc tăng viện phải chờ đến giai đoạn II, vì Covid-19. Nhưng chúng tôi đã liên lạc và sẽ bổ sung một cầu thủ Hàn Quốc khi hết giai đoạn I. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn ở giai đoạn II, khi nhiều cầu thủ quan trọng bình phục và lấy lại phong độ”, ông Park nói.

Tân HLV Hà Nội từ chối trả lời câu hỏi về tương lai của bản thân nếu Hà Nội không thể vào top 6. Ông nói: “Tôi mới làm việc một trận, vali của tôi còn chưa bỏ hết đồ đạc ra, nên có lẽ còn quá sớm để nói về việc này. Tất nhiên, tôi cũng đã tìm hiểu tình hình và có nói chuyện với cả HLV Park Hang-seo và nhận được nhiều chia sẻ từ ông ấy. Nhưng tôi có thể chịu trách nhiệm về mọi kết quả của đội và sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào”.

Trong hai trận còn lại của giai đoạn I, Hà Nội sẽ lần lượt tiếp Sài Gòn ở vòng 12 ngày 2/5, rồi làm khách của SLNA ở vòng 13 ngày 9/5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *