Lần đầu tiên ĐT Việt Nam được vào thẳng vòng bảng Asian Cup !!!

Tuyển Việt Nam vào thẳng ASIAN Cup

Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam góp mặt tại vòng loại thứ 3 của giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh là World Cup. Đây có thể xem là một niềm tự hào dân tộc cực kì lớn đối với đội tuyển nói riêng và Việt Nam nói chung. Không dừng lại ở đó. Với việc có thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2022. Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam được có mặt thẳng ở vòng bảng Asian Cup. Nơi mà thời gian trước đó đội tuyển Việt Nam cũng tạo nên nhiều bất ngờ. Đây là một bước phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam. Sau đây hãy cùng taigamesmoi làm rõ, chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Vòng loại Asian Cup 2023

Vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 cũng là vòng loại Asian Cup 2023 diễn ra tại Trung Quốc. Theo thể lệ của AFC, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ có vé đi thẳng vào vòng bảng Asian Cup 2023.

Với việc Trung Quốc là chủ nhà của Asian Cup 2023 và đội bóng này cũng nằm trong số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Tấm vé vào thẳng vòng bảng Asian Cup 2023 sẽ thuộc về 3 đội nhì bảng thi đấu ấn tượng nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Việt Nam có vé vào thẳng Asian Cup

Tuyển Việt Nam giành được tấm vé vào ASIAN Cup

ĐT Việt Nam nằm trong top 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sau vòng bảng và thành tích ấy giúp đội bóng của HLV Park hang Seo có lần đầu góp mặt tại vòng bảng một kì Asian Cup mà không cần đá vòng loại cuối cùng

Cụ thể, 12 cái tên có vé đến Trung Quốc 2 năm sau (mà không phải đá vòng loại cuối). Gồm: chủ nhà Trung Quốc, Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Australia, Iran, UAE; Saudi Arabia, Oman, Việt Nam và Iraq.

Trước đó, có một lần đội tuyển Việt Nam vào thẳng vòng bảng của Asian Cup. Đó là vào năm 2007. Nhưng lần đó ĐTVN là một trong số những nước đồng chủ nhà. Cùng với ba đội khác của Đông Nam Á gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Asian Cup vào những năm về trước

Asian Cup 2007 là kí ức tươi đẹp với người hâm mộ Việt Nam khi đội tuyển lọt vào vòng loại trực tiếp với tư cách nhì bảng. Năm ấy, Công Vinh cùng đồng đội đã giành được 4 điểm sau 3 trận. Trong đó có trận thắng 2-0 trước UAE và hòa 1-1 trước Qatar.

Asian Cup 2019 cũng là giải đấu mà ĐT Việt Nam để lại nhiều dấu ấn đậm nét khi lọt vào top 8 đội mạnh nhất. Sau khi giành tấm “vé vớt” vượt qua vòng bảng, thầy trò Park Hang Seo lọt vào tứ kết sau chiến thắng trước Jordan. Và chỉ chịu thua sát nút đội hàng đầu Châu Á Nhật Bản ở tứ kết.

Phần thưởng lớn của giải Asian Cup 2023

Trước mắt, 12 đội tuyển chính thức có vé tới Trung Quốc sẽ nhận khoản hỗ trợ 200.000 USD/đội.

Nếu đội nào lọt vào trận bán kết sẽ nhận 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) tiền thưởng. Đội á quân nhận 3 triệu USD (khoảng 69 tỷ đồng). Trong khi nhà vô địch của giải sẽ nhận 5 triệu USD. Tương ứng với 115 tỷ đồng tiền thưởng.

Với việc vựợt qua vòng loại thứ 2 World Cup, đội tuyển Việt Nam đã giành quyền vào thẳng vòng chung kết U23 châu Á 2023. Hiện tại, 17 đội bóng đã vào thẳng vòng loại ASIAN Cup 2023. Gồm có Tajikistan, Uzbekistan, Jordan, Philippines, Bahrain; Malaysia, Thái Lan, Singapore, Palestine; Malaysia, Afghanistan, Ấn Độ, Afghanistan, Tajikistan; Kygyzstan, Mông Cổ, Turkmenistan.

Cách chia đội ở Asian Cup

ASIAN CUP 2023 tại Trung Quốc

3 đội có thứ hạng thấp nhất nhóm nhì bảng cùng 16 đội đứng thứ ba và thứ tư mỗi bảng. Cộng thêm 3 đội xếp thứ năm có thành tích tốt nhất tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 giành quyền vào vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Tổng số có 22 đội.

4 đội còn lại sẽ đá play-off hai trận lượt đi, lượt về để chọn ra 2 đội cuối cùng tham dự vòng loại thứ ba Asian Cup. Hai lượt trận này diễn ra vào ngày 7/9 và 12/10. Lễ bốc thăm vòng play-off này được tổ chức ngày 24/6.

24 đội tại vòng loại thứ ba Asian Cup được chia vào 6 bảng. Lựa chọn ra 6 đội đứng đầu và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để vào vòng chung kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *