Liệu có đúng khi nói Mbappe là bản sao của Neymar ?

Cầu thủ trẻ tuổi Kylian mbappe

Sức hút của màu giải EURO 2020 mới đây đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Những ai theo dõi EURO chắc hẳn đều sẽ chú ý đến những cái tên được kỳ vọng nhưng lại gây ra thất vọng lớn tại mùa giải. Điển hình trong đó là cái tên Mbappe. Đây là chàng tuyển thủ trẻ cùng nhiều chiến công rạng danh của đội tuyển Pháp. Song, mới đây anh đã khiến nhiều người thất vọng tại mùa giải vừa qua. Ngoài ra, cũng có nhiều người cho rằng Mbappe là bản sao của Neymar.

Lý do tại sao họ lại nhận định như vậy? Hãy cùng TaiGamesMoi giải đáp tại đây nhé!

Mbappe tại giải đấu EURO

Tại giải đấu EURO vừa qua, Mbappe đã không ghi được một bàn thắng. Ngoài ra, điều khiến nhiều người chú ý là còn đá hỏng quả luân lưu quyết định. Đây chính là nguyên nhân khiến tuyển Pháp sớm bị loại khỏi Euro 2020. Chính vì thế, từ vị trí ngôi sao được chờ đợi nhất, tiền đạo tuyển Pháp Kylian Mbappe đã trở thành nỗi thất vọng lớn nhất của giải đấu.

Kylian mbappe

Nhiều người hâm mộ cho rằng hình ảnh đáng nhớ nhất Euro 2020 của Mbappe là khoảnh khắc anh cầm bóng rồi dùng tốc độ và kỹ thuật cố gắng đi qua vài ba cầu thủ đối phương. Sau đó bỗng vụt mất bóng hoặc lâm vào bế tắc.

Điều gì đã xảy ra với ngôi sao Mbappe?

Xuyên suốt 4 trận đấu vừa qua. Người hâm mộ đã không biết bao nhiêu lần chứng kiến Mbappe xử lý nhiều pha bóng như vậy. Anh cũng chính là nguyên nhân khiến tuyển Pháp mất nhịp và mất luôn cơ hội thuận lợi để ghi bàn. Vậy điều gì đã xảy ra với Mbappe?

Kể từ khi được giới thiệu ở World Cup 2018 đến nay. Chúng ta đều biết vị thế của Mbappe trong giới bóng đá không ngừng thay đổi. Đi từ vị trí ngôi sao trẻ trên đất Nga, Mbappe giờ là cầu thủ đắt giá nhất Euro 2020 khi được trang chuyển nhượng uy tín Tranfermarks định giá 160 triệu euro.

Áp lực lên chàng trai trẻ

Có lẽ khi vị thế thay đổi, điều này phải chăng cũng là nguyên nhân khiến tâm lý của anh cũng thay đổi theo. Ngoài ra, áp lực lớn nhất cái danh cầu thủ đắt giá nhất Euro 2020, cầu thủ được khán giả chờ đợi… Những điều này ngày một khiến Mbappe khát khao chứng tỏ bản thân.

Dù anh đã gây nên sai lầm khiến Pháp sớm chia tay EURO. Song chúng ta cũng đã nhận thấy rằng tuyển thủ trẻ này đã cố gắng thể hiện những phẩm chất tốt nhất. Kỹ năng giúp nhiều người ta biết đến anh là tốc độ. Đồng thời còn là sự lắt léo và khả năng dứt điểm nhạy bén. Cũng vì thê mà Mbappe đã đi bóng nhiều hơn, dứt điểm nhiều hơn. Chính vì vậy, tình huống anh ít phối hợp với đồng đội là hoàn toàn có xảy ra.

Nhìn chung, Mbappe đã quá nôn nóng lập công nên mới đánh mất ” cái đầu lạnh”. Ngoài ra, kèm theo đó là độ chính xác trong những tình huống cuối cùng cũng đã dần vơi đi bởi tính nôn nóng ấy.

Mbappe là bản sao của Neymar ?

Nhiều người nhận định rằng tình cảnh của Mbappe lúc này đã có cái gì đó giống với Neymar tại các kỳ World Cup trước đây.

Mbappe đã gục ngã vì áp lực to lớn

Khi đứng ở vị thế là cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Neymar đã điên cuồng chứng tỏ bản thân một cách không cần thiết. Kết quả là anh đã bị danh tiếng “nuốt chửng” và gián tiếp tổn hại đến thành tích của tuyển Brazil.

Người kế thừa lịch sử bóng đá

Thực tế, Mbappe cũng không cần phải chứng minh gì cả vì sự xuất sắc của anh đã được nhiều người hâm mộ cũng như chuyên gia công nhận. Vì vậy, lời khuyên ở đây là Mbappe hãy cứ chơi bóng một cách bình thường như những gì đã thể hiện trước đây. Nhờ đó, nhờ chính sự tự nhiên ấy sẽ tự động bộc lộ ra khả năng chơi bóng của Mbappe.

Nhiều người hoàn toàn đồng ý rằng cầu thủ người Pháp này có đầy đủ phẩm chất để kế thừa Messi và Ronaldo. Song, cái thiếu duy nhất của Mbappe lúc này là sự tĩnh lặng trong tâm trí. Phải chăng đây là những bản tính duy nhất mà thế hệ trẻ đang thiếu đi. Chính vì vậy, vị thế của Mbappe sẽ luôn thay đổi theo hướng tích cực. Nhưng điều anh cần làm bây giờ gạt bỏ đi ” hào nhoáng ” và là chính mình.

Mong rằng chàng tuyển thủ trẻ sẽ sớm quay trở lại khi kỹ năng đã một hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *