Ligue 1 sẽ có 4 suất xuống hạng và 2 suất thăng hạng

Ligue 1 sẽ có 4 suất xuống hạng và 2 suất thăng hạng

Các thông tin từ báo chí cho thấy, Ligue 1 mùa giải 2023-24 sẽ chính thức thay đổi thể lệ thi đấu. Theo đó, Ligue 1 sẽ có 4 suất xuống hạng và 2 suất thăng hạng danh cho các đội tuyển. Và, chỉ có khoảng 18 đội chính thức tham dự các trận đấu. Việc giảm bớt các dội tham dự giải đấu có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao hiệu quả chơi bóng của các đội. Đồng thời, nó cũng khiến cho thị trường chuyển nhượng nóng dần lên do các đội bóng sẽ tích cực chiêu mộ nhân lực mới để thi đấu tốt hơn hẳn so với đối thủ.

Ligue 1 mùa giải 2023-24 sẽ chỉ có 18 đội

Ligue 1 mùa giải 2023-24 sẽ chỉ có 18 đội

Ligue 1 sẽ thay đổi quy mô từ 20 xuống còn 18 đội. Như Bundesliga nhằm tăng sức cạnh tranh và tính hấp dẫn. Các câu lạc bộ Ligue 1 đã thống nhất sẽ rút số lượng các đội bóng tham dự giải. Ttừ 20 xuống còn 18. Đề xuất này đã được cơ quan điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LPF) phê duyệt và đạt số phiếu tán thành lên đến 97,28%.

Nhóm các câu lạc bộ chuyên nghiệp ở Ligue 1 và Ligue 2 đã cân nhắc phương án rút gọn giải vô địch bóng đá Pháp. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các thành viên. Theo nhận định của Giám đốc điều hành đài truyền hình Canal+ – Maxime Saada thì số lượng đội giảm xuống thì sức cạnh tranh cao hơn và tiền chia bàn quyền truyền hình cũng tăng lên. Đó là cơ sở để các câu lạc bộ đồng thuật quyết định giảm quy mô Ligue 1 xuống còn 18 đội tranh tài. Trong khi đó, giải hạng nhì Ligue 2 vẫn sẽ giữ nguyên số lượng 20 đội bóng.

Những sự thay đổi này sẽ áp dụng từ mùa giải 2023-24. Thhay vì ngay từ mùa giải 2022-23 như nhiều đồn đoán. Thực tế, cả 2 phương án thời gian đều có cái lợi riêng. Và đều có 9 phiếu tán đồng. Chủ tịch LFP – Vincent Labrune đã đưa ra quyết định cuối cùng là áp dụng từ mùa 2023-24 để các câu lạc bộ và nhà tổ chức có thêm thời gian. Đồng nghĩa, Ligue 1 sẽ có 4 suất xuống hạng. Và 2 suất thăng hạng từ Ligue 2 vào cuối mùa giải 2022-23. Mùa giải chuyển giao bản lề của sự thay đổi.

Đôi điều về giải Ligue 1

Đôi điều về giải Ligue 1

Đó là cơ sở để các câu lạc bộ đồng thuận và đi đến quyết định giảm quy mô Ligue 1 xuống còn 18 đội tham dự. Trong khi đó, giải hạng nhì Ligue 2 vẫn sẽ giữ nguyên số lượng như cũ là 20 đội bóng.

Ligue 1 là giải vô địch bóng đá cấp cao nhất của nước Pháp. Ra đời năm 1932, hiện tại giải vẫn đang phát triển rất mạnh. Nó được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp nước Pháp. Và là một trong những giải đấu danh giá bậc nhất thế giới. Đến năm 1932, hệ thống này chính thức đi vào hoạt động. Để tạo được giải đấu chuyên nghiệp, Liên đoàn giới hạn số thành viên cho câu lạc bộ là 20. Trong trường hợp muốn thi đấu tại giải Ligue 1, clb đó phải đáp ứng được 3 tiêu chí sau đây:

  • Phải có doanh thu ổn định để cân bằng được tài chính cho mục đích chi tiêu của đội.
  • Có khả năng chiêu mộ thành công từ 8 cầu thủ trở lên.
  • CLB cần phải có thành tích thi đấu bóng đá tốt trong quá khứ. Trước khi đến với giải Ligue 1.

Những quy định này nhanh chóng vấp phải nhiều luồng ý kiến phản đối. Đặc biệt là từ những đội bóng có điều kiện kinh tế không tốt, đang thua kém so với những đội khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *