Markis Kido qua đời sau một cơn đau tim khi đang trên sân đấu

Markis Kido trong khi đang luyện tập cùng đồng đội

Markis Kido là một tay vợt tài năng và thành công. Anh đã giúp đưa cầu lông Indonesia phát triển ra thế giới. Tuy nhiên, anh lại không được may mắn như tiền vệ Christian Eriksen (Đan Mạch) và đã qua đời ngay trên sân đấu sau một cơn đau tim. Cái chết bất ngờ của tay cựu vô địch cầu lông thế giới đã khiến người hâm mộ cầu lông ở Indonesia nói riêng và trên thế giới nói chung vừa sốc vừa đau thương, tiếc nuối. Sự ra đi của anh thực sự là một mất mát lớn đối với mọi người.

Sự ra đi đột ngột của Markis Kido

Markis Kido từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008

Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) xác nhận vấn đề này: “Markis Kido, một trong những huyền thoại của cầu lông Indonesia, từng giành huy chương vàng Olympic Bắc Kinh 2008, đã qua đời. Xin chia buồn cùng gia đình. Tạm biệt Kido”.

Theo CNN Indonesia, Kido lên cơn đau tim và ra đi khi đang chơi cầu lông ở Tangerang. Hiệp hội Cầu lông Indonesia (PBSI) cũng tiết lộ rằng tay vợt kỳ cựu Candra Wijaya đã chứng kiến Kido gục ngã. “Chúng tôi gặp nhau và thường chơi cầu lông vào thứ 2 hàng tuần. Kido mới chơi được một nửa trận, khi đang dẫn 15-8, cậu ấy di chuyển và ngã về phía trước một cách bất thường”, nhân chứng Candra Wijaya kể lại. Candra có nói rằng Kido ngã và bất tỉnh ngay lúc đó. Các đồng nghiệp đã cố gắng tuy nhiên vẫn không thể cứu được anh.

Trang chủ Liên đoàn Cầu lông Thế giới cũng thể hiện niềm thương tiếc trước sự ra đi của Kido. “Tin buồn khi Markis Kido, VĐV từng huy chương vàng Olympic và vô địch thế giới, đã qua đời do một cơn đau tim”. Dưới bài đăng, có nhiều bình luận gửi lời chia buồn tới gia đình của Kido.

Trong sự nghiệp, Kido được nhiều người chú ý khi đưa cầu lông Indonesia vươn ra đấu trường thế giới. Anh có những thành tích đáng nể. Anh thi đấu ở nội dung đôi nam và từng giành giải vô địch thế giới năm 2007, HCV Olympic Bắc Kinh 2008, HCV Asian Games 2010.

Niềm tiếc thương vô hạn dành cho Kido

Trong sự nghiệp, Kido được nhiều người biết đến khi đưa cầu lông Indonesia vươn ra đấu trường thế giới.

PBSI cũng đã khen ngợi Kido, người từng vô địch thế giới. Người đứng đầu PBSI, Agung Firman Sampurna bày tỏ: “Với những thành tích tuyệt vời của mình, Kido đã được tôn trọng trên đấu trường thế giới. Gia đình cầu lông Indonesia chia buồn và cảm thấy mất mát to lớn khi không còn Markis Kido”.

“Gửi lời cầu nguyện cho niềm tự hào của đất nước chúng tôi”, một CĐV viết trên Instagram. “Cảm ơn anh, Markis Kido. Người Indonesia sẽ luôn nhớ về Olympic Bắc Kinh 2008. Tạm biệt, huyền thoại”, một cổ động viên thể thao Indonesia khác chia sẻ.

Đồng đội Hendra Setiawan nhận xét Kiko là một “cầu thủ tuyệt vời và rất tài năng”. “Cảm ơn rất nhiều vì đã trở thành một đồng đội tuyệt vời trong chiến thắng và thất bại”, Setiawan bày tỏ trong khi tri ân trực tuyến.

Bên cạnh đó, Markis Kido cũng giành 10 danh hiệu Super Series trong sự nghiệp. Anh có 7 tấm huy chương vàng tại các kỳ SEA Games cho đội tuyển cầu lông Indonesia. Chủ tịch PBSI Agung Firman Sampurna cho biết sự ra đi của Kido là một thiếu sót lớn đối với nội dung cầu lông của Indonesia. Trong khi cầu lông Indonesia hiện đang bước vào Thế vận hội Tokyo vào tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *