Những kỹ năng cần có để trở thành 1 tiền đạo xuất sắc

Những kỹ năng cần có để trở thành 1 tiền đạo xuất sắc

Nếu coi bóng đá là một cuộc chơi thì rõ ràng đội nào ghi bàn nhiều hơn thì sẽ giành chiến thắng. Đó là lý do vì sao tiền đạo – vị trí chủ lực phụ trách dứt điểm và ghi bàn của mỗi đội bóng. Luôn nhận được nhiều sự chú ý và ưu ái hơn cả trong những cuộc đua danh hiệu cá nhân. Trong làng bóng đá thế giới có rất nhiều hình mẫu tiền đạo. Mỗi một kiểu cầu thủ sẽ có phong thái chơi bóng khác nhau. Nhưng hầu hết họ đều có những điểm chung để trở thành một tay săn bàn chất lượng. Hôm nay hãy cùng taigamesmoi.com tìm hiểu xem. Những kỹ năng cần có để trở thành một tiền đạo xuất sắc là gì nhé!

Định nghĩa vị trí tiền đạo trong bóng đá

Forwards là từ tiếng Anh để chỉ cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo. Trong đó sẽ có 3 vai trò khi thi đấu ở vị trí cao nhất trong đội hình. Đó là: Tiền đạo trung tâm, tiền đạo ảo, tiền đạo cánh. Và nhiệm vụ chính sẽ là ghi bàn, tuy nhiên trong nhiều trận đấu các huấn luyện viên sẽ sử dụng tiền đạo dùng để thu hút hậu vệ đối phương hoặc làm tường để các vệ tinh xung quanh ghi bàn.

Định nghĩa vị trí tiền đạo trong bóng đáVị trí này sẽ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương tiềm ẩn bởi luôn đối mặt với những pha bóng ngăn cản từ hậu vệ đối phương. Họ buộc phải dùng mọi cách để ngăn cản tiền đạo xâm nhập và ghi bàn.

Những kỹ năng cần có để chơi tốt ở vị trí tiền đạo

Khả năng di chuyển chạy chỗ và phối hợp với đồng đội

Điều kiện cần để có một bàn thắng là gì? Đó chính là phải có cơ hội. Cơ hội ghi bàn không từ trên trời rơi xuống mà mỗi tiền đạo cần phải tích cực và nhạy bén trong việc tìm ra khoảng trống, phối hợp thật tốt với các vệ tinh xung quanh. Khả năng chạy chỗ tốt chính là một phẩm chất quan trọng bậc nhất mà mỗi tiền đạo cần phải đạt được.

Với những cầu thủ không mạnh về thể hình nhưng có ưu thế về sự nhanh nhẹn và khéo léo thì có thể tận dụng những khoảng hở giữa các cầu thủ phòng ngự đối thủ để di chuyển đón đường chuyền.

Những tiền đạo cao to khi tranh chấp bóng bổng cần chú ý đến việc chọn điểm rơi hợp lý. Cảm quan vị trí là một yếu tố không hề đơn giản để rèn luyện. Hãy quan sát những tiền đạo giỏi trong các trận đấu và cách họ di chuyển. Để học hỏi và cố gắng áp dụng chúng vào trong từng trận đấu. Qua đó trui rèn từ kỹ năng trở thành một bản năng.

Khống chế bóng và xoay xở

Yếu tố thứ 2 đó chính là khả năng cầm bóng, xoay trở và xử lý bóng. Dù bạn có chạy chỗ hay đến đâu nhưng nếu đón bóng rồi xử lý lóng ngóng vụng về thì sẽ trở thành công cốc.

Khống chế bóng và xoay xởKhông bắt buộc phải có khả năng rê dắt, quẩy lửa, đảo bóng như rang lạc nhưng mỗi tiền đạo cần có một bộ kỹ năng xử lý bóng khá trở lên bởi tiền đạo sẽ phải xoay sở trong phạm vi hẹp và đối diện với sự truy cản của đối phương một cách khá thường xuyên.

Để có một bộ kỹ năng xử lý bóng ổn định. Chúng ta sẽ cần luyện tập thật nhiều những bài tập. Từ cơ bản đến nâng cao như tập cảm giác bóng, đỡ bóng, rê dắt bóng…

Khả năng dứt điểm

Yếu tố thứ 3 cũng là yếu tố cuối cùng đó chính là khả năng dứt điểm. Tất nhiên rồi, phải dứt điểm tốt thì mới có nhiều bàn thắng được. Không cách nào khác là phải luyện tập thật nhiều.

Ví dụ như luyện tập sút bằng cả 2 chân, các bạn có thể thấy là các tiền đạo xuất sắc ngày nay rất hiếm người 1 kèo. Họ đều xử lý chân không thuận rất tốt.

Ngoài ra thì cũng cần thông thạo nhiều kỹ thuật sút bóng bằng má trong, má ngoài, mu chính diện hay chích mũi. Đa dạng kỹ năng dứt điểm sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho tiền đạo trong mọi tình huống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *