Phòng ngừa tệ nạn cá độ bóng đá tại Ninh Bình

Phòng ngừa tệ nạn cá độ bóng đá tại Ninh Bình

3 phút, 18 giây để đọc.

Những giải bóng đá lớn trên thế giới như: Vòng Chung kết Euro 2020 và Giải Bóng đá Nam Mỹ – Copa America 2021… Là sự kiện thể thao rất  thu hút nhiều người ở địa bàn T. Ninh Bình cũng như được cả nước quan tâm. Chính vì lý do đó, đây chính là thời điểm rất thích hợp để những nhóm tội phạm lôi kéo các người dân tham gia vào những hoạt động đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá

Để tập trung ngăn ngừa đấu tranh tệ nạn cá độ đá bóng, công an T. Ninh Bình đã và đang thực hiện triển khai đồng bộ những biện pháp nắm tình hình và quản lý chặt chẽ địa bàn. Kiên quyết không để tồn tại những hoạt động phức tạp về vấn đề an ninh trật tự gây bức xúc trong dư luận của nhân dân.

Công an Ninh Bình thực hiện triệt phá nạn cá độ trên địa bàn

Với tinh thần chủ động, công an T. Ninh Bình đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đồng thời khuyến cáo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động. Và các gia đình không tham gia vào các tệ nạn đánh bạc dưới mọi hình thức. Nhất là các hình thức đánh bạc thông qua cá độ bóng đá; vì đó chính là những hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị pháp luật xử lý.

Công an Ninh Bình thực hiện triệt phá nạn cá độ trên địa bàn
Thượng tá Phạm Ngọc Minh- Phó Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Tỉnh Ninh Bình

Để tập trung phòng ngừa đấu tranh tệ nạn cá độ bóng đá, công an T. Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình. Quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng kiên quyết không để tồn tại các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự gây bức xúc cho dư luận nhân dân. Qua việc đấu tranh phát hiện, bắt giữ và xử lý các đối tượng này. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo với gia đình quản lý chặt chẽ con em mình để không thường xuyên đi vào các trang mạng. Để thực hiện cá độ bóng đá nhất là trước trong và sau mỗi trận đấu.

Triển khai đồng bộ các biện pháp về an ninh trật tự

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cá độ bóng đá của T. Ninh Bình trong mùa giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 (EURO 2020) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2020). Phòng Cảnh sát hình sự, Công an T. Ninh Bình đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Triển khai đồng bộ các biện pháp về an ninh trật tự
Cuộc họp triển khai đồng bộ các biện pháp về an ninh trật tự tỉnh Ninh Bình

Qua công tác nắm tình hình phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn có nhóm đối tượng do Trần Duy Hoàng Anh. Sinh năm 1994, trú tại phố Trì Chính, thị trấn Phát Diệm và Nguyễn Trung Đức, sinh năm 2000. Trú tại xóm 9, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn cầm đầu hoạt động đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet liên huyện trên địa bàn với thủ đoạn rất tinh vi, luôn cảnh giác. Hàng ngày, sau mỗi lần cắt bán trang mạng cho đối tượng khác. Các đối tượng xóa hết tin nhắn cuộc gọi; và thường xuyên thay đổi địa điểm tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Cập nhật thêm thông tin cùng chúng tôi tại đây.

Nguồn:baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *