Thể thức thi đấu vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á

Thể thức thi đấu vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á

Vậy là vòng loại thứ 2 của kỳ World Cup 2022 khu vực châu Á cũng đã kết thúc. Chính thức tìm ra 12 cái tên xuất sắc nhất cho vòng loại cuối cùng. Để chính thức bước vào vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra tại Qatar. Điều tuyệt vời hơn là lần đầu tiên Việt Nam chúng ta được góp mặt tại vòng loại cuối của một kỳ World Cup. Và hiện tại đang tràn đầy cơ hội để đi tiếp mặc dù bảng đấu của đội tuyển Việt Nam cũng không hề dễ thở. Dưới đây là thể thức thi đấu cho vòng loại cuối cùng của giải bóng đá lớn nhất hành tinh, cùng xem và cổ vũ tạo động lực cho đội tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế nhé.

Tìm hiểu về vòng loại World Cup 2022

Vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 khu vực châu Á là giải đấu vòng loại. Nhằm lựa chọn ra những đội tuyển đại diện cho khu vực châu Á. Tham dự vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar vào cuối năm 2022. Ngoài việc Qatar đã đủ điều kiện để tham dự vòng chung kết do là chủ nhà. Vòng loại sẽ có tổng cộng 4,5 suất (trong đó có 4 suất trực tiếp và 1 suất tham dự vòng play-off liên lục địa) tham dự giải đấu cho những đội tuyển thuộc AFC.

Tìm hiểu về vòng loại World Cup 2022

Cấu trúc bao gồm tất cả 4 vòng, trong đó hai vòng đầu tiên. Cũng đồng thời là vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2023 được tổ chức tại Trung Quốc. Cho dù đã đủ điều kiện tham dự vòng chung kết do là chủ nhà. Qatar vẫn phải tham dự vòng loại để giành lấy suất tham dự Cúp bóng đá châu Á. Giải đấu mà họ đang là đương kim vô địch. Hai vòng đầu tiên cũng đóng vai trò là vòng loại Cúp bóng đá Đoàn kết châu Á 2020.

Thể thức thi đấu tại vòng loại World Cup 2022

Sau khi vượt qua vòng loại thứ 2, 12 đội tuyển của châu Á bước vào vòng loại cuối cùng tranh vé đến Qatar vào năm sau. Theo phân bổ của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Ngoại trừ chủ nhà Qatar nghiễm nhiên có vé thì châu Á có 4,5 suất tham dự Vòng chung kết World Cup 2022.

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2002 khu vực châu Á được chia thành 2 bảng. 6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác. Để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022. Do Qatar nhất bảng E nên sẽ có 5 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp cùng với 7 đội nhất bảng.

Những đội tuyển góp mặt trong vòng loại cuối khu vực châu Á

Ở trận đấu cuối cùng bảng G, tuyển Việt Nam đã để thua UAE với tỷ số 2-3. Và để mất ngôi đầu vào thay chính đối thủ. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn giành tấm vé lịch sử vào vòng loại thứ 3. Khi lọt vào nhóm 5 đội có thành tích tốt nhất.

Những đội tuyển góp mặt trong vòng loại cuối khu vực châu Á

Như vậy, 12 đội tuyển đi tiếp gồm: Syria và Trung Quốc (bảng A), Australia (bảng B), Iran và Iraq (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Oman (bảng E), Nhật Bản (bảng F), UAE và Việt Nam (bảng G), Hàn Quốc, Lebanon (bảng H).

Theo kế hoạch ban đầu, lễ bốc thăm chia bảng của vòng loại 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tới đây tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu á (AFC), ở Kuala Lumpur (Malaysia). Tuy nhiên, AFC đã quyết định lùi sang ngày 1/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *