VFF tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup !!!

Đội tuyển Việt Nam và giấc mơ được viết tiếp

Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam góp mặt tại vòng loại thứ 3 của giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh là World Cup. Đây có thể xem là một niềm tự hào dân tộc cực kì lớn đối với đội tuyển nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong vòng vài tháng tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có những trận đấu vô cùng khốc liệt để viết lên giấc mơ Word Cup. Tuy nhiên đó cũng là thời gian mà V-League diễn ra. VFF hiểu điều đó và nhằm tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển. Họ đã có những thay đổi nhất định nhằm tạo ra một lịch thi đấu tốt cho đội tuyển Việt Nam. Sau đây hãy cùng taigamesmoi làm rõ, chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tuyển Việt Nam được tạo cơ hội để tập trung vào VL thứ 3 World Cup

Với việc vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình tìm vé dự VCK ở vòng loại cuối cùng vào tháng 9 tới đây.

Tuy vậy, nếu ĐT Việt Nam thi đấu vào tháng 9 thì lịch thi đấu V.League (đã được cố định trước đó) sẽ bị ảnh hưởng nặng. Bởi kế hoạch chuẩn bị và thi đấu cho thầy trò HLV Park cần nhiều thời gian.

Dời lịch thi V.League để tạo điều kiện cho đội tuyển VN

Điều chỉnh lịch thi đấu V.League

Nói về câu chuyện trên, ông Lê Hoài Anh – tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam đã có những chia sẻ về sự điều chỉnh lịch thi đấu V.League; để có thể tạo điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho ĐT Việt Nam dự VL World Cup.

Dời lịch thi đấu chính thức

“Chúng tôi vẫn để trống khoảng thời gian FIFA Days (lịch thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới). Từ các kế hoạch được quyết định từ đầu năm, để đội tuyển có thời gian chuẩn bị và thi đấu

Tuy nhiên, với thực tế hiện tại, chắc chắc phải có những điều chỉnh khi vòng 13 V.League chưa thi đấu. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án có thể và trình Ban chấp hành VFF.

Đưa ra các phương án phù hợp

Về thông tin vòng loại thứ ba World Cup 2022 có thể thay đổi sang phương án đá tập trung. Chúng tôi sẽ chờ thông tin chính thức rồi mới có các phương án cho phù hợp”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Vòng loại thứ 3 WC 2022

12 cái tên xuất sắc vào chơi VL thứ 3 được chia thành 2 bảng. Thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự World Cup 2022.

Hai đội đứng thứ 3 các bảng đá trận play-off với nhau. Đội thắng giành quyền tham dự trận play-off liên lục địa để tìm kiếm cơ hội cuối tới Qatar vào tháng 11/2022.

Các nhóm được chia

Đội tuyển Việt Nam vào VL thứ 3 WC 2022

Trong lần đầu góp mặt, tuyển Việt Nam bị xếp ở nhóm 6 cùng Li Băng. Nhóm 1 gồm Nhật Bản, Iran. Nhóm 2 có Hàn Quốc, Australia. Nhóm 4 gồm Ả Rập Xê Út, Iraq.

Nhóm 4 gồm UAE, Trung Quốc. Và nhóm 5 có sự hiện diện của Syria; cũng như Oman.

Việc đứng ở nhóm 6 sẽ khiến tuyển Việt Nam gần như phải đụng phân nửa đội bóng mạnh nhất châu lục.

Dự kiến, AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 vào ngày 24/6 tới. Lịch thi đấu dự kiến diễn ra từ 2/9/2021 tới 29/3/2022. Như vậy, đội tuyển Việt Nam ít nhất sẽ có thêm 10 trận đấu với các đối thủ mạnh. Trường hợp giành vé play-off, thầy trò ông Park sẽ đá thêm từ 2-4 trận.

Cách tính xếp hạng

Do đội tuyển Triều Tiên đã quyết định rút khỏi bảng H. Nên FIFA đã quyết định hủy kết quả 5 trận đấu trước đó của họ với các đội ở bảng đấu này. Ngoài ra, cách tính thành tích 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất phải thay đổi. Cụ thể, kết quả của các đội nhì bảng với đội đứng thứ 5 (đội cuối bảng) sẽ bị hủy. Nhằm đảm bảo tính công bằng với đội nhì của bảng H.

Theo cách tính thành tích các đội nhì bảng, FIFA sẽ xét thứ tự lần lượt theo điểm số, hiệu số bàn thắng thua; tổng số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (dựa theo số thẻ vàng, thẻ đỏ) và bốc thăm chọn đội đi tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *