Các CLB tham gia thương vụ Super League sẽ bị trừ 30 điểm

Super League

Theo Ban tổ chức Premier League, các đại gia đã đồng ý nộp phạt 31 triệu đô la Mỹ, và nếu cố tái diễn thì mức phạt sẽ tăng lên. Chelsea, Arsenal, Manchester United, Manchester City, Tottenham và Liverpool đã chấp nhận bồi thường tổng cộng 31 triệu đô la Mỹ cho những “tội ác” liên quan đến việc thành lập Super League vào tháng Tư. Ngoài ra, nếu tham gia các sự kiện tương tự trong tương lai, mỗi đội trong nhóm này sẽ bị trừ 30 điểm và trả 28 triệu đô la Mỹ. Nếu bị trừ điểm vì phạt tái phạm, theo kết quả của mùa giải 2019-2020, cả Arsenal và Tottenham đều sẽ xuống hạng.

Ban giám đốc Premier League là Richard Masters sẽ phạt nặng các CLB cố tình tham gia thương vụ Super League

Quyết định phạt nhóm Big Six chỉ 3,6 triệu bảng của giám đốc Premier League là Richard Masters. Nhiều khả năng sẽ nhận sự phản đối dữ dội từ 14 đội bóng còn lại. Nhưng ông Masters cũng đã dẹp bỏ mọi lời kêu gọi trừ điểm. Các đội bóng lớn này từ những cái đầu nóng. Ông cho rằng nhóm Big Six này là đầu tàu giúp Premier League thành công trên trường quốc tế; và án phạt nặng nếu tái phạm là vừa đủ để răn đe.

Các CLB tham gia thương vụ Super League sẽ bị trừ 30 điểm

Mỗi đội bóng Big Six sẽ phải nộp 1,44 triệu bảng tiền phạt cho UEFA. Cộng thêm 5% doanh thu từ việc dự cúp châu Âu mùa sau, rơi vào khoảng 6 triệu bảng.

Hiện tại, chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus là những đội duy nhất chưa chính thức rút khỏi Super League. Có tin đồn cho rằng những đội bóng này. Có thể đối diện với án phạt cấm thi đấu 2 năm ở Champions League. Lý lẽ của bộ 3 này là UEFA đã phá luật khi ngăn chặn họ thành lập một giải đấu mới.

Chủ tịch UEFA là Aleksander Ceferin tỏ ra rất vui mừng khi các đội bóng Anh; bày tỏ thiện chí và nhanh chóng rút khỏi Super League. Ông cũng đe dọa những đội bóng còn bám víu vào giấc mơ Super League; sẽ phải nhận những án phạt nặng trong thời gian tới.

Chelsea và Man City đều nằm trong nhóm sáu đội Anh bị phạt

Trước hành động cứng rắn của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh. UEFA đã sớm phạt Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham; và Liverpool bằng cách trừ 5% doanh thu trên đấu trường châu Âu mùa tiếp theo. Ngoài ra, sáu đại gia xứ sương mù cũng tự nguyện nộp 18 triệu USD. Như một khoản tài trợ cho công tác phát triển bóng đá trẻ châu Âu.

Super League

Chelsea, Arsenal, Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool là sáu trong 12 thành viên sáng lập Super League hôm 18/4. Bên cạnh Real, Barca, Atletico, Juventus, AC Milan và Inter Milan. Vài ngày sau quyết định ra mắt, do sức ép của dư luận và CĐV, chín CLB đã rút lui. Ba cái tên còn ở lại là Real, Barca và Juventus.

Với ba CLB ngoan cố, UEFA đã mở một thủ tục tố tụng. Mức phạt trong tương lai có thể dẫn đến việc cấm thi đấu tại Champions League.

Tuy nhiên, ba CLB đã phản công bằng con đường pháp lý. Theo phán quyết của tòa án Madrid, FIFA và UEFA không thể phạt Real, Barca và Juventus về việc tham gia thành lập Super League. Tòa này cũng thông báo vụ việc cho Tòa án công lý châu Âu.

Hôm 9/6, UEFA đã thông báo hoãn thủ tục tố tụng cho đến khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ không thể phạt Real, Barca và Juventus trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *