Luyện tập các kỹ năng chuyền bóng để có những pha chuyền như đặt cho đồng đội

Luyện tập các kỹ năng chuyền bóng để có những pha chuyền như đặt cho đồng đội

Andrea Pirlo, Xavi, Iniesta hay những năm gần đây là Pogba, Toni Kross. Đều là những cầu thủ đã trở thành huyền thoại với những đường chuyền đỉnh cao. Họ đã tạo nên một thương hiệu riêng cho mình với những đường phất bóng hay chọc khe như đặt cho đồng đội. Kiến tạo những bàn thắng tuyệt vời. Trong bóng đá, chuyền bóng được coi là kỹ thuật cơ bản nhất. Nhưng nhiều người lại mặc định là chúng dễ mà bỏ qua và không luyện tập thường xuyên. Nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ giỏi và chơi bóng tốt hơn. Thì chuyền bóng là kỹ thuật đầu tiên và bắt buộc bạn phải thành thục. Hôm nay, hãy cùng taigamesmoi.com tìm hiểu các kỹ năng chuyền bóng cơ bản nhé!

Kỹ thuật chuyền bóng chính xác

Chạy đà

Đối với kỹ thuật chuyền bóng, chúng ta chỉ cần chạy đà ngắn khoảng 1 – 2 bước để có thể đặt chân trụ và vung chân lăng tốt, giúp đường chuyền có độ chính xác cao.

Tư thế chân trụ

Đối với tư thế này bạn cần đặt chân ngang với bóng và cách khoảng một gang tay. Mũi chân thì trụ hướng về nơi mà bạn muốn chuyền bóng tới, hơi khuỵu gối chân trụ để giữ thăng bằng khi chuyền bóng.

Tư thế chân trụ

Điểm tiếp xúc với chân

Tùy vào bộ phận chúng ta sử dụng để chuyền bóng mà điểm tiếp xúc sẽ khác nhau, có 2 cách cơ bản nhất đó là sử dụng mu bàn chân và lòng trong.

Chuyền bóng bằng lòng trong

Chúng ta sử dụng lòng trong tạo một góc gần vuông với phần cẳng chân để tiếp xúc với bóng. Đây là cách chuyền bóng đơn giản nhất và cũng đạt độ chính xác cao nhất.

Chuyền bóng bằng mu bàn chân

Cách chuyền này thì chúng ta cần duỗi thẳng mu bàn chân ra và tiếp xúc vào bóng. Phần mu bàn chân tiếp xúc với bóng chính là vị trí cột dây giày.

Yêu cầu đối với kỹ thuật chuyền bóng

Có tính kiên nhẫn luyện tập kỹ năng quan sát

Nếu bạn muốn cú chuyền bóng của mình chính xác và thành công nhất, thì đầu tiên điều mà các bạn cần lưu ý chuyến bòng đó là luyện tập kỹ năng “quan sát”. Vi trong mỗi trận đấu có rất nhiều tình huống xảy ra, nên bất cứ lúc nào khi di chuyển bóng bạn cũng nên quan sát, tính toán điều hướng chuyền bóng tới bên nào sẽ giúp đồng đội của bạn giành lợi thế. Chứ không phải một mặt cứ chuyền không có mục đích, cắm đầu nhìn quả bóng suốt trận đấu không giúp bạn giành được lợi thế.

Luyện tập kỹ năng quan sát để chuyền bóng tốt hơn

Nâng cao kỹ năng điều khiển bóng

Đây là kỹ năng cơ bản mà các bạn cần phải nắm bắt khi tham gia đá bóng. Bạn cần biết như thế nào điều khiển bóng, chứ không phải chỉ chạy theo nó. Điều đó khiến bạn mất đi nhiều cơ hội chuyển bóng tốt. Nắm được cách điều khiền quả bóng, bạn sẽ tự tin khi tham gia và xử lý bóng nhanh nhạy trong bất kỳ trường hợp nào.

Ghi nhớ chính xác kiến thức kỹ năng chuyền bóng

Khi tham gia đá bóng, ngoài những thiên phú bạn đã có sẵn. Tì việc học tập chăm chỉ nâng cao kiến thức cơ bản về kỹ năng, cũng như cách chuyền bóng chính xác. Sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ của mình. Như việc bạn đặt chân trụ của bạn ngang với quả bóng sau đó đá vào phần bóng mà bạn đã nhắm ở bước 2. Sau đó tiếp tục vung chân lên cao sao cho chân sút bạn ở cách mặt đất. Một cú vung chân tốt đảm bảo cho đường chuyền có đủ lực. Sẽ giúp pha bóng của bạn có đường truyền đủ đẹp và dứt điểm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *