Luyện tập để tận dụng những pha ném biên trong trận đấu

Luyện tập để tận dụng những pha ném biên trong trận đấu

Ném biên trong bóng đá là một tình huống mà bất kỳ trận bóng nào cũng có. Những pha ném biên đôi khi lại có thể gây được nguy hiểm nếu tận dụng tốt. Những pha ném biên mạnh vào khu vực cấm địa đối phương có thể tạo ra cơ hội ghi bàn. Đó là lý do các cầu thủ bóng đá không chuyên hay chuyên nghiệp. Đều phải nắm rõ và thực hành tốt kỹ thuật ném biên trong bóng đá. Ngày hôm nay, taigamesmoi.com sẽ giới thiệu đến các bạn yêu thích bóng đá kỹ thuật ném biên. Hướng dẫn kỹ thuật ném biên chuẩn xác và đúng luật.

Ném biên là gì?

Ném biên nghĩ là gì ? Ném biên từ đường biên đọc là một hình thức bắt đầu lại một trận bóng, khi bóng đã đi ra khỏi đường biên dọc ở hai bên sân, người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của bất kỳ đội nào. Đội còn lại sẽ được ném biên từ đường biên dọc tại điểm bóng đi ra đường biên của sân.

Nguyên tắc kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Nguyên tắc kỹ thuật ném biên trong bóng đáKhi thực hiện những quả ném biên thì các cầu thủ cần phải tuân thủ những nguyên tắc trong ném biên như sau :

  • Cầu thủ ném biên quay mặt vào sân
  • Hai chân ném biên chạm đất, cầu thủ có thể đứng ngoài đường biên dọc
  • Phải cầm bóng bằng hai tay và ném biên bằng hai tay
  • Ném bóng từ phía sau qua đầu
  • Cầu thủ ném biên xong không được chạm bóng lần tiếp theo nếu chưa có cầu thủ khác chạm bóng.

Các kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Ném biên được chia là 2 kiểu là: Ném biên tại chỗ và ném biên lấy đà. Hai cách thực hiện này có đôi chút khác biệt về lực ném, tuy nhiên cách tập luyện thì không khác nhau nhiều.

Để thực hiện được kỹ thuật ném biên thuần thục các bạn cần tập luyện các động tác sau:

Kỹ thuật ném biên tại chỗ

Bạn tập quan sát rộng khi đối diện trước sân bóng theo hướng sẽ ném. Đầu hôi hơi chùng xuống, phần thân người ngả về sau thành hình cánh cung. Hai tay mở tự nhiên, hai ngón tay cái ở vị trí đối xứng nhau và nắm vào phần sau của trái bóng.

Các bạn lưu ý là các ngón tay cần dàn đều trên quả bóng, khuỷu tay thì co lại đưa bóng qua đầu về đàng sau. Khi ném biên mạnh thì hai chân dùng lực để đạp đất, hai cánh tay duỗi thẳng, bụng hóp, hai tay đưa bóng từ sau ra trước.

Tuyệt đối không chụm ngón tay khi thực hiện ném biên. Điều đó khiến bóng đi không chính xác. Ở thời điểm bóng đưa qua khỏi đấu các bạn dùng lực để ném bóng vào sân theo hướng đứng của bình.

Kỹ thuật ném biên xa

Các bạn cần thành thạo kỹ thuật ném biên tại chỗ trước khi chuyển sang tập ném biên xa – có lấy đà. Vì về mặt kỹ thuật thì ném biên xa có thể co là phiên bản nâng cao của ném tại chỗ.

Kỹ thuật ném biên xaĐể thực hiện ném bên xa các bạn cầm bóng bằng 1 tay, lùi lại phía sau vài bước để chuẩn bị chạy đà. Khi chạy tới bước sau cùng thì nâng 2 tay đưa bóng qua đầu về phía sau. Đồng thời thân người ngả về phía sau tạo thành hình cánh cung. Lập tức ném mạnh trái bóng về phía trước theo hướng mà bạn đã nhắm tới.

Làm chủ được kỹ thuật ném biên xa bạn sẽ biến mỗi tình huống ném biên của đội nhà thành một “quả phạt góc bằng tay” hoặc “quả ném biên phạt góc”. Nó thậm chí còn có thể trở thành một đường chuyền dài sắc bén. Tạo ra cơ hội ghi bàn vào lưới đối phương. Trong lịch sử bóng đá thế giới. Cầu thủ Rory Delap đã có pha ném biên xa tới 35 cm và được mệnh danh là “Ông vua ném biên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *