Messi – Hình mẫu của khả năng kiểm soát bóng

Messi - Hình mẫu của khả năng kiểm soát bóng

Với người yêu bóng đá trên khắp thế giới, chắc hẳn cái tên Lionel Messi không phải xa lạ. Anh là một trong những tượng đài vĩ đại của bóng đá thế giới hiện đại, người sở hữu kỹ năng, tốc độ, khả năng quan sát và tính đột biến cao. Một hình mẫu lý tưởng cho những ai đã và đang có đam mê muốn theo đuổi môn thể thao vua này. Bài viết hôm nay của chúng tôi đem đến cho bạn tổng hợp những kinh nghiệm để có những pha dứt điểm trúng đích như Messi. Hy vọng sẽ là một bài học hữu ích dành cho bạn.

Vị trí tiền đạo cánh

Messi đá ở vị trí tiền đạo cánh, nên trước hết chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về vị trí này nhé! Lionel Messi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất của Argentina cũng như thế giới. Từ một cầu thủ thấp bé, Messi không ngừng nỗ lực để sở hữu kỹ thuật cá nhân thượng thừa.

Sự nghiệp thi đấu của anh gắn với những kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Chủ nhân của 6 quả bóng vàng (2009, 2011, 2012, 2015, 2019). Được Fifa 6 lần vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất. 6 lần đoạt chiếc giày vàng Châu Âu…

Tiền đạo cánh là một cầu thủ tấn công, người thường đứng ở một vị trí rộng gần đường biên. Họ có thể được phân loại là tiền đạo, nguồn gốc của họ là từ vị trí tiền đạo bên ngoài, và tiếp tục được gọi như vậy trong hầu hết các vùng trên thế giới. Tiền đạo cánh thường xuất hiện trong những đội tấn công mạnh như Barcelona hay Chelsea, lấy tấn công làm phòng ngự, họ sử dụng các đội hình chơi với ba tiền đạo như  4-3-3, 3-4-3…là chính.

Vị trí tiền đạo cánh

Tại Anh phong cách chơi bóng khác phong cách của bóng đá phía Bắc Châu Âu, một tiền đạo cánh không những làm những việc trên mà còn phải lui về gần hậu vệ cánh của đội bóng mình để hỗ trợ phòng ngự khi đối phương tấn công vào hai cánh, một trách nhiệm rất lớn cho các cầu thủ chơi tấn công theo dạng kĩ thuật, và đặc biệt là những người như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Phương pháp sút bóng trúng đích

Cách thức luyện tập

Thông thường cầu thủ chuyên nghiệp họ thường tập bằng dây chun, hoặc gánh tạ nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì các bạn có thể tập nhảy cóc hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống (cả 2 điều này đều không đơn giản đâu ). Luyện tập để cho đầu gối và đùi khỏe hơn.

Các bước thực hiện

+ Chân trụ nằm ngang với bóng cách bóng khoảng 20cm (chú ý : khi tập nên cố gắng đặt chân trụ thật chuẩn , không nên để cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng)

+ Động tác sút:

Bạn đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 – 3 m tùy theo sao cho bạn thấy hợp lý.

Chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân bạn đặt đến ngang bóng thì lúc đó vận tốc của bạn đạt đến mức cao nhất.

Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống.

Thân người hơi gập. Khi chân sút bóng thì thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại.

Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút

Cuối cùng quả bóng có đi trúng đích hay không là do điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng, bóng đi thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Phương pháp sút bóng trúng đích

Thực hiện cú sút theo phong cách Messi

M10 chia sẻ: Khi rê bóng thì bạn cần phải biết tận dụng đôi chân. Phần phía trước mu bàn chân chính là bộ phận quyết định quá trình rê bóng. Bên cạnh đó, cả má ngoài và má trong cũng cần phải di chuyển linh hoạt.

Bước 1 : Chạy đà, chạy bước cuối dài

Bước 2 : Đặt chân trụ cách bóng 20cm

Bước 3: Vung chân lăng

Bước 4: Tiếp xúc giữ bóng (giữ chắc cổ chân)

Bước 5: Kết thúc (người đổ về phía trước)

Chúc các bạn có những cú sút đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *