Các nhân tố để sở hữu kỹ năng bóng đá chuyên nghiệp

Các nhân tố để sở hữu kỹ năng bóng đá chuyên nghiệp

Bóng đá là một môn thể thao được phổ biến và đón nhận rộng rãi trên thế giới. Muốn trở thành một cầu thủ, bạn cần phải biết những kỹ năng cơ bản đến nâng cao, đòi hỏi sự luyện tập lâu dài. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm trong việc thực hiện kỹ năng sút bóng xoáy. Một bài đánh được nhiều cầu thủ sử dụng bởi yếu tố bất ngờ cùng hiểu quả chính xác cao. Sở hữu kỹ năng ấy, bạn không chỉ phải luyện tập chăm chỉ, lâu dài mà còn cần khả năng phán đoán và đọc tình huống tốt.

Kỹ thuật sút bóng xoáy

Một trong những kỹ thuật hay nhất trong bóng đá tạo ra những đường bóng, pha ghi bàn đẹp mắt đó chính là kỹ thuật sút bóng xoáy. Những đường bóng cong hình vòng cung với uy lực mạnh và chính xác. Nó có thể đánh bại được bất kỳ đối thủ nào.

Thực hiện kỹ thuật sút bóng xoáy tốt sẽ khiến đường bay của bóng có quỹ đạo vòng cung khó chịu. Các cú sút có bóng xoáy sẽ giúp vượt qua hàng rào, các cầu thủ cản phá. Đưa bóng vào vị trí cách xa thủ môn cũng như đánh lừa thủ môn về hướng bóng. Chính vì vậy các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới đều thực hiện rất tốt các kỹ thuật đá bóng xoáy này.

Việc một cầu thủ tấn công có khả năng đá bóng xoáy sẽ gây ra sự hoang mang cho thủ môn đối thủ. Thủ môn sẽ rất khó để khép góc, phán đoán. Và chỉ chậm trễ một giây thôi thì đã rất khó để cản phá những cú sút có quỹ đạo khó chịu.

Bạn đang rất hào hứng và đi tìm cách thực hiện kỹ thuật này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho bạn cách sút bóng xoáy nhanh mạnh và chuẩn xác nhất. Mời các bạn tham khảo:

Kỹ thuật sút bóng xoáy

Tính hiệu quả cao

Kỹ thuật đá bóng xoáy có rất nhiều cách gọi. Ví dụ như: kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, vòng cung. Nó thường được dùng trong các đường chuyền dài, những pha đá phạt với hàng rào chắn. Cú đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối phương hay thậm chí là cú sút penalty….

Những cú sút bóng xoáy luôn làm cho thủ môn đối phương khó khăn khi chọn hướng bóng. Đường bay của bóng theo quỹ đạo vòng cung, mạnh và bổng đầy hiểm hóc. Một cầu thủ thực hiện tốt kỹ thuật này thì bất cứ lúc nào cũng làm cho đối phương phải dè chừng.

Kỹ thuật sút bóng vòng cung

Để đá bóng xoáy và mạnh nhất có 3 cách, mời các bạn theo dõi dưới đây:

Sút bóng bằng má ngoài

Sút bóng bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được sử dụng trong các tình huống dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Thực hiện cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm:

Bóng đi xoáy và rất căng.

Thủ môn đối phương khó đoán.

Tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt.

Nhược điểm:

Đây là kỹ thuật khó thực hiện và khó căn chính xác hướng bóng đi.

Không phải cú sút nào từ má ngoài cũng chính xác 100%.

Sút bóng bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân là một kỹ thuật khó thực hiện. Cách đá này thông thường sẽ tạo ra đường bóng bổng và mạnh. Và nó hay được áp dụng trong các trường hợp bóng ở trên không, tung ra một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Để thực hiện được cú sút xoáy với mu bàn chân thì các bạn cần tập luyện nhiều. Khi sút sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực. Điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Sút bóng bằng má trong

Sút bóng bằng má trong

Đây là cách đá được sử dụng nhiều nhất, mang lại độ hiệu quả chính xác với tỷ lệ lên tới 99%. Cách sút bóng xoáy mạnh bằng má trong cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Chú ý quan trọng nhất đó là chọn đích, xác đích hướng bóng bay. Tư thế sút, vung tay, chân trụ và chân sút. Đây là một trong những kỹ thuật cứa lòng được rất nhiều cầu thủ áp dụng. Độ hiệu quả và thành công là rất lớn. Chính vì thế, các bạn nên luyện tập thật kỹ để áp dụng.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy

Để thực hiện tốt các kỹ thuật bóng đá thì việc đầu tiên quan trọng nhất đó chính là thực hành, thực hành và thực hành. Hãy luyện tập thường xuyên, chắc chắn khả năng chơi bóng của các bạn sẽ được cải thiện. Kỹ thuật sút xoáy vòng cung là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản và cũng là nâng cao luôn. Bởi vì đá xoáy vòng cung thì dễ nhưng để chính xác và căn được lực bóng thì cần phải thuần thục.

Trong quá trình luyện tập thời gian đầu, các bạn hãy tập sút bóng xoáy tại vị trí cố định. Rồi dần dần đến việc cho bóng lăn và căng ngang cứa lòng. Trên đây là chi tiết về kỹ thuật cách sút bóng xoáy mạnh chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện qua bài viết và video. Hãy xem thêm các kỹ thuật đá bóng khác tại taigamesmoi để nâng cao trình độ chơi bóng của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *