Kỹ năng khóa cổ chân – Yếu tố quan trọng trong bóng đá

Kỹ năng khóa cổ chân - Yếu tố quan trọng trong bóng đá

Dù bạn là cầu thủ bóng đá hay chơi bóng như một môn thể thao giải trí, việc nắm bắt được những kỹ năng cơ bản là điều cần thiết. Hiểu và biết được cách thức thực hiện sẽ khắc phục được khả năng bị chấn thương ngoài ý muốn. Không chỉ vậy nó còn đem lại những kết quả, thành tích thuận lợi. Bài viết hôm nay của chúng tôi đem đến cho bạn tổng hợp về kỹ năng khóa cổ chân. Một trong những yếu tố quan trọng một người chơi bóng cần biết để đa dạng hóa lối chơi của mình.

Vai trò quan trọng của kỹ năng khóa cổ chân

Trong một trận đấu thì ngoài các tình huống cố định như sút phạt, bóng chết. Chúng ta mới có thể tự do thực hiện đc 5 bước cơ bản dành cho một cú sút. Nhưng đa số trong các tình huống trên sân thì chúng ta sẽ không có đủ thời gian. Hay khoảng cách để có thể lấy đà, chỉnh chu cho cú sút của mình. Vậy thì trong các tình huống này, cách khóa cổ chân khi sút và dồn lực vào bóng đúng lúc. Cũng như đúng thời điểm sẽ giúp cho cú sút của bạn trở nên căng mạnh hơn rất nhiều.

Để có thể sút bóng với lực mạnh nhất thì phải khóa được cổ chân thật chắc. Việc khóa cổ chân có thể sẽ đơn giản khi bạn thực hiện sút phạt. Tuy nhiên trong những tình huống dốc bóng và sút bóng trực tiếp. Thì bạn sẽ không có đủ thời gian để khóa cổ chân một cách chắc chắn nhất. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách tập khóa cổ chân để có thể nâng cao lực sút của mình.

Để hiểu về tầm quan trọng của khóa cổ chân với lực sút bóng thì bạn hãy thử hình dung bằng việc bạn đập bàn tay vào bóng. Nếu bạn thả lỏng tay, không nắm tay, cổ tay lỏng lẻo thì khi đập vào bóng lực truyền vào quả bóng sẽ rất yếu. Ngược lại nếu bạn nắm tay thật chắc, giữ cổ tay thật chắc thì khi đập vào quá bóng sẽ khiến lực cực kỳ mạnh. Điều này là hoàn toàn tương tự với việc khóa cổ chân lúc sút bóng.

Vai trò quan trọng của kỹ năng khóa cổ chân

Nguyên nhân khiến sút bóng không có lực

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bạn sút bóng không có lực. Trong đó có có nguyên nhân chủ yếu ở kỹ thuật cũng như cách lựa chọn giày đá bóng của bạn. Để có được những cú sút bóng uy lực với lực sút mạnh. Thì kỹ thuật khóa cổ chân là quan trọng nhất. Việc khóa cổ chân lúc sút bóng cũng như việc bạn nắm tay lại để tăng lực đấm cho bàn tay của mình. Ngoài ra thì việc chọn được một đôi giày đá banh hỗ trợ sút bóng (giày ôm chân). Cũng đóng vai trò lớn trong việc tăng lực sút bóng.

Khi chọn mua giày bóng đá hãy cố gắng tập làm quen với cảm giác căng, kích. Để có được đôi giày ôm chân hơn. Việc bạn chọn size giày quá rộng rãi, thoải mái hoặc thừa mũi. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lực sút bóng của mình.

Học khóa cổ chân liệu có khó khăn?

Học khóa cổ chân liệu có khó khăn?

Bạn có để ý rằng những cú sút phạt của mình lực sút thường mạnh hơn những cú sút thường không? Điều này có nhiều nguyên nhân nhưng việc khóa cổ chân cũng là một nguyên nhân trong số đó. Khi bạn sút phạt thì bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị và việc khóa cổ chân sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bóng sống thì bạn không có thời gian để chuẩn bị cho cú sút của mình. Chính vì vậy việc khóa chân sẽ khó khăn và đòi hỏi phải tập luyện nhiều để làm chủ kỹ năng này.

Lộ trình luyện tập bài bản

Việc tập khóa cổ chân sẽ là tập luyện cho các cơ và gân kết nối giữa chân và bàn chân. Các bài tập sẽ chia thành 2 loại với 1 loại là tăng lực của cơ, gân. 2 là chuyển trạng thái khóa cổ chân nhanh.

Tập tăng lực cơ và gân

Có thể tập để tăng lực của cơ bàn chân thì bạn có thể tập với quả tạ nhỏ. Khóa cổ chân tức là bạn dùng lực của cơ và gân bàn chân để giữ chắc chắn. Và không để bàn chân bị lỏng lẻo, co vào hay duỗi ra. Sau khi đã biết cách khóa cổ chân thì bạn có thể tiến hành để một quả tạ nhỏ lên mu bàn chân. Và giơ chân lên và di chuyển qua lại. Trong quá trình di chuyển phải liên tục chú ý khóa chắc cổ chân.

Tăng cảm nhận đôi chân

Lộ trình luyện tập bài bản

Khi bạn khóa cổ chân bình thường và khóa cổ chân lúc sút bóng sẽ rất khác nhau. Chính vì vậy chúng ta sẽ mất một thời gian để tập luyện để làm quen với cảm giác và tăng khả năng chuyển trạng thái khóa cổ chân.

Việc tập luyện khóa cổ chân có thể chia làm 2 giai đoạn để dễ tập hơn. Đầu tiên bạn hãy tập khóa cổ chân và sút bóng với lực sút nhẹ. Đập vào tường liên tục với khoảng cách ngắn. Với bước này thì chúng ta chỉ cần thực hiện đúng kỹ thuật chứ chưa cần sút quá mạnh.

Sau khi đã làm chủ được kỹ thuật khóa cổ chân sút bóng thì chúng ta sẽ tiến hành sút bóng vào tường. Nhưng khoảng cách xa hơn và lực sút mạnh hơn. Hãy tập luyện đến khi bạn có thể tăng cường lực sút hết sức mà vẫn giữ được cổ chân chắc chắn là bạn đã thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *