Trở nên biến ảo cùng kỹ năng lừa bóng qua người

Trở nên biến ảo cùng kỹ năng lừa bóng qua người

Là một người chơi bóng đá, kỹ năng lừa bóng qua người có lẽ không quá xa lạ. Với khả năng biến ảo cùng những yếu tố bất ngờ, đây là một trong những kỹ năng rất cần có ở một cầu thủ bóng đá. Đặc biệt hơn nếu nó được sử dụng ở những chân sút có tài năng và kỹ thuật tốt. Bóng đá thế giới chứng kiến rất nhiều tên tuổi lớn sở hữu đôi chân ma thuật. Bài viết hôm nay của chúng tôi tổng hợp những kinh nghiệm về kỹ năng lừa bóng qua người từ cơ bản đến nâng cao.

Kỹ năng cơ bản

Kỹ thuật lừa bóng qua người là những Skil bóng đá giúp bạn có thể vượt qua được bất cứ đối thủ nào. Để chơi bóng thành thạo và giỏi thì bạn cần phải tập luyện và rèn luyện kỹ năng đá bóng thường xuyên. Dưới đây là những hướng dẫn cách đi bóng qua người đơn giản nhất nhưng cực kỳ hiệu quả, mời các bạn tham khảo:

Đi bóng qua người không phải là khó cũng không phải là dễ. Nguyên lý cơ bản nhất của kỹ thuật này đó là sử dụng những động tác đánh lừa hướng di chuyển của đối phương. Để từ đó đưa bóng đi qua đối thủ, và thực hiện những cú sút hoặc những động tác khác.

Tất cả những cách đi bóng qua người đơn giản ở trên đều có ưu điểm là khiến đối thủ bị lừa theo hướng di chuyển, động tác giả của chân. Vì thế, dễ dàng dẫn bóng vượt qua đối thủ và khó có thể tiếp tục bám sát. Tuy nhiên, có nhược điểm là nếu đối phương phạm lỗi từ phía sau. Thì chúng ta rất dễ bị chấn thương nghiêm trọng.

Kỹ năng cơ bản

Kỹ thuật theo phong cách của Messi

Messi là một trong những huyền thoại đẳng cấp thế giới. Với những pha đi bóng của anh đều đã đi vào lịch sử. Với đôi chân mê thuật thì những Kỹ thuật lừa bóng qua  người của messi chắc không còn gì phải bàn cãi nhiều. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương.

Messi thường rê bóng từng bước nhỏ, khi tới trước mặt hậu vệ đối phương. Thì tăng tốc và đẩy bóng thêm 1 nhịp để giữ bóng qua mặt. Lúc này, đối thủ sẽ bị bất ngờ và khó để có thể cản phá trong đá bóng.

Kỹ thuật theo phong cách của Ronaldo

Ronaldo đang là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay với kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao. Anh hiện đang thi đấu trong màu áo của CLB Juventus. Dù đã hơn 30 tuổi nhưng Ronaldo vẫn được đánh giá là một cầu thủ toàn diện. Lên công về thủ tốt, khả năng bứt phá tuyệt vời. Và đặc biệt là kỹ thuật qua người cực kỳ hiệu quả.

Ronaldo cũng không kém Messi với những pha bóng qua người cực kỳ khéo léo. Nếu bạn là fan hâm mộ của Cr.7 thì bạn không thể bỏ qua những kỹ thuật mà anh đã áp dụng thành công. Hãy cố gắng học tập và thực hành nhiều lần để có thể sử dụng tốt trong những trận đấu. Anh thường làm động tác giả đưa bóng sang chân phải để đánh lừa đội bạn, sau đó giữ bóng và chuyển bóng về bên trái và dứt điểm. Với cách này, Ronaldo có thể dễ dàng qua mặt hàng hậu vệ để ghi bàn.

Kỹ thuật theo phong cách của Ronaldo

Một vài kỹ thuật khác bạn nên tham khảo

Xỏ kim

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có rất nhiều động tác mà rất dễ áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Chủ yếu là lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi dùng bóng sỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội tốt.

Giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng – kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất đó chính là động tác giả sút. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sút giả vờ trong mọi tình huống. Mục đích là đánh lừa đối thủ chặn bóng theo hướng giả sút. Sau đó sẽ chọn hướng còn lại để đi bóng.

Đi bóng qua người Matthews

  • Cách thực hiện:

Đầu tiên dắt bóng về phía trước với tốc độ thật đều, Nhớ giữ bóng trong tầm khống chế.

Chạm bóng nhẹ theo 1 hướng bằng mu bàn chân. Lúc này chạm nhẹ bóng theo hướng khác với má ngoài.

Khi bạn trở nên thành thạo hơn, cố sử dụng 2 chạm trong 1 nhịp di chuyển.

Chìa khóa ở đây là cố làm cho hậu vệ nghĩ rằng bạn sẽ đi về 1 hướng trước khi chạy thật nhanh về hướng khác.

Đi bóng qua người Matthews

  • Bài tập:

Chia nhóm thành các cặp và đứng cách nhau 20 bước.

Nhìn về phía cone ở giữa, mỗi cầu thủ có 1 quả bóng.

Cầu thủ đầu tiên của mỗi hàng di chuyển về phía cone. Trước khi thực hiện động tác Matthews về phía trước của cone.

Sau khi thực hiện động tác dắt bóng. Cầu thủ bứt tốc đi về phía có khoảng trống.

Một vài kỹ thuật qua người khác

Kỹ thuật xoay người  Zidane

Kỹ thuật qua người rollovers

Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh

Trên đây là tất cả những kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản nhất mà ai cũng có thể học tập và làm theo được. Các bạn muốn đá bóng hay, đá bóng tốt thì việc luyện tập thường xuyên chắc chắn sẽ giúp cho bạn trở nên hoàn thiện hơn. Hãy xem kỹ các video trên và thực hành ngay nhé. Thấy hay hãy like và chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết. Và luôn luôn truy cập vào website để xem thêm nhiều kỹ thuật đá bóng khác. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *