Cầu thủ Quảng Ninh đã được nhận đủ bảy tháng lương mà CLB nợ

CLB bóng đá

Chiều 15/4, toàn bộ các cầu thủ của CLB Quảng Ninh đã nhận được 7 tháng nợ lương nhằm giải quyết khó khăn tài chính hiện tại. “Tôi đã nhận được 7 tháng lương còn lại, nghe đồng đội báo là tôi đã nhận được tiền. Còn khoản tiền chiết khấu và tiền thưởng chưa nhận được. Ban lãnh đạo hứa sẽ giải quyết dứt điểm cho anh em trong thời gian tới”, Đội trưởng Nguyễn Hải Huy của CLB Quảng Ninh đã chia sẽ với taigamesmoi.com. Vụ nợ lương của CLB Quảng Ninh đang là tâm điểm của bóng đá nước nhà gần đây. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi các cầu thủ Quảng Ninh đồng loạt ra đòn. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và CLB buộc phải hứa trả tiền công cho các cầu thủ để tiếp tục thi đấu.

CLB Quảng Ninh đã thanh toán đủ tiền lương các cầu thủ sau 7 tháng nợ

Trong các khoản tiền mà cầu thủ Quảng Ninh bị nợ, tiền lương là khoản nhỏ nhất. Quỹ lương trung bình của đội Quảng Ninh là khoảng 25-30 triệu đồng. Đợt trả lương này giúp các cầu thủ nhận khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này giúp họ chi trả các khoản nợ và vượt qua khó khăn kinh tế trong ngắn hạn.

cầu thủ

Ngoài lương, CLB Quảng Ninh vẫn nợ cầu thủ tiền thưởng, lót tay và chuyển nhượng. Không chỉ cầu thủ Quảng Ninh hiện tại, nhiều cầu thủ đã chuyển tới những CLB khác như Dương Thanh Hào cũng đang bị nợ tiền.

Trước đó, để tránh nguy cơ Quảng Ninh bỏ trận, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã giải ngân 4,5 tỷ đồng. Cộng thêm 1,5 tỷ đồng tài trợ và 500 triệu đồng tiền thưởng của Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh, các cầu thủ đã ra sân trong trận gặp CLB Hà Nội. Tuy nhiên, Quảng Ninh nhận thất bại 0-4.

Quảng Ninh đang đứng thứ ba ở V-League 2021

Trước khi hành quân lên Hà Nội sáng nay, các cầu thủ Quảng Ninh đã nhận được năm tháng lương. Tuy nhiên, họ khẳng định sẽ không thi đấu cuối tuần này nếu không được thanh toán hết. Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đứng ra cam kết sẽ trả đủ cho các cầu thủ trong hôm nay, và ông đã thực hiện lời hứa.

Khoảng 15h30, hai tháng lương còn lại đã được chuyển vào tài khoản các cầu thủ. Riêng tháng 4, do chưa tới ngày thanh toán theo quy định nên các cầu thủ sẽ nhận sau.

Tổng số tiền Quảng Ninh chi trả đợt này vào khoảng tám tỷ đồng. Một nửa do bầu Hùng bỏ ra, một nửa còn lại do UBND tỉnh Quảng Ninh huy động hai nhà tài trợ khác chung tay hỗ trợ. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn còn bị nợ tiền lót tay và tiền thưởng suốt từ năm 2020. Bầu Hùng hứa sẽ phối hợp cùng Tỉnh để tìm cách giải quyết.

CLB Quảng Ninh được giao cho Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và bầu Hùng quản lý

CLB Quảng Ninh được giao cho Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam và bầu Hùng quản lý; với chi phí mỗi mùa vào khoảng 60-70 tỷ đồng. Tuy nhiên, hai năm qua nhà tài trợ dừng rót tiền. Trong khi công ty của bầu Hùng gặp khó khăn vì Covid-19 nên đội bóng đất mỏ lâm vào khủng hoảng tài chính.

Đội hình thi đấu

Không có tiền, Quảng Ninh mất HLV Phan Thanh Hùng cùng hàng loạt trụ cột như thủ môn Huỳnh Tuấn Linh. Hậu vệ Nguyễn Xuân Hùng, tiền vệ Giang Trần Quách Tân… trước thềm mùa giải 2021. Tuy nhiên, những thành viên còn lại đã động viên nhau “đồng cam cộng khổ”. Gây bất ngờ khi đang đứng thứ ba với 18 điểm sau chín vòng; xếp trên nhiều đội bóng giàu có Hà Nội, Bình Dương hay Bình Định.

Sau nhiều lần phản ứng bất thành, hôm 9/4 cầu thủ Quảng Ninh viết tâm thư trên mạng xã hội, tuyên bố sẽ không đá V-League nếu không được thanh toán tiền. Chỉ đến khi bầu Hùng tạm ứng bốn tỷ, các cầu thủ mới đồng ý thi đấu với Hà Nội ở vòng 9 cuối tuần trước.

Trở lại sân Hàng Đẫy, Quảng Ninh gặp ĐKVĐ Viettel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *