Danh hiệu Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh đa số thuộc về Man city

Danh hiệu Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh đa số thuộc về Man city

Đương kim vô địch Manchester City đã nhận được tới 4 đề cử trong số 6 đề cử cho Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2020-2021 do Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp (PFA) bình chọn. Bốn thành viên của đội Premier League được đề cử gồm trung vệ Ruben Diaz, tiền vệ Kevin De Bruyne, Phil Foden, và Ilkie Gundogan. Hai đề cử còn lại được trao cho Bruno Fernandez và Harry Kane. Fernandez ghi 18 bàn và 12 kiến ​​tạo sau 37 trận tại Premier League, góp công lớn giúp Manchester United giành ngôi Á quân. Đồng thời, Kane giành cú đúp danh hiệu cá nhân ở Premier League mùa trước 14 lần, trong đó có 23 bàn cho vua phá lưới và vua kiến ​​tạo.

Manchester City đóng góp 4 cầu thủ trong danh sách đề cử Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh

Trong danh sách đề cử Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh mùa bóng 2020/21. Manchester City đóng góp 4 cầu thủ bao gồm: trung vệ Ruben Dias, các tiền vệ Kevin De Bruyne; Phil Foden, Ilkay Gundogan. Hai đề cử còn lại thuộc về Bruno Fernandes ;(Manchester United) và Harry Kane (Tottenham).

Tiền vệ

Dù Bruno Fernandes và Harry Kane đều có những đóng góp quan trọng. Giúp đội bóng của mình giành được những thành công trong mùa giải vừa qua. Nhưng theo truyền thông Anh, Ruben Dias mới là ứng viên nặng ký nhất. Trung vệ của Man City đã vượt chính Kane để giành giải “Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh 2020-2021”; do Hiệp hội Ký giả Bóng đá Anh (FWA) bầu chọn. Dias ra sân 31 trận, giúp Man City có tới 14 trận giữ sạch lưới và vô địch sớm ba vòng.

Ruben Dias trong trận đấu với PSG

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ hay nhất – dành cho độ tuổi dưới 23. Phil Foden là ứng viên số một. Tiền vệ sinh năm 2000 là nhân tố chủ chốt trong đội hình của Pep Guardiola. Chinh phục Ngoại hạng Anh, ghi chín bàn và kiến tạo năm sau 29 trận.

Chủ nhân danh hiệu mùa trước – Trent Alexander-Arnold – cũng được đề cử, bên cạnh Bukayo Saka. Cầu thủ thi đấu nổi bật trong mùa giải ảm đạm của Arsenal. Tiền đạo Mason Greenwood, tiền vệ công Mason Mount; và tiền vệ phòng ngự Declan Rice là những người còn lại trong danh sách rút gọn.

Foden là cầu thủ duy nhất có mặt trong cả danh sách ứng viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc

Foden là cầu thủ duy nhất có mặt trong cả danh sách ứng viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc; và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của PFA. Lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra ngày 6/6.

Kane mới là cầu thủ thứ hai trong lịch sử Ngoại hạng Anh; đoạt cả hai giải phá lưới và kiến tạo trong một mùa. Trường hợp hiếm hoi trước Kane là Andy Cole – trung phong ghi 34 bàn; và kiến tạo 13 bàn khác cho Newcastle ở mùa 1993-1994. Bất chấp phong độ cao của Kane. Tottenham chỉ cán đích thứ bảy và sẽ dự Europa Conference League. Giải đấu hạng Ba châu Âu mới được khai sinh, mùa tới.

Phil Foden cầu thủ trẻ hay nhất

Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, Ruben Dias mới là ứng viên nặng ký nhất. Trung vệ của Man City đã vượt chính Kane để giành giải “Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh 2020-2021” do Hiệp hội Ký giả Bóng đá Anh (FWA) bầu chọn. Dias ra sân 31 trận, giúp Man City có tới 14 trận giữ sạch lưới và vô địch sớm ba vòng.

Phil Foden cầu thủ trẻ hay nhất

Ở hạng mục Cầu thủ trẻ hay nhất – dành cho độ tuổi dưới 23, Phil Foden là ứng viên số một. Tiền vệ sinh năm 2000 là nhân tố chủ chốt trong đội hình của Pep Guardiola chinh phục Ngoại hạng Anh, ghi chín bàn và kiến tạo năm sau 29 trận.

Chủ nhân danh hiệu mùa trước – Trent Alexander-Arnold – cũng được đề cử. Bên cạnh Bukayo Saka, cầu thủ thi đấu nổi bật trong mùa giải ảm đạm của Arsenal. Tiền đạo Mason Greenwood, tiền vệ công Mason Mount; và tiền vệ phòng ngự Declan Rice là những người còn lại trong danh sách rút gọn.

Foden là cầu thủ duy nhất có mặt trong cả danh sách ứng viên cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải của PFA. Lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra ngày 6/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *