Kỷ lục của Vua bóng đá Pele có khả năng bị Messi xô đổ

Kỷ lục của Vua bóng đá

Trong kỷ nguyên hiện đại, khó có cầu thủ nào gắn bó với một đội bóng đủ lâu và duy trì phong độ ghi bàn khủng khiếp từ mùa này đến mùa khác để có thể đua tranh với Pele. Pele – Vua bóng đá, người đang giữ kỷ lục “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một ĐTQG ở khu vực Nam Mỹ”, sẽ vẫn luôn là người vĩ đại nhất. Nhưng bây giờ, chúng ta sắp có một vị vua thứ hai, đó là Lionel Messi. Ở Cúp Copa America, Messi đang có thành tích đáng nể và hướng tới kỷ lục của vua bóng đá Pele cầu thủ với loạt thành tích ấn tượng.

Thời khắc thiết lập kỷ lục

Với 77 bàn thắng đã ghi cho ĐT Brazil trong 92 trận khi còn là cầu thủ, Vua bóng đá Pele hiện vẫn là người nắm giữ kỷ lục “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một ĐTQG ở khu vực Nam Mỹ”. Tuy nhiên, kỷ lục của Pele đang đứng trước nguy cơ bị xô đổ bởi hậu bối Lionel Messi, cầu thủ hiện đã có 75 bàn thắng cho Argentina.

Thời khắc thiết lập kỷ lục

Messi chơi trận ra mắt ĐT Argentina cách đây 16 năm. Đó là vào ngày 17/08/2005 trong trận gặp Hungary và kể từ đó, chân sút này đã trở thành nhân vật chính trên mỗi mặt trận của ĐT Argentina. Cũng vì luôn là cầu thủ không thể thiếu của Argentina nên số lần khoác áo ĐTQG của Leo cứ thế tăng lên. Đến trận gặp Bolivia ở lượt cuối vòng bảng Copa America 2021, Messi chính thức vượt qua kỷ lục 147 lần khoác áo ĐT Argentina của đồng đội cũ Mascherano để trở thành cầu thủ có số lần khoác áo ĐTQG nhiều nhất, với 148 lần.

Trận thắng Bolivia 4-1 cách đây 4 ngày ở Cúp Copa America không những đánh dấu thời khắc Messi thiết lập kỷ lục là cầu thủ có số lần khoác áo ĐTQG nhiều nhất, đây còn là trận đấu Leo ghi cú đúp, qua đó áp sát kỷ lục chân sút Nam Mỹ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG của Vua bóng đá Pele. Tất nhiên, với phong độ ghi bàn khá tốt ở Copa America lần này; Messi (đã có 2 bàn) hoàn toàn có thể vượt qua kỷ lục của Pele. Để trở thành chân sút Nam Mỹ; có nhiều bàn thắng cho ĐTQG nhất ngay ở trận tứ kết gặp Ecuador.

Những niềm đam mê bóng đá bất tận

Messi nói rằng anh không đến với bóng đá vì những kỷ lục. “Khi bắt đầu chơi bóng, tôi chưa bao giờ mơ về những kỷ lục. Nhất là khi nó gắn với Pele”. Siêu sao người Argentina nói trong ngày ghi bàn thắng thứ 644 cho Barca. Hai tình yêu lớn của anh, đầu tiên là bóng đá, kế đến là Barca.” Ở tuổi 33, Messi vẫn là cậu bé nhỏ thó ngày nào chạy theo trái bóng ở Infantil B (U12). Sau đó là Cadete B (U16), Juvenil A (U19), Barca C, Barca B; và 16 năm qua ở đội một Barca. Tận hưởng vinh quang và cả cay đắng, có những khoảng thời gian hạnh phúc; rồi đến giây phút đau lòng đến mức muốn dứt áo ra đi. Nhưng sau tất cả, Messi vẫn ở đó, trong màu áo Blaugrana và tận hưởng niềm đam mê.

Pele

Pele cũng chia sẻ tình yêu cháy bỏng ấy với Messi. “Cũng như cậu, tôi hiểu được niềm vui khi ra sân mỗi ngày với một màu áo. Không gì tuyệt hơn khi được chơi ở một CLB, mà tại đó, chúng ta cảm thấy như ở nhà”. Huyền thoại bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại; nhắn gửi tới hậu bối trong ngày kỷ lục của ông bị xô đổ. “Chúc mừng cậu, kỷ lục và sự nghiệp vĩ đại của cậu. Tôi rất ngưỡng mộ cậu”, Pele nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *