Cuốn sách ” Cuộc đời và thời đại ” của Pele đã có tại Việt Nam!

Vua bóng đá huyền thoại Pele

Trong giới bóng đá, chắc hẳn cái tên Pele đã không còn xa lạ với nhiều người. Người ta còn biết đến ông với cái tên ” Vua bóng đá huyền thoại”! Chính vì vậy, dù đã ở độ tuổi 80, ông vẫn luôn là cái tên được nhiều người biết đến. Đồng thời, ông còn là mục tiêu, thần tượng của nhiều cầu thủ thế hệ trẻ. Không phụ lòng người hâm mộ bóng đá, mới đây ” Cuộc đời và thời đại ” là cuốn sách của ông nay đã có mặt tại Việt Nam kèm bản dịch chi tiết đầy đủ.

Vậy cuốn sách này có gì mà lại thu hút đến vậy? Cùng tìm hiểu với TaiGamesMoi nhé!

Cuộc đời và thời đại

Pelé – Cuộc đời và thời đại (tác giả Harry Harris, Nguyễn Dương Hiếu và Lê Anh Tú dịch, NXB Trẻ ấn hành tháng 4.2020) là tác phẩm giúp người hâm mộ được thấu hiểu cũng như tiếp cận được gần như toàn bộ chân dung cuộc đời và sự nghiệp của ‘ông vua’ bóng đá.

Cuốn sách về Pele

Đây là cuốn sách do chính cây bút thể thao người Anh đã chấp bút. Đây là cuốn sách từng khiến nhiều độc giả say mê tại Anh và Mỹ, nay đã có mặt tại Việt Nam.

Tóm tắt cuốn sách

Tại cuốn sách này, bạn sẽ biết được những câu chuyện về cuộc đời cầu thủ duy nhất 3 lần vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970) cùng những kỷ lục với hơn 1.200 bàn thắng của Pelé. Đây thật sự là con số mà cả Messi lẫn Cristiano Ronaldo đều khó có thể sánh được.

Ngoài ra, đây là cuôn sách không chỉ thông qua việc tái hiện các trận đấu, cũng như các giải đấu quốc tế mà Pelé đã từng tham gia. Nó còn là cuốn sách hé lộ nhiều câu chuyện hậu trường chắc chắn sẽ khiến người đọc nhận được sự bất ngờ. Dĩ nhiên, trong đó cũng kể cả những mối quan hệ đặc biệt của danh thủ Brazil cùng các tổ chức lớn như FIFA. Hay các tên tuổi bóng đá lớn Sir Bobby Charlton, Diego Maradona.

Nhờ lợi thế được Pelé ưu ái dành cho nhiều cuộc phỏng vấn độc quyền, tác giả Harry Harris cũng đã giải đáp các tò mò thú vị của “ông vua” bóng đá như Pelé. Cụ thể như các dấu hỏi: Pelé ngán hậu vệ nào nhất? Hay thích đá cặp với ai ? Pelé so sánh như thế nào giữa Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar…

Tất cả những dòng chữ được in trong cuốn sách sẽ không khiến bạn thất vọng!

Tiểu sử và cuộc đời ông Vua bóng đá

Pele cùng các cầu thủ khác

Thực chất, Pelé có tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento. Ông sinh năm 1940 và nhận không ít gian khổ khi khởi đầu sự nghiệp. Có thể nói điều kiện của ông thiếu thốn trăm bề. Song, chúng ta đều biết rằng ” Ông trời không bao giờ lấy hết của ai cái gì”, nên chính nhờ vậy mà ông có tài nghệ bẩm sinh. Chính người nghệ sĩ trên sân cỏ này đã vươn lên trở thành cầu thủ bóng đá lừng danh khắp thế giới.

Chính vì thế, cuộc đời của ông Pele còn quá nhiều câu chuyện mà bạn chưa thể biết đến. Nhờ ‘Pelé – Cuộc đời và thời đại’ sẽ không chỉ kể lại các vinh quang mà ông đạt được như:

  • Vô địch World Cup từ năm 18 tuổi với đội tuyển Brazil
  • Ghi 1.283 bàn thắng trong sự nghiệp – kỷ lục thế giới kéo dài đến tận ngày nay

Bởi cuốn sách sẽ còn tiết lộ cả những góc khuất trong cuộc đời Pelé. Tất nhiên là ở cả khía cạnh thể thao lẫn con người.

Đời sống riêng tư

Vị vua bóng đá này cũng có đời sống riêng tư rất nhiều màu sắc mà nhiều người chưa biết, chẳng hạn như:

  • Kết hôn lần thứ ba với nữ doanh nhân Marcia Cibele Aoki tại resort Guaruja gần Sao Paulo (Brazil).

Đây chính là cột mốc đánh dấu kết quả cuộc tình mà ông cho là định mệnh sau 6 năm thương nhớ. Dù khi đó Marcia đã 50 tuổi và Pelé cũng đã ở độ tuổi 75. Ngoài ra,t rước đó, Pelé cũng đã từng có 2 đời vợ:

  • Đầu tiên là Rosemeri Cholbi. Họ đã gắn bó với nhau suốt 12 năm và có 3 người con
  • Mối tình tiếp theo là cuộc hôn nhân với ca sĩ Assiria Nascimento. Mối tình này kéo dài 14 năm và có với nhau 2 mặt con

Chính vì vậy, nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá chân chính. Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác ” nói chuyện trực tiếp ” với vị Vua bóng đá ấy thông qua cuốn sách ” Cuộc đời và thời đại ” !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *