Đội tuyển đá đẹp nhất trong vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Đội tuyển đá đẹp nhất trong vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Qua rất nhiều các trận đấu ta có thể dễ dàng nhận thấy đội tuyển Việt Nam nhận ít thẻ phạt nhất trong tất cả các đội tuyển tham dự. Điều này được thể hiện rõ nhất ở trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Malaysia khi mà đây là cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển có cách chơi hoàn toàn khác nhau. ĐT Việt Nam chơi với lối đá đẹp và tôn trọng đối thủ trong khi các cầu thủ bên phía Malaysia lại là lối đá thô bạo và không hề fair-play. Qua đến hiệp 2 của trận đấu, khi mà đội tuyển Malaysia thực sự đá bóng thì đây cũng là những phút chịu trận của Malaysia vì đối diện là một Việt Nam quá xuất sắc.

Đội tuyển dẫn đầu và đội tuyển “suýt” đội sổ trong danh sách fair-play

Sau khi các trận đấu vòng bảng thứ 2 khép lại, AFC đã công bố bản thống kê danh sách các đội nhận thẻ phạt để chấm điểm fair-play. Theo đó, ĐT Việt Nam đã tiếp tục khiến bóng đá khu vực phải ngỡ ngàng. Khi trở thành đội bóng có điểm số fair-play ấn tượng nhất.

Suốt 8 trận vừa qua, ĐT Việt Nam chỉ phải nhận 9 thẻ vàng. Thậm chí có đến 4 trận đấu, đội bóng áo đỏ không phải nhận chiếc thẻ phạt nào.

Đội tuyển dẫn đầu và đội tuyển "suýt" đội sổ trong danh sách fair-play

đội bóng nổi tiếng đá rát, thậm chí có nhiều pha bóng triệt hạ. Là Indonesia đã nhận tổng cộng 13 thẻ phạt trong 8 trận. Điều đáng ngạc nhiên nhất trong bản danh sách này đó là Malaysia khi ở các trận vòng bảng G. Đội bóng này nhận đến 20 thẻ vàng. Con số cao hơn gấp đôi so với số thẻ phạt của ĐT Việt Nam.

Malaysia rất hi vọng sẽ giành vé đi tiếp nên nhập tịch cầu thủ ồ ạt. Thêm vào đó, càng quyết tâm cao thì áp lực đè nặng nên dễ hiểu vì sao đội bóng này thường đá rất rát. Va chạm quyết liệt để ngăn cản đối thủ nên mới bị nhận đến 20 thẻ vàng.

Cách tính điểm fair-play của vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Chỉ số fair-play dựa trên số thẻ phạt mà trang Asean Football thống kê. Về 8 đội tuyển Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Số điểm fair-play được quy đổi: Thẻ vàng bị -1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp bị -3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp bị -4 điểm.

Không chỉ là đội bóng duy nhất Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á mà thầy trò HLV Park Hang Seo còn dẫn đầu về chỉ số fair-play.

Theo đó, tuyển Việt Nam là đội “chơi đẹp” nhất khi chỉ phải nhận 9 thẻ vàng và bị trừ 9 điểm, sau 8 trận đấu.  Trong số này, Quang Hải, Trọng Hoàng mỗi người nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Tuyển Việt Nam cũng không phải nhận thẻ đỏ nào. 5 thẻ vàng còn lại thuộc về Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Anh Đức và Nguyễn Thành Chung.

Tiến Linh là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại vòng loại châu Á

Trong khi đó, đối thủ trong cùng bảng G của tuyển Việt Nam là tuyển Malaysia đã phải nhận tới 20 thẻ vàng. Ở riêng trận thua Việt Nam 1-2 hôm 11/6. Malaysia có đến 5 cầu thủ nhận thẻ vàng. Xếp thứ hai sau “Những chiến binh sao vàng” là Thái Lan và Philippines. Với cùng 11 thẻ vàng (số điểm -11). Indonesia đứng thứ 4 trong danh sách này. Đội bóng xứ Vạn đảo đã nhận 13 thẻ vàng (số điểm -13).

Tiến Linh là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại vòng loại châu Á

Xếp cuối cùng trong bảng xếp hạng fair-play khu vực Đông Nam Á là Myanmar. Với số điểm -21 (14 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ gián tiếp, 1 thẻ đỏ trực tiếp).

Cũng theo Asean Football, Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Đông Nam Á ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã ghi 5 bàn thắng. Gồm 2 bàn vào lưới Indonesia, 2 vào lưới UAE, 1 vào lưới Malaysia.

Xếp sau chân sút tuyển Việt Nam là các cầu thủ Safawi Rasid, Mohamadou Sumareh (cùng Malaysia), Ángel Guirado (Philippines) và Ikhsan Fandi (Singapore) cùng có được 3 bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *