Messi hết hạn hợp đồng, Barcelona và đối tác mất tiền

Messi hết hạn hợp đồng, Barcelona và đối tác mất tiền

Sau nhiều đồn đoán về tương lai của siêu sao Messi tại Barca thì ngày 30/6/2021, siêu sao người Argentina chính thức hết hạn hợp đồng với Barcelona. Việc Lionel Messi trở thành cầu thủ tự do không có nghĩa là anh đã chính thức rời Barcelona. Theo giơi truyền thông có nhiều đội bóng sẵn sàng trả cho siêu sao này bản hợp đồng khủng để có được chữ ký của anh. Cũng có thông tin cho rằng, đội bóng xứ Catalan sẽ tiếp tục đàm phán hợp đồng mới với tiền đạo 34 tuổi. Tuy nhiên, do không thể sớm gia hạn hợp đồng nên Barcelona và các đối tác đang phải gánh chịu hậu quả.

Chủ tịch Laporta của Barca đang rất nỗ lực để gia hạn hợp đồng với Messi

Cụ thể, đó là áo đấu của M10 sẽ không được bán trong cửa hàng của câu lạc bộ. Đội bóng Tây Ban Nha cũng sẽ không nhận được tiền bảo hiểm. Nếu Messi dính chấn thương vào lúc này. Ngoài ra, đối tác của Barca là hãng đồ thể thao Nike sẽ không được phép đưa của cầu thủ người Argentina vào các quảng cáo của mình nữa. Dù đã 34 tuổi nhưng Messi vẫn đang thể hiện phong độ xuất sắc trong màu áo Barca

Hiện tại, Blaugrana vẫn đang gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với Messi. Đặc biệt là vấn đề về tài chính. Hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói về mức lương mà cầu thủ sinh năm 1987 sẽ nhận trong những mùa giải tiếp theo.

Chủ tịch Laporta của Barca đang rất nỗ lực để gia hạn hợp đồng với Messi

Barca có thể tạm yên tâm rằng, họ sẽ không bị mất đi ngôi sao số 1. Khi mà Messi vẫn muốn ở lại Camp Nou. Tuy nhiên, họ vẫn cần đẩy nhanh quá trình gia hạn hợp đồng với El Pulga bởi mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Theo Mundo Deportivo, hợp đồng của Messi đã hết hạn. Nhưng cuộc đàm phán giữa đôi bên vẫn diễn ra bình thường. Ưu tiên của Messi là tiếp tục gắn bó với sân Camp Nou. Do đó, trong vài ngày tới, Barca có thể thông báo gia hạn hợp đồng thành công cho ngôi sao số một của CLB.

Trước đó, truyền thông xứ sở bò tót tiết lộ Barca đã đề nghị với Messi bản hợp đồng có thời hạn 10 năm. Bao gồm cả việc tiền đạo này sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành CLB sau khi giải nghệ.

Lý do Barca chưa ký hợp đồng với Messi

Lý do dẫn đến sự chậm trễ của Barca được cho là ở vấn đề tài chính. Chủ tịch CLB Joan Laporta đã rất muốn hoàn thành việc gia hạn hợp đồng từ sớm. Nhưng chưa đạt được các thỏa thuận liên quan đến tiền bạc.

Một rắc rối không mong muốn khác mà Barca gặp phải lúc này. Đó là việc đăng ký thi đấu cho Messi ở La Liga mùa tới. Theo Goal phân tích. Nếu hợp đồng mới được ký kết sau ngày 30-6 thì Messi được xem là “cầu thủ mới”.

Lý do Barca chưa ký hợp đồng với Messi 

Trong trường hợp đó, Barca phải giảm lương của Messi. Để đáp ứng các quy định tài chính của La Liga. Nếu không, họ sẽ không được phép đăng ký thi đấu cho Messi.

Hiện tại, không còn xuất hiện các tin đồn về việc Messi có bến đỗ mới. Nhiều đội bóng lớn như Paris Saint-Germain (PSG); Man City từng đánh tiếng muốn có cầu thủ này gần đây không có bất kỳ động thái nào mới.

Barca có thể tạm yên tâm rằng họ sẽ không bị mất đi ngôi sao số 1. Tuy nhiên, họ vẫn phải cảnh giác ít nhiều bởi mọi chuyện “điên rồ” đều có thể xảy ra. Như cái cách họ từng để mất Neymar vào tay PSG với mức phí tới 222 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *