Những nhân tố mới ở Copa America 2021

Những nhân tố mới

Trong năm 2021 này, bên cạnh giải đấu tầm cỡ EURO 2021 thì Cúp Copa America 2021 cũng là một giải đấu bóng đá được nhiều người yêu bóng đá quan tâm. Copa América (từ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, nghĩa đen có nghĩa là Cúp Châu Mỹ) trong tiếng Việt là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của lục địa Nam Mỹ (hay Cúp bóng đá Nam Mỹ) do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây là giải đấu cấp độ châu lục vì trong bóng đá Nam Mỹ và Bắc Mỹ được quy ước là 2 châu lục riêng biệt. Năm nay, ngoài sự có mặt của những ngôi sao tên tuổi thì bên cạnh đó sự xuất hiện của các nhân tố mới cũng làm cho mùa giải trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

“Mỏ vàng” của các đội bóng hàng đầu châu Âu

Phải thừa nhận một điều rằng, Copa America năm nay vẫn là giải đấu của những ngôi sao đã định danh như Lionel Messi, Luis Suarez, Neymar, Arturo Vidal hay Edinson Cavani… Nhưng giải năm nay cũng chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt gương mặt mới tài năng và họ đang thổi một luồng gió mới vào giải đấu.

Tiền đạo 21 tuổi Facundo Torres của Uruguay là một trong những phát hiện ở Copa America 2021. Anh có tốc độ, có kỹ thuật cá nhân tốt và đã đóng góp 1 đường chuyền thành bàn cho đội nhà kể từ đầu giải đến giờ. Đồng đội Brian Ocampo của Torres cũng đang gây ấn tượng mạnh, giúp ĐT Uruguay trở thành một trong những đội có hàng công mạnh nhất giải năm nay.

Facundo Torres

Tiền vệ Jaminton Campaz của ĐT Colombia cũng đang nổi lên như là một trong những cầu thủ chơi sáng tạo bậc nhất ở Copa America và được coi là điểm tựa của đội nhà trong trận chiến với ĐT Uruguay ở vòng tứ kết. Bên cạnh anh, tiền vệ Julio Enciso của Paraguay hay tiền đạo Luciano Arriagada cũng đang có những màn trình diễn xuất sắc.

Bóng đá Nam Mỹ luôn sản sinh ra những cầu thủ kiệt xuất và được xem là “mỏ vàng”. Để các đội bóng hàng đầu châu Âu tìm kiếm các tài năng. Copa America 2021 hiện đang được rất nhiều nhà chuyên môn quan tâm đặc biệt. Do vậy, không loại trừ khả năng sau giải đấu này, những ngôi sao mới nổi như Facundo Torres, Briano Ocampo hay Jaminton Campaz… sẽ sớm khăn gói đến châu Âu thi đấu.

Copa America 2021 có bao nhiêu đội tham gia

Thông thường, Copa America thường sẽ có sự góp mặt; của 10 đội bóng các nước thuộc khu vực Nam Mỹ. Và 2 đội bóng khách mời từ khu vực khác. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Nên Copa America 2021 sẽ chỉ có 10 đội tuyển quốc gia; của các nước thuộc Nam Mỹ tham gia thi đấu. Được chia thành hai khu vực địa lý cho vòng bảng.

10 đội bóng

Cụ thể, vào tháng 6 năm 2019, Hội đồng CONMEBOL đã chính thức chấp thuận; sự tham gia của Úc và Qatar với tư cách là hai đội tuyển được mời. Hai đội trước đó đã giành vô địch của Cúp bóng đá châu Á. Úc sẽ tham dự lần đầu trong Cúp bóng đá Nam Mỹ. Trong khi Qatar sẽ tham dự lần thứ hai, đã tham gia vào năm trước. Tuy nhiên, sau đó Úc và Qatar không thể tham dự giải đấu. Do trùng với lịch trình tham gia Vòng loại Cúp bóng đá Châu Á 2023. Và Vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 vào tháng 6 năm 2021. Hội đồng CONMEBOL sẽ không có thay thế đội khách mời. Và sẽ thực hiện thi đấu với 10 đội chính (thi đấu như năm 1991).

Như vậy, Copa America 2021 có 10 đội bóng thuộc khu vực Nam Mỹ. Được chia thành hai bảng đấu theo hai khu vực:

  • Khu vực phía Bắc bao gồm các đội tuyển: Brasil, Colombia, Ecuador, Peru, Venezuela.
  • Khu vực phía Nam bao gồm các đội tuyển: Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay, Uruguay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *