Người chơi đá bóng nên sử dụng bột whey protein như thế nào?

Sử dụng bột whey protein

Chúng ta vẫn biết đến những người tập gym thường xuyên sử dụng bột whey protein với mục đích tăng cơ. Nó được biết đến như một thực phẩm hỗ trợ cơ bắp và phục hồi thể chất cho người luyện tập. Tuy nhiên việc sử dụng nó cho người chơi các môn thể thao khác như bóng đá liệu có tốt không thì lại là một vấn đề khác. Trong những trường hợp cần tăng cường thể lực do chấn thương hoặc đau mỏi cơ thì các cầu thủ có thể sử dụng whey protein như thế nào? Hãy cùng xem những hướng dẫn dưới đây để mang lại kết quả tốt nhất và đúng mong muốn nhé!

Vì sao người chơi đá bóng cần dùng whey protein

Luyện tập và thi đấu bóng đá gây ra rất nhiều sự căng thẳng cho cơ bắp. Điều này khiến cho cơ bắp bị phá vỡ và cảm giác đau cơ sau khi luyện tập và thi đấu. Việc sử dụng protein sẽ giúp các cơ bắp được phục hồi nhanh chóng. Sau các buổi tập từ đó cơ thể sẽ giảm bớt mệt mỏi và sẵn sàng cho buổi luyện tập, thi đấu tiếp theo.

Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai. Whey protein cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết. Để thực hiện những chức năng vốn có của một protein chất lượng cao và hoàn chỉnh trong cơ thể.

Sử dụng sau khi luyện tập

Để tối đa hóa tốc độ phục hồi, sử dụng protein trong vòng 30 phút. Sau khi luyện tập với những nguồn hấp thụ nhanh như whey protein rất được khuyến khích. Người chơi đá bóng thường xuyên gặp hiện tượng đau mỏi cơ y như tập gym. Việc sử dụng whey protein được cho là có thể giúp giảm bớt hiện tượng này.

Cầu thủ đá bóng cần bao nhiêu protein một ngày?

Người chơi bóng đá không cần thiết phải sử dụng nhiều protein để tăng cơ như người tập gym. Bởi họ không cần xây dựng những khối cơ bắp lớn như thế. Theo các chuyên gia, người chơi bóng đá nên dùng 1,6 đến 2 gram protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể. Đối với một người nặng 75 kg, điều này tương đương với từ 120 đến 150 g protein mỗi ngày.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy các cầu thủ thi đấu ở Premier League sử dụng trung bình mỗi ngày từ 2 đến 2,5 g protein mỗi kg thể trọng thông qua một loạt các thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung giàu protein.

Cách sử dụng whey protein cho người chơi bóng đá

Cách sử dụng whey protein

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 20-40 g protein từ whey. Trong khoảng thời gian đều đặn suốt cả ngày.  Điều này có thể đạt được thông qua chế độ ăn bao gồm:

– Whey protein vào các bữa phụ khi vừa ngủ dậy, các bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính.

– Sử dụng whey protein trước và sau khi tập luyện. Để cơ bắp của họ ngay lập tức có nhiên liệu cần thiết để bắt đầu xây dựng lại.

– Trước khi đi ngủ, các cầu thủ cũng sử dụng thêm từ 30 – 40g protein tiêu hóa chậm như casein để tránh mất cơ bắp khi ngủ.

Vào các bữa chính, người chơi đá bóng vẫn nên sử dụng thịt giàu protein. Và các nhóm dinh dưỡng quan trọng khác như tinh bột và các vitamin, khoáng chất. Không nên phụ thuộc và lạm dụng quá loại thực phẩm này mà chỉ nên bổ sung theo hướng dẫn. Dù sao, loại bột này vẫn không thể thay thế các loại đạm tự nhiên bằng những đồ ăn hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *