Sự trùng hợp của 4 đội tuyển lọt vào bán kết Euro 2021

Sự trùng hợp của 4 đội tuyển lọt vào bán kết Euro 2021

Sau lượt trận cuối của vòng tứ kết Euro 2021 đã xác định được hai đội bóng tiến vào bán kết đó là đội tuyển Anh và Đan Mạch sau khi dành chiến thắng trước đội tuyển Ukraina và đội tuyển Cộng hoà Séc để tiếp bước Italia và Tây Ban Nha. Đây là bốn đội bóng đã thể hiện màn trình diễn thuyết phục trước các đội bóng khác để góp mặt tại bán kết. Điểm thú vị giữa cả bốn đội bóng này kiến người hâm một cảm thấy thú vị. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm chung thú vị giữa 4 đội tuyển này nhé!

4 đội vào bán kết được đá 3 trận vòng bảng tại sân nhà

Euro 2021 được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia châu Âu. Đây là lần đầu tiên một kỳ Euro được tổ chức ở nhiều quốc gia đến thế. UEFA quyết định thay đổi thể thức theo hướng này để kỷ niệm 60 năm giải đấu danh giá này ra đời. Có một sự trùng hợp khi cả 4 đội tuyển lọt vào bán kết giải đấu năm nay đều được đá 3 trận vòng bảng ở sân nhà.

4 đội vào bán kết được đá 3 trận vòng bảng tại sân nhà

Việc ít phải di chuyển giúp họ giữ được sức lực và sự tập trung cho các trận đấu. Lợi thế nhất phải kể đến đội tuyển Anh. Họ đã chơi trọn vẹn 3 trận vòng bảng ở sân nhà. Đến vòng 1/8, Anh cũng được tiếp Đức tại Wembley. Trận đấu với Ukraine vừa qua là duy nhất mà Anh phải di chuyển ở giải đấu năm nay, Bởi vòng bán kết và chung kết đều được tổ chức tại Wembley.

Cả Italia, Đan Mạch và Tây Ban Nha cũng đều được chơi 3 trận vòng bảng trên sân nhà. Hơn nữa, các đội bóng này còn đụng độ những đối thủ phải di chuyển rất nhiều ở vòng tứ kết vừa qua. Bỉ là đội phải di chuyển quãng đường xa thứ 3 ở vòng bảng với 9,100 km. Họ cũng không được đá sân nhà ở vòng knock-out. Cuối cùng đã kiệt sức khi đụng độ Italia. Điều tương tự cũng có thể nói về Thụy Sĩ, một đội tuyển trình diễn quả cảm ở giải đấu năm nay. Họ là đội di chuyển nhiều nhất ở vòng bảng với quãng đường lên đến 10,012 km.

4 đội mặc áo trắng

Cả 4 đội bóng này đều mặc áo trắng khi giành chiến thắng ở vòng tứ kết. Cho dù chỉ có duy nhất Anh mặc trang phục truyền thống. Italia có trang phục chính màu thiên thanh. Trong khi Tây Ban Nha và Đan Mạch đều chọn sắc đỏ làm màu chủ đạo.

4 đội mặc áo trắng

Ở tứ kết, Italia, Tây Ban Nha và Đan Mạch đều bị xếp vào vai trò đội khách. Trước những đội bóng cùng mặc áo đỏ là Bỉ, Thụy Sĩ và CH Séc. Tây Ban Nha và Đan Mạch phải thay áo như lẽ đương nhiên. Trong khi người Ý chuyển sang áo trắng vì … thích. Ở vòng 16 đội, đối thủ Áo mặc trang phục màu đỏ. Nhưng khi ấy thầy trò Mancini vẫn dùng quần áo màu xanh truyền thống.

Cả 6 đội đá 3 trận vòng bảng trên sân nhà đều giành quyền đi tiếp tại EURO năm nay. Trong đó có 3 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng. Trong số 2 đội chủ nhà còn lại, Hà Lan bị loại ở vòng 16 đội sau tấm thẻ đỏ tai hại của De Ligt, còn Đức lại bại trận dưới tay Tam Sư.

Tại vòng bán kết EURO 2021, đội tuyển Italia và đội tuyển Tây Ban Nha sẽ chạm trán nhau, trong khi cuộc đọ sức còn lại diễn ra giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Đan Mạch. Cả 4 đội bóng có mặt tại Wembley tuần sau đều có những điểm chung đáng chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *