ĐT bóng đá Việt Nam là đội chơi fair-play nhất khu vực Đông Nam Á !!!

Tuyển Việt có lối chơi fair play nhất

Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Việt Nam góp mặt tại vòng loại thứ 3 của giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh là World Cup. Đây có thể xem là một niềm tự hào dân tộc cực kì lớn đối với đội tuyển nói riêng và Việt Nam nói chung. Cả nước Việt Nam như vỡ òa trước thành tích này của đội tuyển Việt Nam. Không chỉ đạt được mục tiêu vào tới vòng loại 3 World Cup 2022. Đội tuyển Việt Nam còn được đánh giá là đội tuyển có lối chơi fair-play nhất khu vực. Cụ thể các đội Đông Nam Á tham dự vòng loại 2 World Cup 2022 thì Việt Nam là đội nhận ít thẻ phạt nhất. Sau đây hãy cùng taigamesmoi xem qua chi tiết nội dung này qua bài viết dưới đây nhé.

Vị thế của ĐT Việt Nam ngày càng được nâng cao

ĐT Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kỳ tích của thầy trò HLV Park Hang Seo càng khẳng định sức mạnh. Và vị thế “anh cả” của bóng đá khu vực trong những năm trở lại đây.

ĐT được đánh giá có cách chơi fair-play nhất Đông Nam Á

Mới nhất, ĐT Việt Nam còn khiến tất cả phải nể phục. Không chỉ bởi lối chơi cống hiến, hiệu quả mà còn rất đẹp mắt, công bằng và lịch sự. Theo thống kê của Asean Football, “Những chiến binh Sao Vàng” dẫn đầu bảng xếp hạng Fair Play của các đội bóng Đông Nam Á tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

BXH độ fair play khu vực Đông Nam Á

Cụ thể, ĐT Việt Nam chỉ phải nhận 9 thẻ vàng trong suốt 8 trận đấu ở vòng loại. Qua đó có số điểm trừ ít nhất (-9 điểm) trong số 8 đội Đông Nam Á. Theo quy định của AFC, 1 thẻ vàng trong trận trừ 1 điểm. 1 thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) trừ 3 điểm. 1 thẻ đỏ trực tiếp trừ 4 điểm. 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trong trận trừ 5 điểm.

Chi tiết về các cầu thủ nhận thẻ trong các trận đấu

Trong số này, Quang Hải, Trọng Hoàng mỗi người nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo cũng không nhận thẻ đỏ nào. 5 thẻ vàng còn lại thuộc về Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Anh Đức và Nguyễn Thành Chung.

Những đội có cách chơi ít fair-play nhất trong BXH

3 đối thủ nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam đều nhận nhiều thẻ phạt hơn. Cụ thể, tuyển Thái Lan nhận 11 thẻ vàng (-11 điểm). Tuyển Indonesia nhận 13 thẻ vàng (-13 điểm). Còn tuyển Malaysia nhận đến 20 thẻ vàng (-20 điểm). Ở riêng trận Việt Nam hôm 11.6, tuyển Malaysia có đến 5 cầu thủ nhận thẻ vàng.

Myanmar đứng cuối bảng

Trong số các đội bóng Đông Nam Á thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Myanmar là đội có chỉ số fair-play thấp nhất. Khi bị trừ tới 21 điểm do phải nhận tới 14 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ.

Malaysia xếp áp chót

Malaysia xếp áp chót

Malaysia rất hi vọng sẽ giành vé đi tiếp nên nhập tịch cầu thủ ồ ạt. Thêm vào đó, càng quyết tâm cao thì áp lực đè nặng. Nên dễ hiểu vì sao đội bóng này thường đá rất rát; va chạm quyết liệt để ngăn cản đối thủ nên mới bị nhận đến 20 thẻ vàng.

Indonesia bất ngờ đứng thứ 4

Đáng chú ý, Indonesia bất ngờ xếp thứ 4/8 trong BXH Fair Play với 13 thẻ vàng (-13 điểm). Dù lối chơi của đội bóng này được đánh giá là thô bạo và có phần ác ý. Nhiều cổ động viên Đông Nam Á đã bình luận bày tỏ sự ngỡ ngàng về điều này trên diễn đàn Asean Football.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *