Lí do về cách xếp đội hình đặc biệt của xứ Wales

Tuyển Xứ Wales và đội hình sắp xếp khác biệt

Trước đây, đội tuyển bóng đá quốc gia xứ Wales thường không được coi là một đội bóng quá xuất sắc tại Châu Âu. Lí do là đến tận EURO 2016, tuyển xứ Wales mới lần đầu tiên giành quyền dự VCK giải bóng đá lớn nhất châu Âu. 10 năm trở lại đây, Xứ Wales cũng chỉ được coi là hạng khá với chất lượng cầu thủ ở mức trung bình. Nhưng dần dần bằng chính lối chơi cực kỳ kín kẽ, lấy phòng ngự làm tôn chỉ, Xứ Wales đã có được những thành công nhất định. Ngoài ra, người hâm mộ đã nhận thấy ở đội tuyển xứ Wales một đội hình khác biệt so với các đội tuyển khác. Các cầu thủ xứ Wales cũng đã có những chia sẻ để tiết lộ về đội hình đặc biệt này.

Đội tuyển xứ Wales có đội hình đặc biệt

Tuyển này luôn xếp hàng rất lộn xộn khi chụp ảnh đội, mỗi trận lộn xộn theo một kiểu khác nhau.

Thụy Sĩ có bàn dẫn trước nhờ pha lập công của Breel Embolo. Tuy nhiên cú đánh đầu của Kieffer Moore trong 15 phút cuối trận giúp xứ Wales giữ lại 1 điểm. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã thua Ý 0-3, xứ Wales còn có khả năng đi tiếp. Đây là khởi đầu không quá xấu với đội tuyển này.

5 năm trước, họ gây ấn tượng ở EURO 2016 khi vào bán kết, trước khi thua Bồ Đào Nha. Nhưng khi đó, xứ Wales còn gây ấn tượng bởi một yếu tố khác. Đó là đội hình chụp ảnh trước khi thi đấu của họ. Tuyển này luôn xếp hàng rất lộn xộn khi chụp ảnh đội. Mỗi trận sắp xếp theo một kiểu khác nhau. Khi xứ Wales chụp ảnh với chỉ có 4 cầu thủ đứng ở hàng sau nhưng lại tới 7 người ngồi xổm ở phía trước. Có khi họ chỉ bố trí có 3 người đứng ở hàng sau, ở hàng trước có 8 cầu thủ.

Dù sở hữu dàn sao nổi tiếng đang thi đấu tại Anh và Tây Ban Nha – những quốc gia nổi tiếng chú trọng khâu hình ảnh, nhưng các tuyển thủ xứ Wales vẫn chưa tiếp thu được về mặt này. Thông thường, theo chuẩn mực, một bức ảnh chụp toàn đội sẽ gồm 6 cầu thủ đứng hàng sau và 5 cầu thủ ở hàng trước để trông thật cân xứng. Việc làm này vẫn được xứ Wales giữ đến năm nay.

Lí do xứ Wales xếp đội hình khác biệt như vậy

Xứ Wales có cơ hội đi tiếp trong EURO 2020

Năm 2016, cựu tiền vệ Joe Ledley đã ít nhiều chia sẻ về lý do xứ Wales không xếp hàng ngay ngắn như những tuyển khác. “Chúng tôi không giỏi lắm về việc xếp hàng. Lúc đầu, chúng tôi không để ý. Nhưng sau đó dần dần một vài bức ảnh được ghép lại với nhau và nhìn đội hình trong rất tệ. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể nên giữ nguyên nó. Nó cũng là yếu tố mang lại may mắn cho chúng tôi. Đó không phải là mê tín nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một bức ảnh chuẩn như người khác.”

Jonny Williams tiết lộ: “Tôi đã không có mặt ở trận đấu cuối cùng. Tôi theo dõi trận đấu trên TV và công nhận nhìn đội hình trông thật tệ. Tôi đã từng đứng theo cặp nhưng thực sự sau đó mọi thứ tình cờ trở nên như thế. Tôi chỉ nghĩ là chúng tôi không giỏi xếp hàng. Và bây giờ mọi người làm vậy như một sự đùa giỡn, tôi nghĩ thế.”

Đội tuyển Xứ Wales đang có những thành tích khác biệt trong suốt thời gian vừa qua. Chính sự nỗ lực của các cá nhân đã làm nên Xứ Wales năm 2016. Đó sẽ là điểm tựa vững chắc dành cho Gareth Bale và các đồng đội. Giúp họ hy vọng có thể tái lập thành tích cách đây 5 năm trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *