UEFA có thông báo liên quan tới bàn thắng sân khách

UEFA có thông báo liên quan tới bàn thắng sân khách

UEFA đã chính thức đưa ra thông báo liên quan tới bàn thắng sân khách. Ban đầu, luật này có nội dung về việc xác định chiến thắng của các đội ở vòng knockout. Cụ thể hơn nếu như số bàn thắng sau 2 lượt của các đội là bằng nhau, thì đội nào có bàn thắng trên sân khách nhiều hơn sẽ có quyền đi tiếp. Thế nhưng giờ đây điều đó có lẽ là không còn phù hợp nữa. Nguyên nhân là nó khiến nhiều đội sợ thủng lưới và không dám tấn công ở lượt đi. Nó khiến cho không chỉ Cúp C1 mà một số giải đấu khác nữa cũng bị ảnh hưởng theo.

Quyết định của UEFA

Nhưng từ mùa giải 2021-2022. Nếu điều này xảy ra thắng thua sẽ được phân định bằng 2 hiệp phụ. Mỗi hiệp kéo dài 15 phút ở cuối trận lượt về. Trong trường hợp các đội vẫn “bất phân thắng bại”. Sau khi hiệp phụ thứ 2 kết thúc thì sẽ diễn ra loạt sút luân lưu để xác định đội chiến thắng chung cuộc.

Quyết định của UEFA

Luật bàn thắng sân khách giờ đây đã không còn phù hợp với bóng đá hiện đại. Vì mà nó đã đi ngược lại với mục đích ban đầu. Giờ đây, các đội chủ nhà đặc biệt là ở trận lượt đi không dám chơi tấn công. Vì sợ để thủng lưới sẽ mang lại lợi thế cho đối thủ. Sau quyết định này của UEFA. Các đội bóng chắc chắn sẽ không thể có nhiều những toan tính tiêu cực. Để giành lợi thế ở vòng đấu loại trực tiếp nữa. Thay vào đó dù là sân nhà hay sân khách thì tất cả câu lạc bộ đều phải đá hết sức mình.

Ảnh hưởng tới các đối tượng

Đối tượng được hưởng lợi sau thông báo mới của UEFA là các đội bóng chơi trên sân nhà ở lượt đi. Khi mà giờ đây, họ có thể thoải mái đá tấn công. Mà không phải lo ngại đối thủ có được bàn thắng trên sân khách. Ngoài ra, không thể không nói đến đối tượng hưởng lợi lớn nhất sau phán quyết trên. Là những người hâm mộ bóng đá. Ở mùa giải tới, các cổ động viên sẽ được chứng kiến những trận đấu hấp dẫn. Và có thể có nhiều bàn thắng hơn. Khi mà chắc chắn lối đá tấn công sẽ thống trị tại các giải đấu cúp cấp câu lạc bộ của UEFA.

Còn đối tượng bất lợi với quyết định bỏ luật bàn thắng sân khách. Đó là những đội bóng chơi trên sân khách ở trận đấu lượt đi. Họ sẽ không thể có những toan tính chiến thuật để giành lợi thế trước khi trở về sân nhà ở trận lượt về nữa. Cơ hội giờ đây được chia đều cho cả đội chủ nhà và đội khách.

Tựu chung lại, đây là quyết định đúng đắn của UEFA. Phù hợp với xu thế phát triển của bóng đá hiện đại. Đem đến sự công bằng cho mọi đội bóng. Và thúc đẩy được tính hấp dẫn của từng trận đấu ở vòng knock-out thuộc các giải đấu cúp cấp câu lạc bộ.

Ảnh hưởng tới các đối tượng

UEFA ra quyết định về chung kết EURO 2021

Bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ Anh lên kế hoạch chấp nhận yêu cầu đặc biệt của UEFA để trận chung kết EURO 2021 vẫn được tổ chức tại sân Wembley như dự kiến. Mặc cho tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng căng thẳng ở nước Anh, khi mà chỉ trong ngày hôm qua 21/6 thì đất nước này đón nhận 10.633 ca nhiễm COVID-18, mới đây thì UEFA vẫn tuyên bố rằng sẽ không thay đổi địa điểm diễn ra trận bán kết và chung kết Euro 2020 (Wembley, London).

Các trận bán kết, chung kết Euro 2020 sẽ không được thay đổi địa điểm thêm một lần nào nữa và chắc chắn vẫn diễn ra ở sân Wembley (London, Anh). Đó là tuyên bố mới nhất của UEFA sau khi UEFA, LĐBĐ Anh (FA) và cơ quan quản lý nhà nước Anh họp bàn. Nguyên nhân dẫn tới động thái cứng rắn này của UEFA là bởi, phía Anh hứa sẽ nới lỏng chuẩn mực nhập cảnh cho fan và quan chức UEFA từ nước ngoài vào Anh xem Euro.

Theo dự kiến ban đầu, sân Wembley sẽ tăng dần sức chứa sau mỗi trận đấu tổ chức EURO 2021. Sẽ có khoảng tối đa 60.000 khán giả có thể được vào sân trong trận chung kết EURO 2021 trên sân Wembley. Trước đó, sân đấu này đón hơn 20.000 người/trận khi ĐT Anh gặp Croatia và Scotland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *