Cải thiện bài toán thể lực trong bóng đá

Cải thiện bài toán thể lực trong bóng đá

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi kỹ năng và sức bền tốt, điều mà hầu hết mọi người đều cố gắng để đạt được. Bên cạnh sự luyện tập chăm chỉ để nang cao kỹ năng ở một vị trí nào đó thì yếu tố thể lực cũng luôn là một vấn đề. Bản thân cầu thủ sở hữu một nền tảng tốt là điều vô cùng tuyệt vời, nhưng không phải ai cũng vậy. Bài viết hôm nay của chúng tôi mang đến một vài kinh nghiệm để cải thiện thể lực cho các cầu thủ. Đây được coi là chìa khó quan trọng để phát triển toàn diện khả năng chơi bóng của bạn.

Phương pháp cải thiện thể lực

Trong bóng đá, thể lực đóng vai trò quan trọng nhất. Cách tăng thể lực trong bóng đá như thế nào là hưu hiệu nhất giúp cầu thủ duy trì được phong độ của mình trong suốt 90 phút thi đấu.

Để có 1 thể lực tốt thì cần có thời gian rèn luyện khắt khe. Nhưng nếu không biết cách thì hiệu quả sẽ không như mong muốn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những bài nâng cao thể lực trong bóng đá hữu hiệu nhất. Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả chủ yếu tập trung trong 3 yếu tố quan trọng. Là rèn luyện thể lực, tốc độ và sự nhanh nhẹn để đạt được thể lực và thành tích tốt nhất.

Những cách tăng thể lực trong bóng đá đều có một điểm cốt lõi là sự kiên trì tập luyện. Nếu các bạn nỗ lực duy trì thường xuyên, đều đặn chế độ Cardio. Bài tập cơ chân dưới đây sẽ giúp các bạn tăng cường thể lực và sức bền sau 1 tuần tập luyện.

Phương pháp cải thiện thể lực

Tập Cardio

Nhiều bạn cứ nghĩ rằng việc leo lên máy chạy cho đến khi nào xanh mặt thì mới được gọi là Cardio. Tuy nhiên việc tăng cường thể lực như trên được nhiều cầu thủ cho rằng vô dụng. Các cầu thủ khi thi đấu thường chạy với tốc độ cao. Vì thế kiểu tập ngắt quãng thường được các cầu thủ ưa chuộng.

Một cách tập tăng cường thể lực như chạy nhanh 30 giây, nghỉ 30 giây, chạy 5 vòng. Nghỉ 1 phút và lặp lại cách tập trên nhiều lần. Tuy nhiên, các bạn không cần bắt buộc phải lấy con số 30 giây là mốc. Tùy thuộc vào sức khỏe và thể lực của mỗi người mà chúng ta chọn thời gian thích hợp để chạy và nghỉ ngơi. Với cách tăng thể lực trong bóng đá bằng chế độ Cardio này. Dần dần các bạn sẽ tăng cường sức bền lâu hơn và tốc độ nhanh hơn.

Lưu ý: Chạy không phải là cách tăng thể lực duy nhất mà bạn có thể đạp xe hay bơi lội để giảm áp lực cho đầu gối và chân.

Tập cơ chân

Tập cơ chân

Đa số các cầu thủ đều ghét tập cơ chân. Điều này chúng ta cần cân nhắc lại. Chúng ta phải xây dựng từ móng lên nhé. Nếu chúng ta để ý sẽ có rất nhiều bạn không thể đứng được bằng một chân.

Nhằm cải thiện được sự cân bằng và tăng thể lực trong bóng đá bằng cách tập luyện cơ chân với những cách tập sau:

– Các bạn đứng chân trên một đĩa thăng bằng. Và tưởng tượng như đang đứng ở giữa cái hồ hàng giờ đồng hồ mà không ngã. Đây là bài tập sẽ kích thích các cơ quan tự cảm giúp cơ thể cảm nhận không gian tốt.

– Tiếp theo chúng ta sẽ đến với bài tập tạ. Bài tập tạ chân với trọng lượng phù hợp với thể lực. Ngoài ra, chúng ta nên tập thêm bài tập tạ một chân.

Để đạt được kết quả tốt nhất các bài tập cơ chân trên, các bạn nên tập thêm các bài tập sức bật với mức tạ nhẹ nhàng. Ngoài tập cơ chân thì sức trên thân cơ thể cũng đóng vai trò rất quan trọng trong bóng đá. Nếu bạn có một đôi chân khỏe mạnh nhưng phần thân yếu đuối. Bạn sẽ bị đối thủ chèn ngã ngay và lực sút cũng bị hạn chế hơn. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tập thêm các bài tập về cơ bụng.

Sau cùng thì các bạn đừng quên việc quan trọng nhất trước khi tập luyện là khởi động. Hy vọng với cách tăng thể lực trong bóng đá trên sẽ giúp các bạn có được thể lực tốt nhất và đạt được nhiều thành tích bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *