Sau khi đá bóng, người chơi nên uống nước gì để tốt cho sức khỏe?

Nên uống nước gì khi đá bóng?

Trong môn thể thao bóng đá, các cầu thủ phải di chuyển liên tục và di chuyển với khoảng cách rất dài. Tất cả những hoạt động như chuyển bóng, dắt bóng, sút bóng hay chạy nước rút, chạy bộ,.. đều khiến người chơi bóng đá mất rất nhiều nước thông qua quá trình bài tiết mồ hôi và thở. Chính vì thể để thể lực được phục hồi nhanh chóng các bạn nên biết bố sung chất dinh dưỡng nào cho cơ thể sau mỗi trận đấu. Đặc biệt là nước, nó đóng vai trò cực kì quan trọng trong cơ thể. Vì lý do này, bạn nên tìm hiểu nên uống nước gì sau khi đá bóng để chăm sóc sức khỏe của mình.

Nên uống nước gì sau khi đá bóng xong?

Nên uống nước gì sau khi đá bóng xong?

Sau khi thi đấu để chăm sóc sức khỏe, bạn nên bổ sung khoảng 20-30g protein chất lượng cao (giàu axit amin thiết yếu). Để tối ưu hóa quá trình tái tạo và xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, việc bổ sung các loại trái cây, salad và rau được khuyến khích. Nó sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp.

Để bắt đầu quá trình hồi phục sau trận đấu, hãy sử dụng những loại đồ ăn hoặc thức uống có chứa carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng sau trận đấu. Trong vòng hai giờ sau trận đấu, bạn nên hấp thụ 100-200 gam carbohydrate. Đây là thời điểm cơ bắp đang cạn kiệt nguồn dự trữ carbohydrate. Và cần được bổ sung càng sớm càng tốt.

Đồ uống có chứa carbohydrate sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và tiện lợi. Bạn có thể sử dụng các loại đồ uống thể thao. Cũng có thể nước hoa quả để bổ sung lượng carbs bị mất. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn các loại sữa. Sữa có hương vị (hàm lượng chất điện giải tự nhiên) phù hợp hoặc sử dụng một viên uống điện giải.

Để bổ sung năng lượng tốt nhất sau trận đấu thì một bữa ăn chất lượng có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn không thể có một bữa ăn ngay sau trận đấu thì một ly sữa lắc whey hoặc một lít sữa có hương vị vẫn luôn là lựa chọn rất tốt.

Có nên dùng nước uống tăng lực sản xuất dành riêng cho tập luyện

Có nên dùng nước uống tăng lực sản xuất dành riêng cho tập luyện

Nhiều người tin tưởng vào những loại nước tăng lực với tác dụng thần kỳ. Nhiều người đã lựa chọn sử dụng chúng khi đá bóng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không phải sản phẩm nào cũng mang tới những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Nếu muốn lựa chọn nước tăng lực, bạn nên chọn các sản phẩm chuyên dụng cho thể thao. Tuyệt đối tránh xa những loại nước tăng lực rẻ tiền có nhiều hương liệu. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của người dùng.

Trong trường hợp bạn đang tập luyện chuyên nghiệp. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Từ đó, thi đấu và tập luyện tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Sau mỗi trận đấu nên bổ sung dinh dưỡng cần thiết

Sau mỗi trận đấu nên bổ sung dinh dưỡng cần thiết

Trong thế giới dinh dưỡng thể thao, có rất nhiều lời khuyên khác nhau cho các cầu thủ nên ăn gì sau khi luyện tập hoặc thi đấu. Tuy nhiên, điều phổ biến nhất chính là cần nhanh chóng bổ sung carbohydrate. Nó sẽ thay thế glycogen bị mất khi thi đấu.

Khuyến nghị chung là ăn 1,5 gam carbohydrate cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Thời điểm tốt nhất là trong vòng 30 phút sau khi tập luyện. Tiếp theo là một bữa ăn bổ sung đầy đủ carbohydrate hai giờ sau đó. Nhưng cùng với carbs thì protein cũng là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi. Đặc biệt nếu bạn tham gia các hoạt động rèn luyện sức đề kháng với cường độ cao. Protein trong các bữa ăn sau khi tập luyện sẽ có tác dụng hỗ trợ phục hồi cơ bắp. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển cơ mới. Một số ví dụ điển hình về đồ ăn nhẹ sau khi thi đấu có chứa cả protein và carbs là: Trái cây, Bánh mì kẹp, Khoai tây, Sinh tố trái cây, Nước ép, Sữa chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *