Sử dụng băng quấn chân trong bóng đá để hạn chế chấn thương

Sử dụng băng quấn chân trong bóng đá

Đối với những người thi đấu thể thao, đặc biệt là những người từng trải qua chấn thương chắc chắn biết rõ về băng quấn chân. Bởi càng những người hay gặp phải tình huống tai nạn và va chạm mới hiểu được tầm quan trọng của bảo vệ cơ thể mình. Nhất là khi đôi chân mang tính quyết định cho cả sự nghiệp thể thao thì đó là điều phải quan tâm hàng đầu. Tại sao băng quấn chân lại có ý nghĩa quan trọng đến vậy đối với người chơi bóng đá? Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và lựa chọn băng quấn chân để hạn chế tối đa chấn thương khi thi đấu nhé!

Lý do cần sử dụng băng quấn chân trong bóng đá

Không chỉ các vận động viên trong bóng đá mà còn trong tất cả những môn thể thao khác. Liên quan đến vận động của chân như chạy, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe…Việc sử dụng băng quấn cổ chân là dụng cụ vô cùng cần thiết. Trong các môn thể thao, tỉ lệ mắc chấn thương ở chân lên đến 10 % đến 30%. Trong tất cả các chấn thương cơ xương. Riêng đối với bóng đá, tỉ lệ này có thể lên đến 25% nếu trước đó họ đã bị bong gân. Và 11% nếu họ chưa từng gặp tình trạng bong gân trước đó.

Ngoài bong gân, cầu thủ đá bóng còn có thể gặp các chấn thương về đứt dây chằng cổ chân, lật cổ chân. Viêm gân achilles, chấn thương dây chằng chéo trước…Khiến cầu thủ không thể tiếp tục thi đấu trên sân cỏ. Lúc này, băng quấn cổ chân đá bóng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Lý do cần sử dụng băng quấn chân

Bóng đá là bộ môn thể thao cần nhiều đến sự vận động của chân, cổ chân. Những hành động như chạy liên tục, té ngã, va chạm. Hoặc đơn giản là những cú sút với lực mạnh có thể khiến bạn bị chấn thương cổ chân. Và cần một thời gian dài để phục hồi. Lúc này, sử dụng băng quấn bảo vệ cổ chân là cách hiệu quả để phòng chống. Và hỗ trợ những thương tổn xảy ra trong quá trình thi đấu.

Cách sử dụng băng quấn cổ chân

Băng thun quấn cổ chân rất dễ sử dụng. Có rất nhiều loại băng cổ chân bóng đá khác nhau như băng keo quấn dán, băng thun. Băng quấn dán tuy mỏng nhẹ, nhưng bạn cần phải biết cách dán và có người hỗ trợ quấn và dán đúng khu vực cổ chân. Thì mới có tác dụng cố định cổ chân tránh chấn thương.

Còn băng thun có cách sử dụng dễ dàng hơn. Chỉ cần thao tác quấn nhanh trong vài phút. Bạn đã có thể ra sân và thoải mái vận động. Những dòng băng quấn cổ chân Aolikes, chúng ta còn có thể sử dụng thay bít tất đeo trong giày. Vừa khô thoáng, tiện lợi, dễ chịu mà lại có tác dụng bảo vệ cổ chân tối đa tránh lực tác động và chấn thương. Vì vậy, dựa vào nhu cầu và sở thích của người dùng mà chọn loại băng thích hợp.

Hướng dẫn chọn băng quấn tốt cho đá bóng

Quấn bảo vệ cổ chân tức là chân bạn đã được gia cố thêm một lớp băng bảo vệ bao quanh phần cổ chân, bàn chân và gót chân. Điều này sẽ dễ dẫn đến việc chân bạn bị tăng kích cỡ. Khi xỏ chân vào giày có thể sẽ gây bó cứng và chật chội, không tiện cho việc cử động. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên của băng bảo vệ cổ chân bóng đá là phải mỏng, nhẹ. Bám sát vào cổ chân để không tăng size giày và gây khó chịu. Bạn sẽ thoải mái di chuyển trên sân cỏ và việc mang băng bảo vệ chỉ như việc mang thêm một lớp tất nữa thôi.

Chọn băng quấn tốt

Băng cổ chân được làm từ nhiều chất liệu như lycra, thun cotton, polyester…Dù có làm bằng chất liệu gì đi nữa cũng cần đảm bảo về độ co giãn, thấm hút, mau khô và không nóng, bí trong quá trình sử dụng. Chất liệu băng tốt sẽ không bị biến dạng, co rút trong quá trình sử dụng làm mất đi tác dụng cố định của băng.

Quấn cổ chân bóng đá là dụng cụ hỗ trợ hiệu quả cho các cầu thủ trên sân cỏ. Vì vậy, nếu muốn giảm chấn thương và yên tâm trong quá trình thi đấu, các cầu thủ cần tự trang bị mình cho loại phụ kiện hết sức cần thiết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *