V-League 2021 tạm dừng do diễn biến phức tạp của Covid-19

V-League 2021

Do tình hình phức tạp của dịch COVID-19, vòng 13 của giai đoạn 1 V.League 2021 sẽ bị hoãn lại. Đồng thời, một số cầu thủ SLNA cũng thuộc diện F2 của các trường hợp COVID-19. Đây là công văn của ban lãnh đạo tới các CLB tại V.league vào ngày hôm nay (6/5). Trước đó, trận đấu đầu tiên của vòng 13 V.League 2021 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày mai (7/5). Cũng vì mức độ phức tạp của dịch COVID-19, Viettel và Hà Tĩnh đã phải chuyển đến Sân vận động Việt Trì thay vì Hàng Đẫy. Cùng với taigamesmoi.com để biết thêm chi tiết dưới bài viết này nhé !

Tất cả trận đấu vòng 13 sẽ bị hoãn do nhiều cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của Covid-19

Tất cả trận đấu vòng 13, dự kiến diễn ra chiều thứ Sáu 7/5. Bị hoãn do nhiều cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của người nghi nhiễm Covid-19.

Sáng 6/5, một thanh niên ở Vinh đến khai báo y tế là F1. Do cùng chuyến bay với một bệnh nhân mắc nCoV từ Đà Nẵng về Vinh. Vì từng tiếp xúc với F1 kể trên, một số cầu thủ SLNA trở thành F2.

Tạm dừng V-League 2021

Cũng trong ngày 6/5, CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có văn bản gửi ban điều hành giải V.league nêu rõ việc các cầu thủ của đội hiện đang là F2 của 2 ca nhiễm COVID-19. Cụ thể, ông T.H.K đi chung chuyến bay với hai người Hà Tĩnh hiện đã tái dương tính với COVID-19. Ông K sau đó đã có tiếp xúc với một số cầu thủ SLNA. Cơ quan Y tế Nghệ An xác định các cầu thủ trên là F2 của bệnh nhân COVID-19 nên đội SLNA gửi văn bản từ chối tham dự trận đấu với CLB Hà Nội vào chiều 7/5 như dự kiến ban đầu.

Vòng 13 đang có tinh chất quan trọng

Vòng 13 có tính chất quan trọng bởi là vòng xác định nhóm 6 đội đứng đầu bảng xếp hạng và trụ hạng sớm để tranh vô địch ở giai đoạn 2; 8 đội đứng cuối bảng xếp hạng tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2.

Mùa giải năm ngoái, V.league cũng từng bị hoãn vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ở mùa giải năm nay, lịch thi đấu của giải cũng được VPF dự trù cho các tình huống bị ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19.

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), vì vậy, phải hoãn trận đấu giữa Hà Nội và SLNA, dự kiến diễn ra lúc 17h ngày 7/5. Trận đấu thuộc vòng 13 – vòng cuối cùng giai đoạn I có ý nghĩa quyết định nhóm đội đua vô địch và nhóm đua trụ hạng. Theo quy định, tất cả các trận đấu đều diễn ra cùng giờ để đảm bảo tính công bằng. Do đó, hoãn trận SLNA – Hà Nội đồng nghĩa với việc tạm dừng sáu trận đấu còn lại.

V-League sẽ đá bù trong thời gian tới

Ban tổ chức chưa thể quyết định lịch đá bù, do sắp tới V-League phải nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

V-League 2021 tạm dừng do diễn biến phức tạp của Covid-19

Sau 12 vòng, HAGL đang đứng đầu với 29 điểm, nhiều nhì bảng Viettel ba điểm. Đây cũng là hai đội chắc suất được đá giai đoạn II đua vô địch. Vị trí từ thứ ba đến thứ sáu chưa ngã ngũ. SLNA đang đứng cuối bảng, với 10 điểm và nguy cơ cao xuống hạng.

F2 là diện tiếp xúc gần trong vòng hai mét với F1, tính từ ngày đầu tiên F1 tiếp xúc với người nhiễm đến khi F1 cách ly y tế. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM. Khả năng nhiễm nCoV của F2 phụ thuộc rất lớn vào kết quả xét nghiệm của F1. Nếu F1 âm tính, F2 sẽ được giải tỏa vì thời điểm F2 tiếp xúc gần với F1. F1 không có khả năng lây bệnh. Nếu F1 dương tính, F2 sẽ trở thành F1; khi ấy phải tiến hành các biện pháp phòng bệnh dành cho F1. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm của F1, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, F2 cần thực hiện đúng quy định cách ly tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *